BUSINESS OF LUXURY

Châu Âu ghi nhận nhiều tỷ phú hơn so với châu Á

Jun 23, 2022 | By Dạ Thương

Theo báo cáo mới nhất từ Capgemini – công ty dịch vụ kỹ thuật số có trụ sở tại Pháp, năm 2021 tốc độ tăng trưởng của những người có giá trị ròng cao tại châu Âu đã vượt qua châu Á lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ. 

Theo đó, những người có giá trị tài sản ròng cao được hiểu là sở hữu tài sản có thể đầu tư ít nhất 1 triệu USD. Tầng lớp này đã tăng 4,2% ở châu Á – Thái Bình Dương lên 7,2 triệu người. Trong khi tổng số cá nhân có giá trị ròng cao (HNWIs) của châu Âu, ở mức 5,7 triệu người, vẫn tụt hậu so với châu Á. Tuy vậy,  tốc độ tăng trưởng tại châu Âu vẫn ghi nhận cao hơn, với tốc độ hàng năm là 6,7%, theo báo cáo được công bố.

Bắc Mỹ vẫn giữ vị trí dẫn đầu với 7,9 triệu cá nhân trị giá hơn 1 triệu đô la Mỹ, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trên toàn cầu, dân số giàu có tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương với 1,7 triệu HNWI mới. Capgemini cho biết sự mở rộng này là do các gói kích thích chưa từng có của chính phủ, môi trường lãi suất thấp và thị trường chứng khoán.

Báo cáo Tài sản Thế giới của Capgemini dựa trên khảo sát của gần 3.000 cá nhân giàu có và 70 giám đốc điều hành quản lý tài sản. Tổng tài sản của các cá nhân giàu có trên toàn cầu đã tăng 6,4 nghìn tỷ USD, tương đương 8%, lên 86 nghìn tỷ USD vào năm 2021. 

Những phát hiện của Capgemini về những cá nhân có giá trị ròng cao phù hợp với xu hướng chung của việc tạo ra của cải trên toàn cầu. Theo một báo cáo của Boston Consulting Group công bố, tổng tài sản toàn cầu đã tăng 10,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 530 nghìn tỷ USD vào năm 2021. 

Tổng tài sản của những người Bắc Mỹ có giá trị ròng cao là 27,7 nghìn tỷ USD, tăng 13,8% hàng năm. Châu Á và Châu Âu chiếm 25,3 nghìn tỷ USD và 18,8 nghìn tỷ USD, tăng lần lượt 5,4% và 7,8%.

Ở cấp độ quốc gia, Mỹ, Nhật Bản, Đức và Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu, chiếm 63,6% dân số HNWI toàn cầu.

Thu Thảo – Theo Barron’s


 
Back to top