BUSINESS OF LUXURY

Học được gì từ buổi đấu giá 257 món đồ Hermès ?

Jul 02, 2022 | By Nguyen Huu Hon

Gần đây, buổi đấu giá 257 món đồ Hermès mang tên Inside the Orange Box: A Lifetime of Collecting do Christie’s tổ chức đã làm giới sưu tầm chấn động bởi độ đa dạng, hiếm có của những chiếc túi được chào bán. Tất cả đều thuộc sở hữu bởi chỉ một người chủ, tuy danh tính của bà không được tiết lộ nhưng Christie’s gọi đây là một trong những nhà sưu tập hàng hiệu quan trọng nhất châu Âu.

Nếu bạn cũng đang định dấn thân vào lĩnh vực đầu tư xa xỉ này, thì đây chính là dịp để tham khảo từ nhà sưu tầm đi trước để có cái nhìn tổng quan nhất về thị hiếu và nhu cầu thị trường. LUXUO sẽ giúp bạn rút ra một số kinh nghiệm đáng nhớ từ buổi đấu giá trên.

Hãy bắt đầu từ đam mê

Làm vì đam mê nghe có thể sáo rỗng nhưng lại là kim chỉ nam giúp bạn xác định hướng đi. Đó sẽ là động lực giúp bạn tìm hiểu và đào sâu vào cái mà mình đang đầu tư. Nhà sưu tầm của Inside the Orange Box cũng bắt đầu hành trình từ khi còn trẻ với đam mê lớn nhất chính là xây dựng nên một bảo tàng cá nhân cho Hermès, nơi mà bộ sưu tập của bà sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian.

Hermes Himalayan không là tất cả

Không cần bàn cãi về độ quý hiếm của chiếc túi bạch tạng nhà ngựa cam, tuy nhiên bạn không cần phải bó buộc trong lựa chọn duy nhất này. Kelly Doll, Kelly Picnic, sẽ là những cái tên được săn lùng mà bạn cần biết. Ngoài túi, các mẫu khăn của Hermès cũng là một mặt hàng đáng đầu tư bởi độ hoàn thiện tinh xảo và rất được chào đón bởi giới thượng lưu.

Đừng ngại táo bạo

Nhìn vào Inside the Orange box, cuộc đấu giá đã được của rất nhiều tín đồ Hermès bởi nó sở hữu một loạt các mẫu túi đa dạng. Có những mẫu được đặt làm riêng, như chiếc Birkin làm từ da màu hồng (Rose) và tím (Mauve), phối cùng phần khóa vàng có giá trị tổng từ € 10.000 đến € 12.000. Nếu mua cho nhu cầu riêng, bạn có thể chọn bất kì thứ gì mình thích. Nhưng nếu mua để đầu tư, hãy chắc chắn bạn sở hữu đa dạng nhiều mẫu mã, kích cỡ lẫn chất liệu. Điều quan trọng ở đây là bạn phải vừa đóng vai một nhà đầu tư mà vẫn phải giữ tâm thế của một khách hàng tinh tường.


 
Back to top