Nghệ thuật

Cảm nhận chuyển động của Hà Nội đầy cảm hứng qua các sự kiện trong tháng 5

May 13, 2021 | By admin

Một chuỗi các sự kiện văn hoá nghệ thuật đầy hứng khởi đang rục rịch để chào đón mùa Hè đến với Thủ đô Hà Nội. Hãy để Luxuo giới thiệu với các bạn những sự kiện hấp dẫn nhất, chắc chắn sẽ không làm thật vọng những tâm hồn yêu nghệ thuật đâu nhé!

MẮT XẨM

Chuỗi sự kiện trải nghiệm đa giác quan về bộ môn nghệ thuật Xẩm: Triển lãm tranh, nghệ thuật sắp đặt, âm nhạc thể nghiệm, tọa đàm chuyên môn và nhiều hơn nữa.

Xẩm là loại hình xướng tích dân gian gắn với những người khiếm thị. Dù không nhìn đời bằng đôi mắt nhưng Xẩm lại soi chiếu những góc nhìn rất chân thực và sâu sắc về cuộc đời (thể hiện qua nội dung các bài hát…) Những góc nhìn ấy cho đến nay vẫn còn vẹn nguyên giá trị góp vào những góc nhìn của con người đương đại, được diễn ngôn bằng tranh, bằng nhạc,…

“Mắt Xẩm” được xây dựng dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Anh thông qua Dự án Không gian Văn hoá Sáng tạo Việt Nam 2018-2021, một dự án do Liên minh Châu Âu và Hội đồng Anh tài trợ và do Hội đồng Anh Việt Nam phối hợp với VICAS thực hiện.

Thời gian: 16 – 22/05/2021
Địa điểm: VICAS Art Studio
32 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

OPEN-MINDED 2021

Sau vài lần bị tạm hoãn vì diễn biến dịch bệnh phức tạp, giải đấu Open – Minded 2021 chính thức được tái khởi động. Mục đích mang lại sân chơi “khủng” cho các dancers mọi miền so tài với quy mô tổ chức và cơ cấu giải thưởng lớn nhất năm 2021.

Cùng sự tham gia và đánh giá của dàn ban giám khảo là các dancer có tiếng đến từ các nhóm nhảy đã đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước, Open – Minded 2021 hứa hẹn sẽ là một sự kiện tầm cỡ thu hút nhiều tài năng trẻ có triển vọng trong tương lai. Đồng thời những khán giả tham gia sự kiện sẽ có cơ hội được chiêu đãi bằng một bữa tiệc âm thanh và những màn đấu vũ đạo đẳng cấp.

Thời gian: ngày 22-23/5/2021

Địa điểm: cập nhật trên Fanpage của sự kiện

PHIM TÀI LIỆU HONEYLAND

Honeyland – Phim tài liệu kỳ tích chưa từng có trong lịch sử Oscar. Bộ phim kể lại mối quan hệ cộng sinh giữa con người và thiên nhiên hoang dã, Honeyland là bộ phim tài liệu tuyệt vời. Không chỉ tranh giải Oscar cho phim tài liệu dài, Honeyland còn lọt vào top 5 phim quốc tế hay nhất tại mùa giải Oscar 2020. Ngoài hai đề cử mang tính lịch sử trên, Honeyland còn đoạt 32 giải thưởng và 47 đề cử khác tại các liên hoan phim khắp thế giới.

Những bộ phim tài liệu hiếm hoi như Honeyland cho người xem thứ điện ảnh đa sắc màu, vừa chân thực vừa kỳ diệu và quan trọng là mang đến cho chúng ta những trải nghiệm về cuộc sống nguyên bản và nguyên thủy, không bị tác động của đời sống hiện đại và công nghệ.

Sự kiện nằm trong dự án DocLand7: Đây là dự án chiếu và thảo luận về các bộ phim tài liệu trong nước và nước ngoài thuộc quán Cà phê thứ Bảy, tập trung vào các chủ đề như mối liên hệ giữa con người với tự nhiên, môi trường và biến đổi khí hậu, văn hoá và các nền văn minh, lịch sử thế giới,…

Thời gian: 19:15 – 22:00 | Thứ sáu 14/05/2021
Địa điểm: Cà phê thứ Bảy
45-47 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

PHOTO HANOI‘21

Tin vui dành cho dân “nghiền” ảnh, sự kiện Photo Hanoi‘21 đã đến Hà Nội nhằm kết nối công chúng với những khía cạnh đa dạng của nhiếp ảnh, chương trình do Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace khởi xướng

Photo Hanoi ‘21 sẽ thông qua những bức ảnh để kể về những câu chuyện, thể hiện những góc nhìn và cách tiếp cận phong phú về thế giới đa sắc màu qua lăng kính của các nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế. Chương trình có sự góp mặt của gần 30 nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ thị giác, người làm sáng tạo trong và ngoài nước.

Xuyên suốt tháng Năm năm 2021, chuỗi triển lãm, tọa đàm và khoá học sẽ diễn ra tại nhiều địa điểm văn hóa của thủ đô, đem tới những cách tiếp cận khác biệt trong việc sáng tạo và trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh.

Thời gian và địa điểm chi tiết sẽ được cập nhật chi tiết trên Fanpage của sự kiện.

CẢM HỨNG TỪ MIỀN HOANG DÃ

Buổi trò chuyện nghệ thuật Cảm hứng từ miền hoang dã với sự tham gia của diễn giả: Nghệ sĩ Đào Văn Hoàng, Nhiếp ảnh gia Hoàng Lê, Nhà báo Ashley Lampard,…

Trong buổi nói chuyện này, các diễn giả sẽ đồng hành cùng Nguyễn Thuỳ Dương, đại diện khu vực của Mekong Cultural Hub chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học và những nguồn cảm hứng về công việc của họ trong quá trình thúc đẩy các hoạt động về bảo tồn động vật hoang dã.

Thời gian: 18:30 – 20:30, Thứ sáu 21/05/2021
Địa điểm: Manzi Art Space
14 Phan Huy Ích, Ba Đình, Hà Nội

Tổng hợp: Hằng Nga

 


 
Back to top