The Lux List

Loài mèo, Bác Thợ làm vườn – Những người được hưởng toàn bộ gia sản

Jan 05, 2024 | By Nguyen Huu Hon

Hậu duệ cuối cùng của nhà sáng lập hãng thời trang xa xỉ Hermès là một người đàn ông đã 80 tuổi mang tên Nicolas Puech. Ông từng là một doanh nhân tỷ phú hiện sở hữu 5,7% cổ phần của công ty. Khi kết hợp với giá trị tài sản bất động sản, bao gồm cả dinh thự ở La Fouly, tài sản của ông có thể lên tới 10 tỷ euro. 

Nhưng có một tin tức đáng kinh ngạc hơn là Puech đã chọn một người có quốc tịch Maroc ở độ tuổi 51 tuổi, làm người thừa kế tài sản của mình. Quyết định này đã gây ra tranh cãi vì quyền thừa kế ban đầu sẽ được trao cho tổ chức phi chính phủ Thụy Sĩ, Hiệp hội Isocrate. Hiệp hội đã chia sẻ rằng họ đã rất buồn về quyết định bất ngờ này.

Hiện tại, tất cả những nghi ngờ về việc không đủ tỉnh táo để sửa lại quyền thừa kế đã bị loại trừ, vì Nicolas đã kiểm tra sức khoẻ và được chuẩn đoán là vẫn có khả năng đưa ra các quyết định đúng đắn. Điều này vẫn ‘dấy lên’ một cuộc dự đoán về các cuộc chiến pháp lý giữa các bên liên quan và chúng có thể kéo dài trong nhiều năm.

Liên quan đến tranh chấp pháp lý sắp xảy ra, tổng thư ký hiệp hội, Nicolas Borsinger khi được Tribune de Genève phỏng vấn đã nói rằng: “việc hủy bỏ đột ngột và đơn phương thay đổi quyền thừa kế, được coi là vô hiệu và vô căn cứ”.

Hermès heir Nicolas Puech, 80, plans to adopt former gardener in wealth transfer twist

Tài sản của người thuộc thế hệ cuối cùng của nhà Hermes là một con số rất lớn. Nhưng người đã nhận được quyền thừa kế chúng là ai? Đó là một người giúp việc gia đình kết hôn với một phụ nữ Tây Ban Nha và là cha của hai đứa trẻ. Ông ấy đã trở nên thân thiết với Nicolas Puech trong khoảng thời gian giãn cách xã hội. Trước đó, người thừa kế tài sản cũng đã được ông Nicolas tặng một vật có giá trị cao ở Marrakech lên đến khoảng một triệu rưỡi euro và một căn biệt thự ở Montreux.

Karl Lagerfeld's Beloved Cat Choupette Celebrates Birthday on Private Jet

All About Karl Lagerfeld's Beloved Cat Choupette

Từng có một trường hợp tương tự xảy ra trong giới thời trang, họ không để lại quyền thừa kế cho gia đình hay người thân. Chẳng hạn như nhà thiết kế quá cố Karl Lagerfeld đã để lại di sản thừa kế trị giá 170 triệu euro cho chú mèo Choupette của mình. Đối với Lagerfeld, Choupette là một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất của ông trong nhiều năm và do đó, ông đã ‘tặng’ số tài sản kếch xù đó.

Nhưng chú mèo ấy không phải là trường hợp đầu tiên về việc để lại quyền thừa kế của họ cho thú cưng của mình. Chú mèo đầu tiên được hưởng một số tiền thừa kế khổng lồ là Tommasino của bà trùm bất động sản giàu có người Ý đến từ Potenza – Maria Assunta.

Hay Leona Helmsley, một nữ doanh nhân trong ngành khách sạn, đã để lại tài sản thừa kế cho chú chó của mình thuộc giống loài Maltese tên là Trouble, vào năm 2007. Một trong những trường hợp người thừa kế tài sản có phần độc lạ nhất trong lịch sử là của T.M. Zink, một luật sư đã để lại một số tiền đáng kể cho gia đình mình với mục tiêu xây dựng Thư viện không dành cho phụ nữ: Ở đây, nữ giới không được phép ra vào và cấm cả những quyển sách do phụ nữ viết.

Le Mars Trilogy: Part 1 - T.M. Zink's Library - Podcast #103
Thư viện Zink Womenless
Thực hiện: Mỹ Tâm I Style-Republik
Theo Nss Mag


 
Back to top