Nghệ thuật

Art News Letter Tuần 3/3: 2 chương trình Art talk & Art tour tiêu biểu từ The Factory

Mar 16, 2020 | By Trang Ps

Tuần này, Art News Letter giới thiệu bạn đọc hai sự kiện nghệ thuật tiêu biểu đến từ The Factory Contemporary Arts Centre: Art Tour: Triển lãm Nhặt lá rừng xưa và Art Talk: Khi nghệ sĩ tò mò về xã hội.

Art Tour: Triển lãm “Nhặt lá rừng xưa”

Diễn ra tại tầng trệt của The Factory, “Nhặt Lá Rừng Xưa” kể lại bằng ngôn ngữ mềm mại của vải vóc những câu chuyện tản mác về lịch sử Việt Nam hiện đại. Võ Trân Châu phủ kín không gian triển lãm bằng các bức tranh ghép bằng vải, thì thầm câu chuyện về những công trình kiến trúc và biểu tượng văn hoá – nhân chứng của thời gian, đón nhận đời sống xã hội nội tại cũng như những ảnh hưởng từ bên ngoài.

Sử dụng vật liệu chính là quần áo cũ, Châu tái dựng hình ảnh của những công trình kiến trúc đã bị phá huỷ cũng như kể những lẩn khuất đời sống qua những khung cảnh địa phương làm nên cá tính cho một thành phố cũng như những cộng đồng trong đó.

Hãy cùng các giám tuyển của triển lãm lần lại câu chuyện “hậu trường” và khám phá những cách khác nhau mà xã hội đương đại Việt Nam ghi nhớ, hoặc gạt bỏ một phần di sản lịch sử cũng như vì sao việc gìn giữ các mảnh kí ức lại quan trọng.

Địa điểm: The Factory (số 15 Nguyễn Ư Dĩ, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM)
Thời gian: 16:00 – 18:00
Ngày: 21 tháng Ba năm 2020
Xem thêm thông tin và mua vé tại đây: http://bit.ly/tour-nghe-thuat-nhat-la-rung-xua

Art Talk: Khi nghệ sĩ tò mò về xã hội

Nhân dịp The Factory ra mắt chương trình “Gióng chỉnh Ngũ hành” (Re-Aligning the Cosmos), thân mời bạn đến tham dự buổi trò chuyện cùng các nghệ sĩ Lêna Bùi, Trương Công Tùng, nơi các nghệ sĩ chia sẻ về trải nghiệm của họ trong quá trình thực hiện dự án và làm việc với một vấn đề, chất liệu hay cộng đồng cụ thể. Thông qua các chất liệu phim, nhiếp ảnh, hội hoạ, âm thanh…, nghệ thuật của họ hướng tới việc phản ánh bản chất đối nghịch trong điều kiện làm người, cũng như ảnh hưởng của con người và hành động của họ lên hành tinh này.

Buổi trò chuyện là sự kiện khởi động chương trình ‘Gióng chỉnh Ngũ hành’ và lời kêu gọi ứng tuyển của The Factory. Chương trình hy vọng nhận được hồ sơ từ các nghệ sĩ thị giác người Việt hiện đang sinh sống tại Việt Nam – những cá nhân có hứng thú với mối quan hệ giữa con người và tự nhiên, giữa văn hoá và môi trường, thông qua việc tìm hiểu các truyền thống tôn vinh năm nguyên tố cơ bản của người Việt – Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.

Thời gian: 16:00 – 19:30, 28/03/2020

Địa điểm: The Factory (số 15 Nguyễn Ư Dĩ, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM)

Thông tin về chương trình ‘Gióng chỉnh Ngũ hành’ và hướng dẫn nộp hồ sơ tại đây: http://bit.ly/re-aligning-the-cosmos


 
Back to top