Nghệ thuật

“ĐI CHƠI” là đi đâu?

Jan 19, 2022 | By Trang Ps

Nhóm vẽ trực họa bao gồm các họa sĩ Lê Kinh Tài, Nguyễn Xuân Nghi, Trần Vân, Lâm Sơn Thân, Huy Phan, Lê Thế Lãm và Nguyễn Quang Vinh sẽ ra mắt triển lãm “ĐI CHƠI” vào 18 giờ ngày 23/1/2022. Triển lãm chỉ diễn từ ngày 23 đến 25/1/2022 tại Hội Mỹ Thuật Tp.HCM, 218A Pasteur, Quận 3.

Theo chia sẻ của họa sĩ Lê Kinh Tài, hàng năm cứ đến độ tháng 4 và tháng 55, lúc Sài Gòn nắng nóng như đổ lửa, thầy, trò, chú, cháu, cả nhóm lại rời studio, tụ tập, vừa có ý “đi chơi” vừa làm việc chung.

Với chất liệu sơn dầu, cả nhóm tung tẩy từ biển khơi đến cao nguyên, không quá căng sức mà chỉ thong thả trong việc trực họa, như một cuộc đi chơi. Thông qua trải nghiệm này, cả nhóm có dịp trau dồi thêm kỹ thuật cá nhân trong việc sử dụng chất liệu sơn dầu đồng thời khơi mạch, tìm tòi cho hòa sắc cũng như thể nghiệm bút pháp cá nhân mới.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 70 bức tranh trực hoạ, là những tác phẩm được chọn lọc từ những lần cùng nhau “ĐI CHƠI” và sáng tác tại chỗ, trên nền xúc cảm trước “ông thầy thiên nhiên”.

Như tên gọi ĐI CHƠI, có thể thấy mỗi tác phẩm xuất hiện trong triển lãm đều thể hiện được tinh thần tự nhiên trong bút pháp, hòa điệu trong cách dùng màu, và phảng phất tâm hồn tự do độc đáo riêng của mỗi cá nhân.

Ở trong đó, ta thấy được một vẻ đẹp thiên nhiên bình dị mà sinh động, biểu lộ một tâm hồn trong sáng và dạt dào cảm hứng trước khung cảnh quá đối phóng khoáng và nên thơ.


 
Back to top