Phong cách / Đồng hồ

Watches & Wonders 2024: Rolex giới thiệu những mẫu đồng hồ mới nhất của năm 2024

Apr 14, 2024 | By Ton Binh

Mang đến sự kết hợp độc đáo giữa chất liệu, màu sắc và kết cấu, các mẫu đồng hồ năm 2024 thể hiện mong muốn liên tục khơi dậy những xúc cảm trong nghệ thuật chế tác đồng hồ, đồng thời thể hiện chất lượng hoàn mỹ trong từng chi tiết nhỏ nhất.

Oyster Perpetual GMT-Master II

Rolex giới thiệu hai phiên bản chế tác từ thép Oystersteel mới của Oyster Perpetual GMT-Master II. Miếng đệm vành Cerachrom hai màu có vạch chia 24 giờ bằng gốm màu xám và đen – được giới thiệu vào năm ngoái – có thể nhìn thấy rõ vạch chia nhờ lớp mạ bạch kim thông qua PVD (Công nghệ mạ chân không). Mẫu đồng hồ đầu tiên được trang bị dây đeo Oyster, còn mẫu thứ hai được trang bị dây đeo Jubilee. Mặt đồng hồ sơn mài đen có dòng chữ ‘GMT-Master II’ màu xanh lá, phản chiếu màu sắc của kim đồng hồ có đầu kim hình tam giác theo vạch 24 giờ – một yếu tố nổi bật trong thiết kế của mẫu. GMT-Master II được trang bị calibre 3285, một bộ máy đi đầu trong công nghệ chế tạo đồng hồ, cho phép hiển thị ngày và một múi giờ bổ sung ở định dạng 24 giờ, cũng như giờ, phút và giây.

Giống như tất cả đồng hồ Rolex, Oyster Perpetual GMT-Master II đạt chứng nhận Superlative Chronometer, đảm bảo hiệu suất tuyệt vời trên mọi chuyển động của cổ tay.

Oyster Perpetual Cosmograph Daytona

Rolex ra mắt hai phiên bản mới quý giá và độc quyền của Oyster Perpetual Cosmograph Daytona đặc biệt với mặt đồng hồ tương phản chế tác từ ngọc trai tự nhiên và được đính 8 viên kim cương cùng ba vạch giờ dạ quang Chromalight. Cả hai mẫu đồng hồ đều được chế tác từ vàng trắng 18 ct và đính 36 viên kim cương cắt kiểu Brilliant trên vành đồng hồ.

Phiên bản đầu tiên được trang bị dây đeo Oysterflex, có mặt đồng hồ ngọc trai trắng cùng bộ đếm ngọc trai đen. Sự kết hợp màu sắc được đảo ngược trên mẫu đồng hồ thứ hai, có dây đeo Oyster và mặt đồng hồ ngọc trai đen cùng bộ đếm ngọc trai trắng. Các đĩa vật liệu dùng cho mặt đồng hồ và bộ đếm được điều chỉnh để tối ưu hóa cường độ màu của từng loại ngọc trai và làm tăng độ tương phản giữa chúng. Thiết kế này đòi hỏi phải tạo ra một quy trình sản xuất cụ thể và cần có kỹ thuật cao.

Cosmograph Daytona được trang bị caliber 4131, một bộ máy đi đầu trong công nghệ chế tạo đồng hồ với những cầu nối được trang trí theo phong cách Rolex Côtes de Genève và có khối dao động cắt giác. Calibre 4131 cho phép Cosmograph Daytona hiển thị giờ, phút và giây, đồng thời đo lường các khoảng thời gian thông qua chức năng bấm giờ.

Cũng như tất cả những mẫu đồng hồ Rolex khác, Oyster Perpetual Cosmograph Daytona đạt chứng nhận Superlative Chronometer đảm bảo hiệu suất tuyệt vời trên mọi chuyển động của cổ tay.

Oyster Perpetual Day-Date

Rolex đang làm phong phú thêm dòng sản phẩm Day-Date với các phiên bản mới của Oyster Perpetual Day-Date 40 và Oyster Perpetual Day-Date 36 với những mặt đồng hồ được chế tác tinh xảo. Mặt đồng hồ màu ombré xuất hiện lần đầu trên Day-Date 40. Phiên bản được giới thiệu, chế tác từ vàng Everose 18 ct, ra mắt màu xám đen ombré – một màu sắc hoàn toàn mới cho mặt đồng hồ, với bề mặt màu ở trung tâm chuyển dần sang màu đen đậm ở phần mép. Phiên bản mặt số màu ombré đầu tiên của mẫu đồng hồ này có các chữ số La Mã cách điệu dáng vát và các vạch dấu giờ được mài giác, chế tác từ vàng hồng 18 ct.

