Nghệ thuật

Triển lãm ECO-SUS: Nỗi trăn trở về phát triển bền vững

Apr 07, 2021 | By Trang Ps

Dự án ECO-SUS được thai nghén bởi cuộc hội ngộ giữa những nghệ sỹ và các nhà khoa học sáng lập lên ICISE, từ trăn trở về phát triển bền vững tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Triển lãm do nghệ sỹ Thế Sơn và Ưu Đàm giám tuyển, cùng các nghệ sỹ trong nước và quốc tế, với những tác phẩm và trình diễn xoay quanh các nội dung phát triển bền vững.

Tác phẩm ‘Eco- đi’ của Ưu Đàm.

Dự án nghệ thuật ECO-SUS sẽ được khai mạc ngày 08/04/2021 tại ICISE – Trung tâm Quốc Tế Khoa học & Giáo Dục liên ngành, tọa lạc tại thành phố biển Quy Nhơn. ICISE từng vinh dự đón tiếp 15 nhà Nobel của thế giới – một con số ấn tượng và nhiều hơn bất kỳ nước Châu Á nào khác đã từng đón tiếp các nhà Nobel danh giá tính đến thời điểm này.

ICISE – Trung tâm Quốc Tế Khoa học & Giáo Dục liên ngành.

ECO-SUS diễn ra cùng thời điểm với khoá học Trường học Mùa đông về Phát triển Bền vững (WSSD). Ban tổ chức WSSD đã tuyển chọn khoảng 100 học viên ưu tú từ khắp mọi miền đất nước, sẽ tham gia các bài giảng và những hoạt đông phong phú được dẫn dắt bởi các giảng viên, khách mời uy tín, nổi bật trong những lĩnh vực gắn liền với phát triển bền vững.

Tác phẩm ‘Eco- đi’ của Ưu Đàm: Phượt thủ ngầu đi bằng đầu.

Đến ICISE, bạn như được sống trong không gian Châu Âu giữa lòng miền Trung của dải đất hình chữ S Việt Nam, với quy mô rộng lớn tới 21 hécta, được quây quanh bởi núi đồi hùng vĩ, bãi cát vàng tuyệt đẹp và sóng biển vỗ ngày đêm. ICISE còn đặc biệt bởi kiến trúc độc đáo do kiến trúc sư lừng danh Jean-Francois MILOU đã dành bao tâm huyết.

Buổi lễ khai mạc lúc 15:00 ngày 8/4/2021 với sự quy tụ của những nhân vật quan trọng:

  1. 15:00: Warm up, kickstart tác phẩm siêu lan tỏa ECO-ĐI của nghệ sỹ Nguyễn Trần Ưu Đàm  trên bờ biển Quy Nhơn để thay đổi nhận thức toàn thế giới về rác thải.
  2. 16:00: Khai mạc triển lãm của 11 nghệ sĩ tạo hình Việt Nam với các tác phẩm nghệ thuật đẳng cấp quốc tế, thưởng lãm Art-tour với Giám tuyển Thế Sơn.
  3. 16:30: Trình diễn thời trang Chula của nghệ sĩ Del Valle Cortizas Diego

Vào ngày tiếp theo, khách tham gia triển lãm sẽ dự buổi nói chuyện của nghệ sĩ Nguyễn Trần Ưu Đàm và toạ đàm với các nghệ sĩ tham gia. Sau đó, chúng ta sẽ tham quan Làng Sông, một tu viện cổ, một công trình kiến trúc tuyệt đẹp đã 158 tuổi, nghe hát thánh ca, cùng tìm hiểu các ấn phẩm tại nơi các tu sĩ dòng Tên ghi lại những âm chữ Việt đầu tiên bằng chữ Latin.


Khai mạc: 15:00 – ngày 8/4/2021

Thời gian triển lãm: từ ngày 8/4 đến ngày 8/8/2021

Nghệ sỹ: Phạm Thái Bình, Diego Cortizas Del Valle, Vũ Xuân Đông, Trí Minh, Lê Đăng Ninh, Phạm Khắc Quang, Phan Quang, Nguyễn Thế Sơn, Vương Văn Thạo, Vũ Kim Thư, Trịnh Minh Tiến, Nguyễn Trần Ưu Đàm.

Địa điểm: Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành ICISE (Số 7 Đại lộ Khoa học, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định)


 
Back to top