Phong cách / Làm đẹp

Hợp tác giữa Tosin Oshinowo và Chrissa Amuah cho ra đời mặt nạ cổ xưa giữa thời kì đương đại

Dec 18, 2020 | By Luxuo Vietnam

Tosin Oshinowo và Chrissa Amuah chế tác Egaro như một vật dụng tuyệt đẹp khơi dậy niềm khao khát được đeo để vừa trang trí và cũng để bảo vệ.

Lấy cảm hứng từ quá khứ, đồng thời phản ánh việc sử dụng mặt nạ trong thời hiện đại, Kiến trúc sư Tosin Oshinowo và nhà thiết kế Chrissa Amuah đã tạo ra chiếc khiên mặt Egaro giống như đồ trang sức cho Design Miami năm nay. Cả hai nghệ sĩ cùng với vô số các thí sinh khác được giao nhiệm vụ tạo ra một thiết kế để phản ánh trực tiếp các sự kiện toàn cầu chưa từng có vào năm 2020.

Được mệnh danh là ‘Breathe’, mặt nạ thời trung cổ của Tosin Oshinowo và Chrissa Amuah bao gồm hai tấm đồng cong, được trang trí với họa tiết lấy cảm hứng từ các tĩnh mạch của là phổi, và phản ánh nhịp thở và nhịp điệu fractal của người châu Phi.

Được lên ý tưởng và chế tạo tại Lagos, Nigeria, nơi Oshinowo đặt trụ sở và điều hành xưởng thiết kế của cô, mặt nạ Egaro được đặt tên theo địa điểm Termit ở phía đông Niger, nơi bằng chứng khảo cổ xác nhận rằng Châu Phi đã độc lập phát minh ra công nghệ sắt của riêng mình cách đây 5.000 năm. Do đó, mặt nạ tôn vinh những khám phá và tiến bộ có nguồn gốc từ lục địa này.

Trưng bày tổng cộng ba thiết kế, bao gồm một phiên bản trong suốt của Egaro được làm từ acrylic và có màu đồng, cả hai nghệ sĩ đã bắt đầu dự án này với mục đích khám phá tiềm năng chưa được khai thác của mặt nạ như một tuyên ngôn thời trang trong cuộc sống đương đại. Các biến thể khác của nó, được gọi là Ògún, như một chiếc đĩa đồng được trang trí thành một tấm che mặt, và ‘Pioneer Futures’.

Kết hợp giữa đồ trang sức và thời trang, những chiếc mặt nạ này có sẵn tại các buổi trưng bày trực tuyến từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 6 tháng 12 tại Miami Design District. Từ những gợi ý về sự sang trọng, công thái học và lễ hội , các nghệ sĩ Tosin Oshinowo và Chrissa Amuah tin rằng sáng tạo của họ, “đã được thiết kế có chủ ý như những vật thể đẹp đẽ truyền cảm hứng cho mong muốn được đeo, và từ trong lịch sử thì phần đầu con người luôn luôn là trọng tâm để tô điểm và bảo vệ. ”


 
Back to top