Cho đến nay, các mặt đồng hồ màu ombré của Rolex được phối với vạch dấu giờ đính kim cương và dành riêng cho Day-Date 36. Kiểu mặt số mới này thể hiện tính liên tục của thiết kế mà thương hiệu này đã giới thiệu từ thập niên 1980 và quay trở lại vào năm 2019. Việc sản xuất những mặt đồng hồ này với độ chuyển sắc đồng tâm bao gồm việc áp dụng kỹ thuật sơn mài đen – một kỹ thuật tinh vi được giám sát bởi một chuyên gia, có nhiệm vụ đảm bảo sự chuyển đổi hài hòa màu sắc sang tông tối dần.

Được chế tác từ vàng trắng 18 ct, phiên bản mới thứ hai của Day-Date 40 có mặt đồng hồ làm từ ngọc trai trắng lóng lánh. Chất liệu tự nhiên này được sử dụng lần đầu tiên trên mẫu này. Được chiết xuất từ phần lâu đời và quý giá nhất của vỏ hàu, ngọc trai lóng lánh có cấu trúc tinh tế, vô cùng phong phú với kết cấu không đều, tạo ra vân họa tiết như những đám mây nhỏ chồng lên nhau, mang lại cảm giác tầng lớp. Mỗi đĩa vật liệu được sử dụng để tạo ra mặt đồng hồ ngọc trai đều được lựa chọn tỉ mỉ để đảm bảo sự hài hòa giữa các hoa văn và độ tinh xảo của hiệu ứng ngọc trai, đồng thời được sắp xếp theo cách tối ưu hóa độ sáng bóng của mặt số. Trên phiên bản được giới thiệu, độ sáng lung linh của ngọc trai được tăng cường hơn nữa nhờ mười viên kim cương cắt hình chữ nhật được đặt trên mặt đồng hồ làm vạch dấu giờ.

Day-Date 36 ra mắt mẫu mặt đồng hồ có các chữ số La Mã cách điệu được mài giác và vạch dấu giờ dáng vát vốn chỉ dành riêng cho Day-Date 40. Một phiên bản mới của Day-Date 36 chế tác từ vàng kim 18 ct cho thấy mặt đồng hồ sơn mài trắng được hoàn thiện với các vạch dấu giờ biểu tượng hiện nay, có dạng hình học hoàn hảo cùng bề mặt nhẵn và sáng bóng đồng đều. Mỗi bộ phận đều được chế tạo riêng lẻ trong một xưởng đặc biệt, trải qua không dưới bảy thao tác dưới bàn tay của một chuyên gia trước khi được lắp lên mặt đồng hồ.

Lần đầu tiên, Day-Date 36 chế tác từ vàng Everose 18 ct có mặt đồng hồ màu xanh lục lam – một màu đã ra mắt trên mẫu Sky-Dweller năm ngoái – được trang trí bằng 10 viên kim cương cắt hình chữ nhật. Mặt đồng hồ có độ sâu và cường độ vượt trội này đặc biệt xuất hiện trên một phiên bản có vành đồng hồ được đính 60 viên kim cương cắt hình thang. Việc tạo ra vành đồng hồ này luôn đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn của người thợ đính đá khi điều chỉnh và chế tác từng viên đá theo cách thủ công. Cho đến nay, chỉ có phiên bản Day-Date 36 bằng bạch kim 950 và Day-Date 40 bằng vàng 18 ct hoặc bạch kim 950 có vành đồng hồ đính kim cương cắt hình thang.

Các mẫu Day-Date 40 và Day-Date 36 được trang bị calibre 3255, một bộ máy đi đầu trong công nghệ chế tạo đồng hồ, cho phép hiển thị ngày và thứ, cũng như giờ, phút và giây. Giống như tất cả đồng hồ Rolex, đồng hồ Oyster Perpetual Day-Date 40 và Oyster Perpetual Day-Date 36 đạt chứng nhận Superlative Chronometer, đảm bảo hiệu suất tuyệt vời trên mọi chuyển động của cổ tay.

