Nghệ thuật

“Sự trở lại”: Một triển lãm lần thứ 6 của nhóm Đa Diện

Oct 29, 2021 | By Trang Ps

Tròn bảy tháng kể từ triển lãm Đa diện 5 tại Tp. Hồ Chí Minh, Đa diện 6 sẽ trở lại với cộng đồng yêu mến nghệ thuật ở thủ đô. Sự kiện mở cửa tự do từ 9h đến 17:30 các ngày từ 1/11 đến 7/11/2021 tại Nhà triển lãm 29, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mùa thu vàng, Acrylic và sơn dầu trên toan, Tác giả: Nguyễn Hùng Rô Hùng

Đại dịch Covid vừa qua là một trải nghiệm chưa từng có đối với tất cả mọi người. Trong thời gian dài bị cách ly, bị cô lập với xã hội, dường như con người tìm tới nghệ thuật nhiều hơn. Nghệ thuật thực sự đã trở thành một điểm chung cho cả nghệ sĩ và người thưởng thức. Những hoang mang, đau đớn, thậm chí cả mất mát vì dịch bệnh đôi khi đã trở thành những chất liệu, cảm xúc quý giá để thể hiện cá tính sáng tạo của các nghệ sĩ.

Sự trở lại: Khẳng định nhu cầu giao tiếp nghệ thuật của mỗi người

Người chơi cá, Sơn dầu trên toan, Tác giả: Tào Linh

Sau nhiều tháng đình trệ của tất cả các sinh hoạt nghệ thuật, sự trở lại của Đa diện như một lời khẳng định nhu cầu giao tiếp nghệ thuật của không chỉ anh em trong nhóm mà của tất cả mọi người. Triển lãm này cũng là sự khẳng định, công việc sáng tạo của người nghệ sĩ không phải sự bất lực trước nỗi tuyệt vọng mà là tìm liều thuốc giải cho nỗi trống rỗng của sự tồn tại.

Những đám mây sẽ kể, Sơn dầu trên toan, Tác giả: Nguyễn Minh

Tham gia Đa diện 6 lần này gồm có 7 hoạ sĩ: Nguyễn Công Hoài, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng Rô), Khổng Đỗ Duy, Chu Việt Cường, Nguyễn Minh (Minh Phố) và Tào Linh.

Nude, Sơn dầu trên giấy, Tác giả: Công Hoài Nguyễn

Triển lãm giới thiệu với công chúng gần 60 tác phẩm được sáng tác trong thời gian đại dịch. Qua các tác phẩm trưng bày, có thể thấy thời gian cách ly đã cho các nghệ sĩ một không gian giãn cách khỏi những những nhiễu động của cuộc sống, cộng hưởng với năng lực sáng tạo của mình.

Để có thể, người thì nghiền ngẫm bút pháp biểu hiện trên chủ đề quen thuộc, người thì tìm tòi phát triển thủ pháp thể hiện mới mẻ mang lại những hiệu quả thị giác ấn tượng. Trên tất cả, triển lãm này ghi nhận tinh thần lao động nghệ thuật và nguyện vọng cống hiến của nhóm Đa diện.

Tranh dự kiến cho Đa Diện 6, tác giả: Doãn Hoàng Lâm.

Do tình hình dịch bệnh nên Triển lãm sẽ không tổ chức lễ khai mạc. Quý khách đến triển lãm xin tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Phong cảnh, Sơn mài, Tác giả: Chu Việt Cường

Mùa sum vầy No. 8, Sơn dầu trên toan, Tác giả: Khổng Đỗ Duy.


 
Back to top