Nghệ thuật

Art News Letter 1/T1: 3 sự kiện tiêu biểu về nhiếp ảnh, kiến trúc và điện ảnh

Dec 31, 2019 | By Trang Ps

Tuần đầu tiên trong năm mới 2020, Art News Letter giới thiệu bạn đọc 3 sự kiện tiêu biểu tại Sài Gòn liên quan đến chủ đề: nhiếp ảnh, kiến trúc và điện ảnh.

1/ Bình ảnh cùng Dat Vinh Tran

Bình ảnh là một buổi họp mặt thân mật cho những nhiếp ảnh gia chia sẻ tác phẩm (ảnh bộ) và tham gia thảo luận, nhận xét mang tính xây dựng. Buổi lần này kéo dài 2 tiếng và thảo luận 4 bộ ảnh.

Hoạt động nhằm xây dựng và nâng cao khả năng bình luận cho nhiếp ảnh gia ở Sài Gòn. Buổi thảo luận tập trung khám phá các nội dung và đặc tính thẩm mỹ của mỗi bộ ảnh, tính thuyết phục của chúng đối với khái niệm của tác giả. Qua môi trường bình luận xây dựng, những người tham gia trau dồi kĩ năng phát biểu tác phẩm và phát triển các hướng đi cho riêng mình.

Thời gian: 9g00 – 12g00 ngày 04/01/2020

Địa điểm: Tiệm cà phê Saigon Life, Hẻm 19 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1

2/ Phía sau những thước phim tài liệu

Trong buổi cà phê Gặp gỡ & Đối thoại sáng thứ Bảy tuần đầu tiên của năm 2020, đạo diễn Nguyễn Hải Anh (từ Hà Lan) sẽ đến chia sẻ câu chuyện “Phía sau những thước phim tài liệu”. Đặc biệt, chủ trì buổi cà phê cũng là một nhà làm phim tài liệu kỳ cựu, đạo diễn Nguyễn Xuân Phượng, nữ quay phim chiến trường trong cuộc chiến tranh Việt Nam thập niên 1960.

Chủ trì : Đạo diễn Xuân Phượng
Thời gian : 9:00 -11:30 thứ Bảy, ngày 4/1/2019
Địa điểm : Salon văn hoá Cà phê thứ Bảy, 38 Võ Văn Tần, Quận 3

3/ TEDxUAHSalon 2: Architecture talk – Người gìn giữ

Quay trở lại với TEDxUAHSalon 2 lần này, lớp học kiến trúc “có một không hai” của TEDxUAH sẽ mang đến những bài học và chia sẻ quý giá về cách xây dựng một công trình, gìn giữ một ngôi làng và sống hoà thuận với thiên nhiên từ những câu chuyện truyền cảm hứng của kiến trúc sư Bùi Kiến Quốc.

Cùng với thầy Bùi Kiến Quốc, chúng ta sẽ bàn luận và suy ngẫm về những yếu tố bền vững của kiến trúc trong mối quan hệ với văn hoá bản địa và tự nhiên, từ đó nhận thức về giá trị cốt lõi trong công cuộc kiến tạo và thực thi đô thị hoá của nước ta hiện nay.

Thời gian: 16h00 – 19h30, Chủ nhật 05.01.2020
Địa điểm: Designers Hub (12-13 Đường N1, Khu TM Nam, KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP HCM)


 
Back to top