Phong cách / Đồng hồ

Tambour Jacquemart Minute Repeater “200 Years” – Lời khẳng định tiếp theo của Louis Vuitton

Mar 01, 2023 | By Ton Binh

Hơn cả một chuyến phiêu lưu, việc trở thành một nhà chế tác đồng hồ vĩ đại là một sứ mệnh cao cả với Louis Vuitton khi đã cam kết rất nghiêm túc. Cuộc viễn chinh lần này của thương hiệu mở ra cho chúng ta một vũ trụ rộng lớn, song được thu nhỏ lại trong tầm mắt.

Trong những năm gần đây, thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton đang thể hiện tham vọng ngày càng rõ rệt của họ trong việc ghi tên vào câu lạc bộ những thương hiệu đẳng cấp của lĩnh vực Haute Horlogerie, đặc biệt là sau khi thành lập xưởng chế tác Geneva La Fabrique de Temps (LFDT). Để kỷ niệm 200 năm ngày sinh của người sáng lập đáng kính, thương hiệu đã trình làng siêu phẩm độc bản Tambour Jacquemart Minute Repeater “200 Years”.

Có thể nói Tambour Jacquemart Minute Repeater “200 Years” là chiếc đồng hồ có một không hai, được thực hiện bởi đội ngũ nghệ nhân toàn các bậc thầy của LFDT, đứng đầu là những người sáng lập như Michel Navas và Enrico Barbasini, cùng các nghệ nhân Dick Steenman và Anita Porchet. Sáng tạo này là tuyên ngôn cho sự thành thạo và tay nghề chế tác vượt bật của Louis Vuitton, khi sở hữu bộ máy lên dây cót thủ công LV200 được ngợi khen hết mực, kết hợp hai tính năng đỉnh cao của ngành đồng hồ – cơ chế điểm chuông minute repeater và automaton.

Tuy nhiên, tinh hoa của chiếc Tambour này không dừng lại ở yếu tố cơ học, mà chính là bức tiểu họa vô cùng tinh xảo do chính nghệ nhân bậc thầy Anita Porchet hoàn thiện trên mặt số có đường kính chỉ 48mm. Không quá lời khi nói rằng, sự khéo léo của Porchet như gợi lên trong tâm trí chúng ta bộ phim khoa học viễn tưởng “2001: A Space Odyssey” của đạo diễn Stanley Kubrick.

Tác phẩm tái hiện bầu trời đêm với sắc xanh nhuốm màu bí ẩn, nơi chiếc tàu con thoi đang thực hiện hành trình khám phá vũ trụ bao la. Chiếc tàu chao lượn, hành tinh xoay tròn và ngôi sao lấp lánh, những chuyển động ấy sinh động và tinh khôi đến mức đưa người xem trở về những giấc mơ đang âm ỉ trong lòng họ. “Cảnh sắc” ngoạn mục bằng vàng trắng 18K này do nghệ nhân Dick Steenman hoàn thiện bằng chính đôi bàn tay tài ba của mình.

Sự ra đời của Tambour Jacquemart Minute Repeater “200 Years” được đánh giá là động thái mang tính chiến lược của Louis Vuitton. Đó là chiếc đồng hồ automaton ấn tượng và phức tạp thứ hai của thương hiệu, sau kiệt tác Tambour Carpe Diem ra mắt năm 2021. Louis Vuitton đang từng bước cho thấy tầm nhìn của họ trong việc xây dựng thêm một sân chơi xa hoa cho tệp khách hàng cao cấp sẵn có lẫn tiềm năng.

Bài: Huyền My

 
Back to top