BOL News: Tin tức xa xỉ từ Volkswagen, Kering, VinFast và Vogue

Jun 22, 2020 | By Stephanie Nguyen

Trong tuần vừa qua, thế giới thời trang có nhiều thay đổi. Trong khi Kering tuyển nhân sự mới để phát triển tính bền vững cho thương hiệu, thì CFDA công bố hỗ trợ cho các nhà thiết kế da màu. Tập đoàn xe hơi Volkswagen kiên định tiến đến mục tiêu năm bất chấp đại dịch, trong khi ở Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục đầu tư lấn sang sang bất động khu công nghiệp.

Tập đoàn Volkswagen quyết tâm đạt doanh số năm 2020 mặc khó khăn liên tiếp

Volkswagen headquarters raided again over diesel scandal

Trước khủng hoảng Covid-19, tập đoàn Volkswagen cũng như mọi tập đoàn xe hơi khác, đã phải chịu thiệt hại nặng nề – nhiều nhà máy phải đóng cửa, doanh số tại các thị trường trọng điểm như Châu Âu, Trung Quốc và Hoa Kỳ bị tê liệt. Trong tháng 5, thị trường toàn cầu giảm doanh thu 34% xuống chỉ còn 609.400 USD.

Tuy vậy, tập đoàn vẫn quyết tâm đạt được mục tiêu lợi nhuận của năm nay. Trích lời CEO Herbert Diess và CFO Frank Witter tại cuộc họp nội bộ: quý II của tập đoàn sẽ rất khó khăn, và nhà sản xuất ô tô Đức sẽ tiến hành các biện pháp cực kỳ kỷ luật trong chi phí để đạt được mục tiêu năm. Đó cũng là nội dung họ từng dự báo với các các nhà đầu tư từ hồi tháng 4 năm nay.

Emma Watson bắt đầu vai trò mới với tập đoàn Kering

Emma Watson Begins New Role With Gucci

Hôm 17/06, CNBC đưa tin Emma Watson sẽ trở thành Chủ tịch Hội đồng Phát triển Bền vững tại Kering, nơi cô sẽ quản lý về tác động bền vững của thời trang với các thương hiệu bao gồm Gucci, Saint Laurent và Balenciaga.

Emma đang là gương mặt đại diện của Good On You, ứng dụng kiểm tra tính bền vững các thương hiệu thời trang, trong đó, các sản phẩm của hàng loạt công ty con thuộc Kering như Gucci, Bottega Veneta chỉ được đánh giá mức “Khởi đầu”, “Tạm được”, “Chưa đủ tốt”.

Trên cương vị là một nhà hoạt động xã hội, có quan hệ sâu rộng với các tổ chức lớn, đặc biệt là Liên Hợp Quốc, Emma Watson được kỳ vọng mang lại nhiều bước tiến cho tập đoàn.

CFDA công bố tài trợ cho các nhà thiết kế

Quỹ “A Common Thread” của tạp chĩ CFDA và Vogue, tài trợ cho các công ty thời trang và nhà thiết kế bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Tạp chí CFDA và Vogue đang tài trợ cho 36 công ty sau kết quả của sáng kiến ‘A Common Thread’ được phát động từ tháng 4. Vòng tài trợ thứ hai đã quyên góp được hơn 2 triệu USD từ các công ty, và hơn phân nửa số tiền quyên góp đã được phân phối cho 18 thương hiệu thời trang, 13 nhà bán lẻ, 3 nhà máy và 2 tổ chức.

A Common Thread sẽ quyên góp 1 triệu USD còn lại cho ICON 360, tổ chức từ thiện mới ra đời, cung cấp cứu trợ tài chính cho các nhà thiết kế da màu ở Hoa Kỳ. “Đại dịch toàn cầu vẫn đang tác động đến toàn bộ ngành công nghiệp thời trang, vốn đang cần sự hỗ trợ nhiều hơn bao giờ hết”, Tom Ford, Chủ tịch CFDA, cho biết. “Chúng tôi cũng vô cùng sung sướng khi có thể tài trợ kinh phí cho Icon 360 để giúp đỡ những nhà thiết kế da màu, củng cố những đóng góp của CFDA trong việc tạo ra thay đổi cho ngành công nghiệp thời trang.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đầu tư khu công nghiệp khổng lồ cho VinFast

Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast tại Hải Phòng.

Tập đoàn Vingroup chính thức lấn sân sang bất động sản khu công nghiệp với việc trở thành công ty mẹ của Công ty Cổ phần Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes, đón đầu xu hướng tăng trưởng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Sắp tới, Công ty Cổ phần Đầu tư Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes sẽ đầu tư vào tổ hợp sản xuất công nghiệp phía Nam sông Lục Lầm (Móng Cái) với mục đích sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, xe có động cơ cho các nhà máy lắp ráp ô tô của VinFast và các doanh nghiệp trong nước, sau đó xuất khẩu sang thị trường ASEAN và thế giới.

Nhu cầu sử dụng đất của dự án này là gần 200 ha, tổng vốn đầu tư trên 3.400 tỷ VND. Doanh thu dự kiến từ năm 2023 khoảng trên 10.000 tỷ VND/ năm. Tổng thuế VAT dự kiến nộp suốt vòng đời dự án gần 75.000 tỷ VND.

Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc Cường Gia Lai thoái hết vốn cổ phần

Bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT của Quốc Cường Gia Lai.

Hội đồng Quản trị Quốc Cường Gia Lai (QCG) vừa thông qua Nghị quyết chuyển nhượng toàn bộ 34% cổ phần tại Bất động sản Hiệp Phúc với giá chuyển nhượng tối thiểu bằng giá mua. Trước đó, vào tháng 4/2020, QCG đã hoàn tất chuyển nhượng 56% vốn tại doanh nghiệp này cho đối tác.

Theo nghị quyết, dự án khu căn hộ cao cấp tại quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh với quy mô hơn 28.000 m2 từ nay sẽ thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group). Từ cuối năm 2019 đến nay, QCG liên tục thoái vốn tại các đơn vị liên doanh liên kết. Gần đây nhất, Công ty vừa thông báo hoàn tất việc chuyển nhượng 35% cổ phần sở hữu tại Bất động sản Sông Mã, giảm tỷ lệ sở hữu tại đây về chỉ còn 14,9% vốn. Quý đầu năm, QCG báo lãi đột biến gần 6 lần nhờ chuyển nhượng vốn, mặc dù doanh thu thuần trong kỳ giảm 78% xuống chỉ còn 81 tỷ VND. 


 
Back to top