Nghệ thuật

“Gia đình” trong dòng chảy sáng tạo của họa sĩ Huy Phan

Mar 12, 2022 | By Trang Ps

Vào ngày 12.3 này, họa sĩ Huy Phan giới thiệu đến công chúng triển lãm đầu tay của anh mang tên “Gia đình tôi”, bao gồm 14 tác phẩm được chọn lọc từ quá trình sáng tác miệt mài của Huy suốt thời gian khó khăn vừa qua. 

Cuộc trưng bày diễn ra tại Rei Art Space, 371/4 Hai Bà Trưng, P.8, Quận 3, Sài Gòn, từ ngày 12/03 đến 10/04/2022.

Với “Gia đình tôi”, họa sĩ Huy Phan kể về vợ, về cậu con trai mà anh xem là nguồn cảm hứng tràn trề giúp anh sáng tác nên những tác phẩm nghệ thuật. Đó là tập hợp của những điều thường nhật nhưng vô cùng hạnh phúc và quý giá.

Chuỗi tác phẩm bắt đầu với tác phẩm “Em bé Guk” được Huy Phan sáng tác vào năm 2020 từ tình thương và niềm hân hoan của anh đối với con trai mình. Hình ảnh con trai anh xuất hiện khắp triển lãm, điểm xuyết với người vợ, và bản thân anh qua những bức chân dung tự hoạ – một gia đình giản đơn nhưng đong đầy cảm xúc. Chuỗi tác phẩm “Gia đình tôi” được Huy Phan bắt tay vào thực hiện từ năm 2020 kéo dài đến 2022 và chắc chắn hoạ sĩ sẽ tiếp tục phát triển đề tài này với niềm cảm hứng vô tận từ gia đình nhỏ của anh.

Từ việc sử dụng lối vẽ ấn tượng trong nhiều năm, Huy Phan bắt nhịp với xu hướng biểu hiện trong thời gian gần đây. Với cá tính tự do và phóng khoáng, Huy cho rằng không nên bó buộc bản thân trong trường phái cụ thể nào. Cứ men theo dòng chảy xúc cảm bên trong thì sẽ tạo nên sự riêng biệt cho tác phẩm của mình.

Bút pháp của Huy mạnh mẽ và đôi phần “hoang dã”, thể hiện cho sự phóng khoáng và năng lượng sáng tạo dồi dào của tác giả. Những gam màu đa dạng khiến bức tranh khi thoạt thấy sẽ cho cảm giác hơi “rối”nhưng chính điều này lại mang đến sự mới lạ cho tác phẩm. Nó mang đến cảm giác trải nghiệm sâu hơn cho những người thụ hưởng giàu kiên nhẫn và trí tò mò.

Bằng tính lửa này, Huy Phan hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những góc nhìn đa chiều, cũng là dịp để họ soi chiếu vào cuộc sống gia đình thường nhật của mình, nơi mà những cảm xúc và suy nghĩ đồng điệu hay khác biệt có dịp giao thoa và đối thoại với nhau.


 
Back to top