Nghệ thuật / Nghệ sĩ

Bất chấp thiệt hại, Takashi Murakami vẫn nỗ lực hoàn thành phim khoa học viễn tưởng

Jul 05, 2020 | By Trang Ps

Nghệ sĩ đương đại Nhật Bản Takashi Murakami vừa chia sẻ một video trên Instagram tiết lộ những ảnh hưởng tiêu cực của Covid-19 đối với công ty và các dự án của ông, đặc biệt là bộ phim khoa học viễn tưởng mà ông đã ấp ủ thực hiện gần một thập niên qua. 

Trong giới nghệ thuật, không ai không biết đến nghệ sĩ đương đại nổi tiếng Takashi Murakami, “cha đẻ” của hoa “mặt cười”. Takashi không chỉ chuyên sâu về lĩnh vực truyền thông mỹ thuật, truyền thông thương mại, mà sự nghiệp của ông còn tỏa rộng sang thời trang, merchandising, hoạt hình, hội họa, điêu khắc và nghệ thuật pha chế cà phê.

Trong giai đoạn khủng hoảng Covid-19,  ông cô lập bản thân tại nhà riêng, dồn hết thời gian và tâm sức sản xuất và tải một loạt video về làm áo sơ-mi, vẽ trên gốm và nấu ăn… lên kênh truyền thông xã hội cá nhân.

Và nỗ lực hoàn thành bộ phim khoa học viễn tưởng

Ngoài một số chia sẻ mang tính giải trí, ông cũng đăng video tiết lộ những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch lên các dự án và công ty riêng của mình. Đoạn clip dài 15 phút đề cập đến nguy cơ phá sản của Kaikai Kiki (tổ chức nghệ thuật và phòng tranh có trụ sở tại Tokyo) cùng vô số dự án bị hủy bỏ, bao gồm việc sản xuất bộ phim khoa học viễn tưởng của ông mang tên: Jellyfish Eyes Part 2: Mahashankh.

https://www.instagram.com/p/CCEDqIQlmy5/

Bộ phim là kết quả của hơn 9 năm làm việc không ngừng nghỉ đồng thời hiện thực hóa giấc mơ thuở nhỏ của ông. Ngân sách khổng lồ mà ông đổ vào dự án này cùng với những kiên trì bền bỉ của nghệ sĩ đã liên tục dấy lên căng thẳng lớn cho hoạt động của công ty trong suốt gần một thập niên qua.

Đối mặt với tình trạng khó khăn hiện tại, ông được cố vấn kinh doanh lẫn luật sư thuế của mình khuyên nên cố gắng giảm mạnh thuế bằng cách sắp xếp chi phí sản xuất phim như một chi phí miễn thuế. Để đạt được điều đó, Takashi sẽ sản xuất và phát hành sê-ri video thông báo công khai về việc ngừng sản xuất phim. (Để rõ ràng hơn, đây là một thủ tục hoàn toàn hợp pháp. Nam nghệ sĩ không nỗ lực trốn thuế).

“Tôi không biết sê-ri này sẽ kết thúc trong bao nhiêu tập nhưng đó sẽ là một sê-ri hoàn chỉnh. Hãy cùng tôi bước lên hành trình này một thời gian nhé!” – Takashi chân thành chia sẻ.


 
Back to top