DINING LIBRARY

The Vagabond Bakery: Vẻ đẹp cầu toàn của những “kẻ lang thang”

Jun 20, 2019 | By Trang Ps

Khởi điểm từ một tiệm bánh online, The Vagabond Bakery nhanh chóng trở thành chốn dừng chân quen thuộc của những người mong muốn thưởng thức một chiếc bánh ngon trong không gian tinh tế, đậm chất cổ điển với tông màu đen trắng đầy mê hoặc.

Vào năm 2016, hai người bạn cùng chí hướng là Thành Sơn và Hoàng Việt đã thành lập tiệm bánh này, và sau đó biến nó thành một cửa tiệm trang hoàng hoàng thay vì chỉ bán online. Vagabond cũng đồng nghĩa với “kẻ lang thang”, cũng giống như hai chàng trai – ấy là một cuộc dạo chơi, không theo cung cách truyền thống mà tràn đầy tính trải nghiệm và thử nghiệm.

Tọa lạc ở số 9 Trần Cao Vân, Tân Định, Quận 1, The Vagabond Bakery toát lên vẻ đẹp tĩnh lặng, bình yên trong không giân Âu châu sang trọng, hứa hẹn trở thành điểm đến cuối tuần vô cùng lý tưởng dành cho bạn đọc.

Nguyên liệu

Nguyên liệu là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng giúp thương hiệu The Vagabond Bakery giữ chân khách hàng và thu hút những lớp khách hàng mới. Họ nhập nguyên liệu hảo hạng từ nước ngoài. Bất cứ khách hàng nào ghé thăm nơi đây có thể nếm thử những trái cherry mọng nước được trang trí tinh tế trong chiếc bánh Cerisier hay vị chua nhẹ thơm của dâu Hàn Quốc từ bánh Fraisier. Matcha tiramisu mousse béo thơm hòa quyện nhịp nhàng cùng phô Mai Ý và matcha nổi tiếng của Nhật.

Bánh bơ phô mai là loại được ưa thích nhất ở The Vagabond. Thương hiệu chọn bơ Năm Lóng có độ béo cao, thịt bơ không ngả màu khi lưu trữ lâu dài. Loại bơ này chỉ có vào mùa hè nên họ đã cố gắng mua với số lượng lớn, trữ trong phòng lạnh để bán quanh năm.

Chủ thương hiệu chú trọng vào tay nghề và khẩu vị của người làm bánh. Mỗi loại bánh có công thức nhất định, từ lượng đường đến cân sữa đều vô cùng chuẩn xác. Người phụ bếp được lựa chọn có cùng khẩu vị tương đồng với nhà sáng lập, để tạo ra khẩu vị nhất quán cho bánh trưng bày bán trong cửa tiệm.

Thức uống

Thức uống ăn kèm với bánh trong cửa tiệm chủ yếu là trà. Cụ thể như, loại trà bá tước (earl grey) được ủ với hoa bergamot (một loại cây cùng họ cam) là lựa chọn lý tưởng khi ăn kèm cùng bánh có sô-cô-la, hoặc bánh bơ. Trong khi đó, hồng trà hoa hồng sẽ hợp với những bánh có vị dâu, hoặc vị chua của mứt.

Thức uống cũng khiến khoảnh khắc thưởng thức thêm phần thanh đạm và giúp cân bằng, dung hòa món ăn. Bánh ở The Vagamond cũng là tổng hòa giữa vị Pháp và vị Á để phù hợp với khách hàng Việt Nam. Đây cũng là điều kiện cho phép họ thỏa sức sáng tạo ra nhiều hương vị bánh mới.

Cách bài trí

Đối với Thanh Sơn và Hoàng Việt, bánh ngon thôi chưa đủ, mà phải đẹp nữa. Hiện tại, cửa hàng có trên 30 loại bánh, và sẽ thay đổi luân phiên. Mỗi ngày, họ phục vụ khoảng từ 5 đến 6 loại bánh khác nhau.

Những chiếc bánh đựng trong verrine (ly hoặc lọ thủy tinh) để tạo sự khác biệt, tinh tế. Vào những ngày Giáng sinh, chủ nhân còn tự tay làm vòng nguyệt quế trang trí cửa tiệm. Những chiếc bánh xinh xắn dược đặt tinh tế trong chiếc ly hoa văn cổ điển khiến món ăn thêm phần vương giả. Tất cả được tạo ra từ tình yêu nghệ thuật, cái đẹp và sự đam mê kiên định của nhà sáng lập.

Không gian quán tuy khá nhỏ nhưng rất châu Âu với gam màu lạnh trắng đen mang đến sự trang nhã nhưng không kém phần thư thái. Chủ quán là những người yêu cái đẹp, trân trọng những đồ nội thất, đồ trang trí trong cửa tiệm của mình, từ những chiếc bàn ghế gỗ đen bóng, đồng hồ cổ điển cho đến đèn để bàn mang sắc màu hoàng gia, vàng nâu thẫm cổ điển…

Ảnh: The Vagabond Bakery


 
Back to top