Phong cách / Đồng hồ

Zenith Defy Inventor: Mẫu đồng hồ khẳng định bản lĩnh quý ông

May 20, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Bên cạnh sự tái xuất của huyền thoại El Primero, Zenith còn mang đến mẫu đồng hồ Defy Inventor độc đáo đầy mạo hiểm.


Tương tự như các mẫu trước đó, Defy Inventor chính là sự cân bằng giữa hiệu năng cao và tính thẩm mỹ hiện đại trên nền các vật liệu tiên tiến. Với khả năng đo thời gian chính xác, chiếc đồng hồ 3 kim này đại diện cho tính tiên phong của thương hiệu trong giai đoạn chuyển mình.

Hoạt động ở tần số cực cao 18 Hz (so với 4 Hz thông thường) và kéo dài mức dự trữ năng lượng trong 2 ngày, Defy Inventor sở hữu đặc tính riêng biệt với công nghệ đột phá: bộ dao động đơn được Zenith phát triển và cấp bằng sáng chế.

Là kết quả của phương cách tiếp cận khoa học chưa từng có trong việc hướng đến hiệu suất cao, bộ dao động này có khả năng thay thế cho lò xo cân bằng – thứ từng hiện diện trong thế giới chế tác suốt 3,5 thế kỷ qua.

Bộ phận này mang đến cho cỗ máy thời gian 3 lợi thế lớn lao. Thứ nhất, làm tăng độ tin cậy, khi bộ phận siêu mỏng độc đáo này (0,5mm) có thể thay thế 30 thành phần khác và nhờ đó loại bỏ sự tiếp xúc, ma sát, mài mòn và biến dạng.

Thứ hai, tính ổn định, vì nó được làm từ silicon đơn tinh thể và do đó không nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ và từ trường. Cuối cùng, bánh xe thoát hiểm của bộ phận được làm từ các lưỡi mỏng linh hoạt lần đầu xuất hiện trong thế giới đồng hồ. Nhờ đó, mẫu đồng hồ nhận về 3 chứng nhận đặc biệt: độ nhạy cảm từ (ISO-764), độ nhạy nhiệt (ISO-3159) và độ chính xác theo thời gian (TIMELAB).

Bao bọc ngoài cỗ máy tiên tiến là cấu trúc đột phá, tạo ấn tượng về một vật thể động, với trái tim nằm ở ngay trung tâm mặt số, mở ra cả công trình tinh xảo bên dưới. Toàn bộ được tạo nên từ các loại vật liệu siêu nhẹ: titan 44 mm và Aeronith cho kết cấu viền bezel.

Trong đó, Aeronith là hỗn hợp nhôm nhẹ nhất thế giới được phát triển bằng quy trình công nghệ cao độc quyền. Nhẹ hơn 3 lần so với titan, được làm bằng bọt nhôm sau đó làm cứng bằng polymer, Aeronith tạo cảm giác gần như vô trọng lực khi đeo, khẳng định phong cách hiện đại đầy độc đáo.

Mặt đồng hồ mở rộng thoáng đãng tạo thành hình cánh quạt cách điệu, trong đó năm “lưỡi”/nhánh gợi hình ảnh về ngôi sao Zenith. Điểm xuyết nét tinh tế cuối cùng là dây đeo cao su đen được phủ da cá sấu màu xanh nửa đêm – dấu hiệu đặc trưng khác từ thương hiệu lâu đời.


 
Back to top