Sống / Khách sạn

Regent Phú Quốc: Thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ điển tích và văn hóa của đảo ngọc

Apr 07, 2021 | By Trang Ps

Regent Phu Quoc, dự kiến khai trương vào mùa hè 2021, nằm dọc bãi Trường hoang sơ và xinh đẹp. Thiên đường ẩn náu phảng phất vẻ đẹp linh hồn của đảo ngọc nổi bật với những phòng suites và biệt thự thượng hạng, cùng đó là những tiện ích nổi bật như nhà hàng theo tiêu chuẩn quốc tế, bãi biển dài riêng tư, spa, hồ bơi và phòng tập thể hình.

Triết lý thiết kế của Regent

Sự làm mới thương hiệu Regent lần này tập trung vào sự tương phản khi vẻ đẹp trù phú, an tĩnh hòa quyện cùng nét sang trọng tinh tế của thiết kế đương đại. Bộ nhận dạng thương hiệu mới của Regent lấy cảm hứng từ thời hoàng kim của vua chúa, khi đơn vị lần đầu tiên được khai sinh.

Câu chuyện thiết kế của thương hiệu bắt đầu từ màu sắc chủ đạo Celadon, màu xanh ngọc bích từ những món đồ cổ sứ tráng men của Trung Hoa, kết hợp thêm các tông màu trang sức hoàng gia quý phái.

 Họa tiết với nét đặc trưng riêng

 Triết lí thiết kế mới của Regent được sinh ra với ý tưởng là mỗi resort của thương hiệu sẽ có một họa tiết lấy cảm hứng từ huyền thoại địa phương, truyền thuyết và biểu tượng may mắn trong dân gian. Hoạ tiết này được sản xuất thành những vật phẩm như phong bì, túi giấy hoặc hoa văn trên dù, trở thành một phần trong trải nghiệm khám phá địa phương của du khách.

Họa tiết của Regent Phú Quốc lấy cảm hứng từ truyền thuyết giếng Tiên, hay còn gọi là giếng Ngự, giếng Vua, tại thị trấn An Thới, Phú Quốc. Tương truyền khi Nguyễn Ánh (vua Gia Long) đến Phú Quốc trong khi trốn chạy quân Tây Sơn, lương thực cùng nước ngọt đã cạn kiệt, lòng quân dao dộng. Trong lúc rối bời, chúa Nguyễn cắm mũi kiếm xuống đá mà nói: “Nếu trời còn cho làm vua thì hãy ban cho nước ngọt và lương thực.” Dứt lời, chỗ mũi kiếm cắm xuống đá nứt ra, nước ngọt tuôn ra từ khe nứt.

Ngày nay, người ta dựng bia tưởng nhớ cạnh giếng, nơi còn lưu lại vết tích thanh gươm cắm vào đá và vị trí chính xác ngai vua từng tọa. Nước ngọt và cá cơm từ đó trở thành biểu tượng của sự may mắn, của phước lành trời ban, bên cạnh ngọc trai và hồ tiêu, những đặc sản lâu năm của Phú Quốc.

Họa tiết được thực hiện bởi ông Saddo, một nghệ sĩ người Romania trứ danh. Những biểu tượng chính được sử dụng trong họa tiết bao gồm đại dương, hình tượng chúa Nguyễn đang cắm thanh gươm vào đá, dòng nước ngọt tuôn trào, cá cơm, bên cạnh đó là sự xuất hiện của hồ tiêu và ngọc trai đen Phú Quốc. Họa tiết sẽ được sử dụng vào những ấn phẩm có điểm chạm với hành trình trải nghiệm của khách hàng như: ấn phẩm khách sạn, túi giấy, thực đơn và họa tiết trên dù.


 
Back to top