Oyster Perpetual Rolex Deepsea

Rolex công bố phiên bản gốc của Oyster Perpetual Rolex Deepsea. Mẫu đồng hồ dành cho thợ lặn này lần đầu tiên được ra mắt với phiên bản bằng vàng kim 18 ct và có vòng số vành Cerachrom chia độ 60 phút bằng gốm và mặt đồng hồ sơn mài đều có màu xanh dương in tên ‘DEEPSEA’ màu vàng. Phiên bản mới này cũng kết hợp với cải tiến kỹ thuật: vòng nén hiệu suất cao trong hệ thống Ringlock được chế tác từ gốm. Là một tuyệt tác về độ chính xác, vòng Cerachrom này là kết quả của một quy trình sản xuất tiên phong. Được trang trí hoàn thiện bề mặt bằng màu xanh với đường xước mờ dạng đường tròn, có các chữ được khắc và mạ vàng, bộ phận này cũng đánh dấu một cách mới để tích hợp gốm vào vỏ đồng hồ: đặc tính chống nén và chống biến dạng của vật liệu công nghệ cao này góp phần vào khả năng chống thấm nước của đồng hồ.

Rolex Deepsea được trang bị calibre 3235, một bộ máy đi đầu trong công nghệ chế tạo đồng hồ, cho phép hiển thị ngày, cũng như giờ, phút và giây. Giống như tất cả đồng hồ Rolex, Oyster Perpetual Rolex Deepsea đạt chứng nhận Superlative Chronometer, đảm bảo hiệu suất tuyệt vời trên mọi chuyển động của cổ tay.

Oyster Perpetual Sky-Dweller

Rolex giới thiệu hai phiên bản mới chế tác từ vàng 18 ct của Oyster Perpetual Sky-Dweller, đều được trang bị dây đeo Jubilee. Đây là lần đầu tiên mẫu đồng hồ dành cho nhà du hành thế giới này được trang bị dây đeo Jubilee bằng kim loại quý. Phiên bản đầu tiên được chế tác bằng vàng Everose 18 ct và có mặt đồng hồ màu xám đen, trong khi phiên bản thứ hai được làm từ vàng kim 18 ct có mặt đồng hồ màu trắng tinh khiết. Hai mẫu với dây đeo Jubilee này đều được trang bị khóa Oysterclasp – loại khóa thường được sử dụng trên Sky-Dweller. Và giống như phần lớn dây đeo Rolex được làm từ vật liệu quý, chúng có các vòng số gốm bên trong các mắt dây.

Sky-Dweller được trang bị calibre 9002, một bộ máy đi đầu trong công nghệ chế tạo đồng hồ, cho phép hiển thị ngày và tháng, cũng như một múi giờ bổ sung ở định dạng 24 giờ hiển thị giờ, phút và giây. Giống như tất cả đồng hồ Rolex, Oyster Perpetual Sky-Dweller đạt chứng nhận Superlative Chronometer, đảm bảo hiệu suất tuyệt vời trên mọi chuyển động của cổ tay.

Perpetual 1908

Rolex giới thiệu phiên bản mới của Perpetual 1908, đã được ra mắt vào năm ngoái. Năm 2024, mẫu đồng hồ được chế tác từ bạch kim 950 với mặt số màu xanh băng giá có họa tiết guilloche dạng sần. Thiết kế giống như hoa hồng này đặc biệt nhờ họa tiết hình học lặp lại ba chiều, trải dài trên bề mặt mặt đồng hồ, bắt đầu từ bộ đếm giây nhỏ ở vị trí 6 giờ. Vạch phút được bao quanh bởi đường viền được uốn cong tinh xảo, còn được gọi là guilloche.

Với việc giới thiệu mặt đồng hồ được chế tác qua họa tiết guillochage hoặc động cơ tiện – một kỹ thuật sử dụng công cụ tiện để điêu khắc hoa văn trên bề mặt – Rolex đang theo đuổi lộ trình đã đặt ra cho bộ sưu tập Perpetual như một sự tôn vinh nghệ thuật chế tác đồng hồ cổ điển được truyền tải với bí quyết và sự sáng tạo của thương hiệu. Mặt số độc quyền này có cùng các chữ số Ả Rập 3, 9 và 12, các vạch dấu giờ và kim đồng hồ giống như trên các phiên bản từ vàng 18 ct. Mẫu đồng hồ được trang bị dây đeo chất liệu da cá sấu màu nâu với khóa cài Dualclasp – một kiểu khoa gập kép.

1908 được trang bị calibre 7140, một bộ máy đi đầu trong công nghệ chế tạo đồng hồ với những cầu nối được trang trí theo phong cách Rolex Côtes de Genève và có khối dao động cắt giác. Bộ máy calibre 7140 cho phép 1908 hiển thị giây, cũng như giờ và phút.

Cũng như tất cả những mẫu đồng hồ Rolex khác, phiên bản Perpetual 1908 đạt chứng nhận Superlative Chronometer, đảm bảo hiệu suất tuyệt vời trên mọi chuyển động của cổ tay.


 
Back to top