DINING LIBRARY / Dining Culture & Art

Đêm tiệc “Olfactory Omakase”: Khi ẩm thực kết hợp nghệ thuật chế tác mùi hương

Jul 30, 2024 | By Luxuo Vietnam

Vào hai ngày 9 và 10/8/2024, Regent Phú Quốc sẽ mang đến một sự kiện ẩm thực độc đáo, hứa hẹn nâng tầm trải nghiệm thưởng thức ẩm thực tinh hoa với chủ đề “Olfactory Omakase”. Đây được ví như một hành trình trải nghiệm để đánh thức trí tưởng tượng và khơi dậy các giác quan, thỏa mãn cả ba yếu tố sắc – hương – vị, nơi ẩm thực Nhật kết hợp với những nốt hương thanh tao say đắm của nghệ thuật chế tác mùi hương.

Olfactory Omakase – tăng “nốt hương” cho ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực Olfactory Omakase sẽ tạo nên sự hòa hợp tinh tế giữa hương vị và mùi hương, được thiết kế đặc biệt để kích thích khẩu vị và khám phá thế giới hương thơm đầy mê hoặc. Với sự dẫn dắt của hai nghệ nhân – Bếp trưởng nhà hàng Oku Andy Huỳnh và nhà chế tác mùi hương Rei Nguyễn – mỗi chương trong sự kiện sẽ hé mở từng đợt khám phá về các tầng mùi – vị của hương thơm và món ăn được lựa chọn với nguồn cảm hứng độc đáo riêng.

Sự kiện “Olfactory Omakase” đánh dấu lần đầu tiên Rei Nguyễn (phải) và Andy Huỳnh (trái) cùng nhau tạo ra một hành trình ẩm thực đầy cảm xúc

Dạ tiệc mở màn nhẹ nhàng cùng sashimi tươi ngon kết hợp cùng làn hương mát lành và thanh sạch của cam bergamot và tiêu đen; rồi tiếp nối mượt mà bằng món trứng hoàng kim đậm đà, hòa quyện cùng làn hương phức hợp đậm chất umami và long diên hương. Thi thoảng, mùi hoa nhài nhẹ nhàng điểm xuyết một nốt trầm và dẫn lối giác quan đắm chìm trong những câu chuyện bất tận tại không gian này, nơi hương thơm giao hòa mỹ thực. 

Điều độc đáo là quầy Omakase cũng sẽ được bày trí bằng những dụng cụ làm nước hoa của Rei, tạo nên một không gian đặc biệt nơi mà thực khách có thể tự thử nghiệm và điều chế hương thơm cho riêng mình.

“Mỗi món ăn được chế tác bằng tất cả niềm nhiệt huyết”

Sinh ra tại Việt Nam và lớn lên tại California, Bếp trưởng Andy Huỳnh luôn say mê khám phá và luôn dành sự tôn vinh nét tinh túy của nguyên liệu vùng miền cũng như ý nghĩa văn hoá, cội nguồn trong từng món ăn. Anh chia sẻ: “Không ngừng xê dịch là cánh cửa đưa tôi chạm đến ước mơ ấp ủ bấy lâu nay. Bởi thế, đôi chân này luôn được thúc giục đi đến một chân trời mới để làm giàu hơn kho tàng ẩm thực tôi yêu, từ hương vị, nguyên liệu và cả phẩm chất của con người ở vùng đất ấy.

Bếp Trưởng Andy Huỳnh

Mỗi chuyến đi đều xứng đáng được kể lại một cách đặc biệt. Ý tưởng về “Olfactory Omakase” cũng thế. Tôi mong rằng với trải nghiệm này, thực khách sẽ trở thành một tín đồ xê dịch, du ngoạn trong chính hành trình đa giác quan để lưu giữ những khoảnh khắc độc nhất về hương và vị”. 

​Ý tưởng về “Olfactory Omakase” càng thêm đậm nét khi bếp trưởng Andy Huỳnh  gặp gỡ cùng Rei Nguyễn – chuyên gia điều hương đồng thời là nhà sáng lập thương hiệu nước hoa uy tín R Parfums và NOTE – The Scent Lab. Với mong muốn gửi gắm xúc cảm vào mùi hương cùng niềm đam mê sáng tạo bất tận, Rei đã dành hơn bảy năm trau dồi kiến ​​thức chuyên môn về kỹ thuật điều hương và quản lý nghệ thuật khứu giác. “Hơn cả sắc màu, mùi hương là chân ái đời tôi” – Rei tin rằng mùi hương không chỉ là khoa học, mà còn tồn tại mối gắn kết mật thiết với sự cân bằng tinh tế của nghệ thuật. Mô tả dấu ấn độc bản của mình, hay Rei gọi là “DNA nước hoa” của chính cô, là một bản giao hưởng không tưởng của sự tương phản, có thể kể đến hoa hồng và quảng hoắc hương (patchouli) – cặp đôi kinh điển trong giới hương thơm.

Chuyên gia mùi hương Rei Nguyễn

Sự kết hợp của hai tên tuổi Andy Huỳnh và Rei Nguyễn được kỳ vọng sẽ mang đến một dạ tiệc độc đáo tại Regent Phú Quốc. Mỗi vùng đất, trải nghiệm họ từng đi qua đều có những hương và vị riêng, cũng tương tự Olfactory Omakase – nơi cất lời cho niềm đam mê khám phá ẩm thực – mùi hương theo cách tinh tuý nhất. 

Thông tin sự kiện:
Nhà hàng Oku, Regent Phú Quốc
Ngày 09 và 10 tháng 8 | Từ 18:00
VND 5,000,000++/khách. Giới hạn 16 khách cho mỗi đêm tiệc.
Khuyến khích đặt trước qua điện thoại +84 297 388 0000
Email regent.phuquoc@ihg.com hoặc truy cập https://phuquoc.regenthotels.com/
Ảnh: Regent Phú Quốc

 


 
Back to top