Xe & Du thuyền

Type 55 Super Sport Roadster: Chiếc Bugatti đắt nhất từng được đấu giá

Mar 16, 2020 | By Nguyen Huu Hon

Chiếc Bugatti đắt nhất thế giới đã xuất hiện trên sàn đấu giá vào ngày 5 tháng 3 năm 2020 tại Bonhams Amelia, thuộc Câu lạc bộ Golf Bãi biển Fernandina ở Florida.

Bugatti vừa xác lập kỷ lục thế giới khi là chiếc xe nhất đắt nhất từng lên sàn đấu giá.

 

Cân bằng hài hòa giữa thẩm mỹ và công nghệ, Bugatti Type 55 Super Sport Roadster kết hợp khéo léo vẻ đẹp thiết kế từng đạt nhiều giải thưởng với hiệu suất tuyệt vời – đánh dấu bước khởi đầu mối hợp tác biểu tượng giữa Le Patron và Ettore Bugatti, cũng như ảnh hưởng của Jean Bugatti đối với công việc kinh doanh của gia đình.

 

Với một động cơ tám xi lanh, được ghi nhận với hàng ngàn chiến thắng Grand Prix, Bugatti Type 55 Super Sport Roadster là chiếc xe đường trường đầu tiên kết hợp động cơ 2,3 lít super charge trong bộ khung của Type 54, và vẫn giữ lại những nét đặc trưng nhất của dòng xe Grand Prix.

Không cửa, phần đuôi sau nhẹ nhàng, khuôn đúc, bánh xe hợp kim và hai ghế sau, Bugatti Type 55 thể hiện trình độ gia công vượt trội, với chỉ 38 chiếc được sản xuất từ ​​năm 1932 đến 1935, trong khi chỉ có 14 chiếc qua bàn tay bậc thầy Jean Bugatti Roadster và 11 chiếc giữ lại được thân xe ban đầu. Đa số những chiếc này hiện được bảo tồn tại Musee National de L’Automobile, Revs Institue hoặc các nhà triển lãm khác.

Bugatti Type 55 Super Sport Roadster được bán với giá 7,1 triệu USD.

 


 
Back to top