Nghệ thuật

10 bộ phim tài liệu về kiến trúc mà bạn nên xem ngay từ bây giờ

Jul 22, 2021 | By Trang Ps

Từ “Abstract: The Art of Design” đến “Amazing Interiors”, trong thời gian giãn cách xã hội, đừng bỏ lỡ 10 series và phim tài liệu về kiến trúc dưới đây.

1/ Abstract: The Art of Design

Bộ phim này sẽ dẫn đưa người xem bước vào tâm trí của những nhà thiết kế sáng tạo bậc nhất ở nhiều lĩnh vực khác nhau, và tìm hiểu cách thiết kế tác động đến mọi khía cạnh của cuộc sống.

2/ The World’s Most Extraordinary Homes

Kiến trúc sư Piers Taylor và nữ diễn viên Caroline Quentin đã đi vòng quanh thế giới để ghé thăm những ngôi nhà nổi bật. Đây là cơ hội hiếm hoi để chúng ta tìm hiểu về các chương trình kiến trúc và giải pháp thiết kế những khu dân cư khác nhau.

3/ Tiny House Nation

Người dẫn chương trình John Wisbarth và chuyên gia Zack Giffin đã tham quan Hoa Kỳ để giúp các gia đình đổi nhà lớn thành không gian sống nhỏ hơn nhưng hoàn toàn được cá nhân hóa.

4/ Grand Designs

Người dẫn chương trình Kivin McCloud giới thiệu những người đã tự xây nhà ở một tầm cao mới, theo từng bước trong kế hoạch đầy tham vọng của họ từ đầu đến cuối.

5/ Minimalism: A Documentary About the Important Things

Sự tối giản mang đến niềm hạnh phúc tối đa, đó là thông điệp của bộ phim tài liệu này.

6/ Amazing Interiors

Trong series này, chúng ta nhận ra rằng kiến trúc không thể được đánh giá chỉ thông qua mặt tiền. Trí tưởng tượng tuyệt vời của cư dân lẫn chuyên gia nội thất đã tạo nên một phong cách sống mới từ trong ra ngoài.

7/ Secrets of Great British Castles

Trong bộ phim này, hãy theo chân nhà sử học Dan Jones trong hành trình ngược thời gian trở lại đỉnh cao của những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của nước Anh và những cư dân “khét tiếng” của chúng.

8/ Stay Here

Nhà thiết kế Genevieve Gorder và một chuyên gia bất động sản đã hướng dẫn cách biến bất động sản cho thuê trong kỳ nghỉ thành một nguồn thu nhập khổng lồ.

9/ Big Dreams Small Spaces

Khi nông nghiệp đô thị phát triển, Montly Don đã giúp những nhà làm vườn đầy triển vọng của nước Anh trồng và chăm sóc khu vườn của họ, bất chấp vùng khí hậu khác nhau.

10/ The Great Interior Design Challenge

Với những người yêu thích các chương trình thực tế, các nhà thiết kế nội thất nghiệp dư trong series này sẽ biến đổi những căn phòng có ngân sách eo hẹp chỉ trong một thời gian ngắn.

Theo: AD

 
Back to top