Nghệ thuật / Văn hóa

Fashion Voyage The Show #3: Những “tri kỷ” và nghệ thuật kiến tạo “chuyến viễn du” thời trang

Apr 14, 2021 | By Sansan

 Fashion Voyage The Show #3 đã để lại nhiều dấu ấn cho những tín đồ yêu thời trang. Nghệ thuật thăng hoa từ đam mê gắn kết của những “tri kỷ” của sàn diễn, để họ cùng nhau chinh phục những giới hạn mới trong sáng tạo. 

Sàn catwalk của “Fashion Voyage The Show #3: Chasing The Sun” mang đến nhiều màn biểu diễn mãn nhãn. Phía sau hai show diễn là cả năm ròng rã chuẩn bị của ban tổ chức (BTC) và các nhà thiết kế (NTK), các người mẫu, nghệ sĩ trang điểm và hành trình sáng tạo của đội ngũ những người yêu cái Đẹp. Họ đã gặp gỡ bởi duyên, gắn kết với nhau bởi sự đồng điệu trong trái tim hướng về thời trang và nghệ thuật, để rồi trở thành những cặp “tri kỷ” không thể thiếu làm nên show diễn có một không hai.

NTK và Người mẫu

Nếu các NTK là người làm nên “bản phác thảo” của show thời trang, thì người mẫu sẽ là người tô màu và trau chuốt cho bản vẽ ấy trở nên hoàn thiện.

Không chỉ “ăn ý” trong việc thiết kế trang phục và trình diễn bộ trang phục, NTK Võ Công Khanh cùng dàn người mẫu đã có màn thể hiện kết show ấn tượng tại Fashion Voyage The Show #3.

9 trên 10 NTK, từ tân binh tới tên tuổi, khi được hỏi về điều khiến họ “nín thở” trong show diễn, sẽ đều trả lời là giây phút trình làng BST mới. Đó là khoảnh khắc họ chứng kiến thành quả lao động và sáng tạo miệt mài của mình được hoàn thiện, được trình diện và trở thành cái Đẹp đặt chân vào thế giới thời trang.

Một NTK trẻ đang tỉ mẩn chỉnh sửa lại trang phục trước khi Người mẫu sải chân trên sàn diễn Fashion Voyage The Show #3.

Và các NTK cũng chia sẻ, đối với những đứa con tinh thần của họ, thì quan trọng nhất là người mẫu sẽ khoác chúng lên mình. Người mẫu đại diện cho nửa còn lại của thời trang, mang đến hơi thở đầu tiên và cũng là mảnh ghép cuối cùng để hoàn thiện BST, thậm chí còn trở thành nguồn cảm hứng để NTK đặt những nét phác thảo đầu tiên. Họ quyết định dáng vóc, thần thái và năng lượng mà mỗi bộ cánh sẽ mang đến, trở thành cầu nối giữa NTK và những người thưởng thức thời trang. Nếu không có sự đồng điệu đồng âm giữa NTK và những “nàng thơ”, thì các thiết kế có lẽ đã không thể sống động đến vậy.

Make-up Artist và Người mẫu: Trang điểm tôn lên vẻ đẹp đích thực

Diện mạo và thần thái của mỗi người mẫu xuất hiện trên sàn catwalk được coi như thước đo chuẩn mực và linh hồn của cả BST, vì vậy không thể thiếu đôi bàn tay của những chuyên gia trang điểm.

Sự thành công của một Layout Make-up được quyết định bởi 2 yếu tố: Khả năng sáng tạo của Make-up Artist và khả năng thể hiện của Người mẫu.

Chuyên gia Trang điểm – Giám đốc Sáng tạo Nam Trung chia sẻ: “Đối với chúng tôi, Make-up không phải để hoá trang, mà để tôn lên vẻ đẹp đích thực của người phụ nữ, giúp họ tự tin tỏa sáng. Người ta nói, càng đi hết biển ta lại càng trở về. Tại đây, linh hồn của biển thôi thúc chúng tôi trở về với những gì bản nguyên nhất, về với nét đẹp riêng có của mỗi người, và cảm hứng của tôi lần này còn được dẫn dắt bởi cả ánh dương”. Họ đã sáng tạo nên 2 Layout Make-up dành riêng cho show lần này mang tên “Hoàng hôn rơi trên đôi mắt” và “Ánh dương bừng sáng”, không chỉ lấy cảm hứng từ thiên nhiên kiều diễm, mà còn từ những đường nét, vẻ đẹp bản nguyên trên gương mặt của từng người mẫu.

Người mẫu và Make-up Artist – Người tỏa sáng trên sân khấu, người cống hiến lặng thầm trong hậu trường – song giữa họ luôn có mối liên kết cố hữu không thể tách rời, đó cũng được xem là mối duyên Tri kỷ trong Thời trang.

Phía sau lớp Make-up tô điểm thần thái của từng người mẫu, không chỉ là bàn tay tài hoa và trí tưởng tượng dạt dào của những người nghệ sĩ trang điểm, mà còn là sự thấu hiểu dành cho vẻ đẹp đích thực của mỗi người.

Những tri kỷ chung chí hướng

Không có thuyền trưởng thì làm sao có tàu ra khơi, không có người truyền cảm hứng thì làm sao tạo được những giá trị Đẹp đích thực cho cuộc đời? Để làm nên chuyến hải trình thời trang chưa từng có, đồng nghĩa với việc chạm đến những giới hạn mới trong trí tưởng tượng sáng tạo của nhà sáng lập Long Kan, sứ mệnh phụng sự cái Đẹp nghệ thuật của những người đồng hành như Menard lại càng thiêng liêng hơn bao giờ hết.

Từ trái qua: Tổng Giám đốc Menard Việt Nam – bà Lê Thanh Hương, Nhà sáng lập The Fashion Voyage – Đạo diễn Long Kan, Chuyên gia Trang điểm – Giám đốc Sáng tạo Nam Trung – Bộ 3 Tri kỷ góp phần tạo nên thành công của chuỗi sự kiện thời trang The Fashion Voyage.

Fashion Voyage The Show #3 chính là “điểm chạm” giữa những nhà sáng lập trên con đường phụng sự cho cái Đẹp, để họ gặp nhau nơi sự đồng điệu của những tư tưởng lớn kiến tạo nên phong cách sống tao nhã và thưởng thức nghệ thuật thăng hoa. Bà Lê Thanh Hương, Tổng Giám đốc thương hiệu mỹ phẩm Menard Việt Nam trong hành trình đồng hành cùng Fashion Voyage The Show #3 đã chia sẻ: “Thời trang không đứng độc lập trong địa hạt của riêng mình. Fashion Voyage The Show #3 là sự giao thoa của nhiều hình thái nghệ thuật khác nhau, tìm thấy những điểm chạm trong nhau. Đó là thiên nhiên, kiến trúc, thời trang, con người… để cùng tôn vinh giá trị của nghệ thuật với đời sống”.

Chúc cho cánh buồm của chuyến viễn du thời trang The Fashion Voyage sẽ đưa những “Tri kỷ” đi xa hơn nữa trên hành trình phụng sự cái Đẹp!


 
Back to top