Sống / Du lịch

Mạo hiểm kiểu thượng lưu: Phần 3 – 100.000 USD cho cuộc phiêu lưu Bắc Cực

Apr 14, 2024 | By Nguyen Huu Hon

Du lịch mạo hiểm đang tận hưởng tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân nhờ nhóm khách giàu có sẵn sàng chi trả cho những trải nghiệm xa xỉ vượt xa hầu hết các tiêu chuẩn thường có ở thị trường đại chúng.

Nhận thấy sự gia tăng nhu cầu tìm đến các địa điểm trải nghiệm và du lịch mạo hiểm sang trọng, LUXUO đã đi tiên phong trong việc đưa độc giả đến những điểm đến kỳ lạ nhất thế giới. Trong vài tuần qua, chúng tôi đã khám phá Wa Ale, nằm trong một hòn đảo của Quần đảo Mergui của Myanmar, khu nghỉ mát sang trọng đầu tiên của đất nước và nơi chốn riêng tư nhất của thế giới. Bên cạnh đó, chúng tôi còn khám phá những vùng hoang dã và thảo nguyên tuyệt vời của Châu Phi Cheetah Plains Game Lodge, trong khi các đồng nghiệp tại Yacht Style lại mạo hiểm với những cuộc phiêu lưu kỳ thú trên du thuyền Explorer.

Hôm nay, chúng tôi giới thiệu một trải nghiệm du lịch mạo hiểm và sang trọng mới – một khách sạn trên băng Igloo trị giá 100.000 USD/người sẽ được mở tại Bắc Cực.

Hoàng hôn mùa đông tuyệt đẹp. Mặt trời đi xuống phía sau đường chân trời và tạo ra màu sắc khác thường cho tuyết. Hồ được bao phủ bởi băng và tuyết.

Nhờ bản chất khắc nghiệt, Bắc Cực vẫn là một trong những điểm đến du lịch độc nhất trên hành tinh. Hãy nghĩ về việc đi đến Wa Ale ở Quần đảo Mergui của Myanmar khó khăn như thế nào và nhân hệ số khó khăn lên 30 lần.

Bắc Cực đã trở thành đích đến của những cuộc phiêu lưu cho Đại sứ Panerai Mike Horn hay những người đoạt giải Rolex. Về cơ bản họ, là những nhà thám hiểm hoặc nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu. Giờ đây, Bắc Cực Igloos mang đến cho người thường (dù phải nói họ là những người rất giàu) cơ hội nghỉ dưỡng 5 đêm.

Một con hải cẩu trắng whitecoat kiên nhẫn chờ đợi mẹ của nó trở về ở Vịnh St. Lawrence, Canada. Những chú hải cẩu con được sinh ra trên băng vào cuối tháng 2 và được nuôi dưỡng trong 12 đến 15 ngày cho đến khi mẹ của chúng bỏ rơi chúng để giao phối và di cư. Hải cẩu con được vỗ béo bằng sữa sẽ đợi mẹ cho đến khi đói hoặc băng tan buộc nó xuống biển để học bơi và tự kiếm ăn. Tỷ lệ tử vong tự nhiên cao trong điều kiện bình thường, nhưng chúng tôi đã chứng kiến ​​sự mất mát của hơn 90 phần trăm hải cẩu khi bão đã phá hủy các tảng băng yếu khi nhiệt độ ấm hơn bình thường – David Doubilet

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới, doanh thu du lịch quốc tế tăng 4% theo giá trị thực (điều chỉnh biến động tỷ giá và lạm phát) để đạt 1,448 tỷ USD vào năm 2018, tăng khoảng 100 tỷ USD so với năm trước, tương ứng với mức tăng 6% của lượng khách du lịch quốc tế so với cùng kỳ.

Mặt khác, du lịch mạo hiểm đã cho thấy sự phát triển vượt bậc tăng trưởng theo cấp số nhân, từ 444 triệu đô la năm 2016 đến 1.335 triệu USD vào năm 2023, tức 17,4% trong giai đoạn 2017 – 2023. Du lịch mạo hiểm là một thể loại trải nghiệm xa xỉ đang phát triển độc quyền, bởi bản chất khó được khách hàng đại chúng đáp ứng; mức giá 100.000 USD mỗi người để tham quan Bắc Cực không phải phù hợp với bất cứ ai.

Bắc Cực Igloos là một giấc mơ của Janne Honkanen, người sáng lập và giám đốc điều hành của Luxury Action, một công ty du lịch cao cấp. Honkanen ban đầu có ý tưởng tuyên truyền về sự gia tăng của khí hậu ảnh hưởng đến cuộc sống và môi trường Bắc cực, sau đó nhanh chóng nhận ra rằng cách tốt nhất để làm điều đó là cho khách tự trải nghiệm.

Lưu ý của biên tập viên: Leo núi Mont Blanc là một phần của buổi ra mắt hội Montblanc Geosphere summit lần thứ 7. Sau trải nghiệm lần này, LUXUO phát hiện ra rằng biến đổi khí hậu đang làm thay đổi thành phần băng trên các đỉnh núi cao nhất hành tinh của chúng ta .

Khách đến Bắc Cực Igloos có thể chọn bất kỳ một trong 10 lều tuyết có tường bằng kính được làm ấm, và tự do ngắm nhìn các ngôi sao và cực quang lấp đầy trần phòng. Đó có thể sẽ là một trong những trải nghiệm có một không hai trong đời. Ban ngày, các hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm sẽ đưa bạn đi vòng quanh trong khung cảnh lạnh lẽo, điển hình là sông băng Svalbard, nơi bạn sẽ gặp người dân bản địa và các nhà khoa học làm việc trong khu vực. Hy vọng rằng, khí hậu đã không bị hủy hoại đến mức các động vật sống ở Bắc cực như hải cẩu, gấu bắc cực, chim Bắc cực và các động vật hoang dã khác trở nên cực kỳ hiếm thấy.

Bắc Cực Igloos Hotel mở cửa tại Bắc Cực theo yêu cầu vào tháng Tư, vì đó là tháng duy nhất trong năm bạn có thể đi du lịch an toàn.


 
Back to top