BUSINESS OF LUXURY

Jeff Bezos có nguy cơ mất trắng 23 tỷ USD

Oct 29, 2022 | By Ton Binh

Vị tỷ phú giàu thứ ba thế giới (theo Forbes) đang đứng trước bờ vực bị xoá sổ 23 tỷ USD khỏi tài sản sau khi báo cáo doanh thu của Amazon ghi nhận sự sụt giảm trong mùa mua sắm vừa qua

Theo đó, cổ phiếu tập đoàn đã giảm tới 21% sau khi thị trường đóng cửa hôm 27/10. Nếu nó vẫn tiếp diễn vào phiên giao dịch hôm nay, tài sản vị tỷ phú sẽ tiếp tục ghi nhận mức giảm kỷ lục trong ngày còn 111 tỷ USD giá trị tài sản ròng, bằng một nửa với mức đỉnh 214 tỷ USD hồi đầu tháng 7. 

Tài sản của ông đã giảm hơn 58 tỷ USD trong năm nay tính đến cuối ngày trước tác động của sự đảo chiều cổ phiếu công nghệ, gây áp lực đè nặng lên Amazon. 

Dự báo trong quý cuối năm 2022, các nhà phân tích cho rằng, dưới tác động của lạm phát, chi phí nhiên liệu tăng và nhu cầu mua sắm không tăng cao, doanh thu của Amazon có thể thấp hơn kỳ vọng. Nhà bán lẻ trực tuyến cũng quay cuồng với việc khách hàng rút lui khỏi thương mại điện tử khi người mua sắm quay trở lại thói quen cũ như thời điểm trước đại dịch. 

MacKenzie Scott – người vợ cũ của Jeff Bezos cũng sẽ thị thiệt hại 7 tỷ USD giá trị tài sản ròng, tức khoảng 26,8 tỷ USD.

Theo Bloomberg


 
Back to top