Nghệ thuật

We No Longer See The Star – Một triển lãm của nghệ sĩ Richard Streitmatter-Tran

Mar 13, 2020 | By Trang Ps

Phòng trưng bày De Sarthe, Hong Kong giới thiệu triển lãm cá nhân thứ hai dành cho nghệ sĩ đương đại tại Việt Nam Richard Streitmatter-Tran: We No Longer See the Stars.

Với một loạt tranh, tác phẩm điêu khắc và sắp đặt tương tác mới, triển lãm đưa ra bình luận sâu sắc về căng thẳng toàn cầu và bất ổn xã hội. Nổi bật trong đó là series ảnh “In Bless the Beasts and the Children” (2019-2020), thể hiện những bức chân dung độc lập của nhiều người thuộc nhiều sắc tộc khác nhau trong bộ đồ đen được sắp đặt xung quanh phòng trưng bày, buộc khách tham quan phải đối mặt với cái nhìn trực diện.

Tác phẩm sắp đặt tương tác “Face Off” (2015-2019) có sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt, mô phỏng các công nghệ giám sát toàn diện được sử dụng bởi các khu vực công và tư nhân.

We No Longer See the Stars hiện đang được giới thiệu tại De Sarthe Gallery, Hong Kong đến hết ngày 21/03 này.


Richard Streitmatter-Tran là nhà sáng lập Địa project, cầu nối giữa các nghệ sĩ quốc tế trong khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam. Anh đồng thời cũng là nghệ sĩ có tác phẩm góp mặt trong nhiều cuộc triển lãm tại thị trường quốc tế như Đức, Ấn Độ, Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan…


 
Back to top