Nghệ thuật

Leonardo da Vinci: Khám phá cuộc đời của danh họa huyền thoại qua 500 bức ảnh

Aug 03, 2021 | By admin

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Leonardo da Vinci, nhưng không muốn chìm trong những trang viết dày dặc thông tin tiểu sử. Không chỉ trong vai trò một họa sĩ, một cuốn sách có thể dõi theo Leonardo từ những năm tháng học nghề cho đến những nghiên cứu cuối đời của ông, với những phân tích về mức độ ảnh hưởng của thời đại, của người thầy, các mối quan hệ, cũng như thấy được những suy nghĩ vượt xa mức độ hiểu biết thông thường của ông. Đây chính là cuốn sách dành cho bạn.

Leonardo da Vinci được biết đến nhiều nhất trong vai trò họa sĩ và nhà điêu khắc. Công việc kiến trúc sư và kỹ sư bổ sung cho những quan sát sắc sảo của ông ở khía cạnh một nhà giải phẫu học và tự nhiên học. Đó là một gia tài mà những người cùng thời khó lòng sánh kịp. Khát khao cháy bỏng mà Leonardo dành cho tri thức ở hầu hết các lĩnh vực khiến ông ngay từ thời kỳ đầu đã tạo ra một lượng ghi chép phong phú, toàn bộ được gắn với nhau trong các cuốn sổ tay rời rạc, về rất nhiều chủ đề. Tuy nhiên, chúng lại không tiết lộ gì nhiều về con người của Leonardo.

Được giới quý tộc yêu mến, quãng thời gian trưởng thành của Leonardo da Vinci phần lớn tại các cung điện hoàng gia. Đối với những nhà bảo trợ và có lẽ với chính Leonardo, ông là một l’uomo universale (con người toàn diện), thông qua việc thể hiện tài năng trên nhiều lĩnh vực; một thiên tài phi thường đã trở thành hiện thân cho thời kỳ Phục hưng tuyệt vời ở Ý. Nhưng tại sao Leonardo lại có một danh tiếng hiếm có đến vậy khi chỉ hoàn thiện một vài bức tranh?

Cuốn sách về cuộc đời Leonardo da Vinci được chắp bút bởi Rosalind Ormiston. Nhà lịch sử nghệ thuật và kiến trúc, và là tác giả của những cuốn sách về các nghệ sĩ bao gồm Leonardo da Vinci, Michelangelo Rembrandt, Vincent Van Gogh, Paul Gauguin, Egon Schiele, Alphonse Mucha, Edward Hopper, J.M.W. Turner và Pablo Picasso. Ngoài viết sách, Rosalind Ormiston còn giảng dạy lịch sử nghệ thuật, kiến trúc và thiết kế, lịch sử nhiếp ảnh, vật liệu và văn hóa thị giác, tại Đại học Kingston, London, từ năm 2002-2012.

Leonardo da Vinci: Cuộc đời và tác phẩm qua 500 hình ảnh, nằm trong bộ sách về các danh họa của Omega+. Đây là một tác phẩm văn học với minh họa vô cùng đa dạng và chi tiết, kết hợp các phân tích ngắn gọn dễ nắm bắt toàn diện về cuộc đời và các tác phẩm của người nghệ sĩ, kỹ sư, nhà phát minh và nhà khoa học có ảnh hưởng vô cùng lớn, Leonardo da Vinci. Cung cấp một khám phá sống động về đời sống cá nhân của người nghệ sĩ, cũng như các ảnh hưởng của ông đối với nghệ thuật và bối cảnh lịch sử ở Ý thời Phục hưng. Khảo sát các tác phẩm quan trọng của Leonardo bao gồm các bức tranh và các phát minh tuyệt vời cùng nhiều cuốn sổ ghi chép hấp dẫn của ông.


 
Back to top