Phong cách / Đồng hồ

Slim d’Hermès Pocket Masan Masan: Đồng hồ bỏ túi cho tín đồ Modern Collectible

Oct 25, 2023 | By Luxuo Vietnam

Hermès vừa trình làng chiếc đồng hồ bỏ túi “Slim d’Hermès Pocket Masan Masan”. Với giới mộ điệu, đây là kiệt tác hòa trộn giữa nghề thủ công lâu đời và kỹ thuật chế tác đồng hồ hiện đại. 

Điểm nổi bật của chiếc đồng hồ này là mặt số và vỏ ngoài đặc biệt, tái hiện họa tiết khăn lụa Masan & Masan của nhà thiết kế Thái Lan Terawat Teankaprasith. Trong tiếng Thái, nghệ thuật dệt lông ngựa được gọi là “masan – bện lông ngựa” và là một kỹ thuật cổ xưa trong đó lục bình được phơi nắng và dệt bằng tay để chế tạo nhiều đồ vật khác nhau.

Mẫu đồng hồ có một không hai này là sự tôn vinh các chủ đề về môn thể thao cưỡi ngựa được Hermès ấp ủ, gói gọn trong sự kết hợp của họa tiết lông ngựa và chạm khắc tinh xảo.

Ban đầu được sử dụng để làm giỏ, kỹ thuật này đã được áp dụng một cách đầy sáng tạo để chế tạo vỏ và mặt số của Slim d’Hermès Pocket Masan Masan. Quá trình tỉ mỉ này bao gồm việc lựa chọn các sắc thái khác nhau của lông ngựa, cắt và dán chúng riêng lẻ để tạo nên họa tiết theo chủ đề, trong khi một thợ khắc thổi sức sống vào tác phẩm hình ngựa bằng vàng hồng thông qua nghệ thuật khoan và đục truyền thống.

Vẻ ngoài của đồng hồ được hoàn thiện bởi bộ máy chính xác bên trong – trái tim của chiếc đồng hồ này là bộ chuyển động cơ học tự lên dây cót siêu mỏng do Hermès tự sản xuất có mã H1950, được chế tạo tại Thụy Sĩ và có khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ. Sở hữu vỏ tròn 45mm, được đóng khung bằng vàng trắng, chứa đựng các sắc thái tương phản của loài ngựa uy nghiêm đối xứng âm dương, được tạo điểm nhấn bằng các vấu nhô ra. Đồng hồ được hoàn thiện bằng dây đeo cá sấu màu đen mờ, hài hòa với tông màu vàng và gợi lên sự pha trộn giữa hiện đại và cổ điển vượt thời gian, đậm chất thiết kế của Hermès.

Hiện tại chưa có thông tin nào được chia sẻ về giá cả hoặc chiếc đồng hồ độc nhất này sẽ được bán như thế nào.


 
Back to top