DINING LIBRARY

Dining Library: Có gì ở Tanh Tách và KHÓI – hai nhà hàng vừa vào danh sách MICHELIN Selected?

Jul 10, 2023 | By Nguyen Huu Hon

Là hệ thống đánh giá ẩm thực uy tín và danh giá nhất trên thế giới với lịch sử hơn 120 năm, MICHELIN Guide lựa chọn Việt Nam là điểm dừng chân tiếp theo trên bản đồ ẩm thực thế giới. Trong 70 nhà hàng thuộc 4 hạng mục giải thưởng danh giá của MICHELIN Guide, nhà hàng KHÓI và nhà hàng Tanh Tách vinh dự nằm trong danh sách được công bố tại MICHELIN Guide Ceremony ngày 06 tháng 06 vừa qua.

Thước đo đánh giá những tiêu chuẩn khắt khe của MICHELIN không chỉ đơn giản là thưởng thức những món ngon mà còn là câu chuyện ẩm thực ẩn giấu phía sau. Để được chọn lọc vào danh sách những nhà hàng đạt chuẩn MICHELIN Guide, những chuyên gia thẩm định sẽ đánh giá dựa trên 5 yếu tố:

  • Sử dụng nguyên liệu chất lượng

  • Kỹ năng trong nấu nướng và kết hợp hương vị

  • Cá tính của Bếp Trưởng qua các món ăn

  • Giá trị so với giá thành

  • Sự nhất quán trong hương vị và trải nghiệm những lần ghé thăm

Thành lập vào năm 2019 và nằm trên con phố Yết Kiêu lâu đời của thủ đô, nhà hàng Tanh Tách là sự kết hợp hoàn hảo về mặt không gian ấm cúng của lối kiến trúc biệt thự Pháp cổ kết hợp với các món ăn mới mẻ và tinh tế. Tên gọi của nhà hàng được lấy cảm hứng âm thanh chuyển động của hải sản trên biển trước bình minh ở các làng chài Việt Nam.

Đúng như cách gọi và nguồn gốc đó, âm thanh tanh tách tươi mới đã thổi một làn gió tâm huyết vào tinh thần người làm bếp nơi đây, với phương châm nấu ăn cốt lõi xuyên suốt “lấy nguyên liệu mang màu sắc và hương vị châu Á làm tâm điểm cho từng món ăn”. Ngoài dịch vụ ăn tại nhà hàng dành cho khách hàng “sành ăn”, Tanh Tách còn được biết đến thông qua dịch vụ catering “Tanh Tách Private”- mang bữa ăn đảm bảo chất lượng nhà hàng tới bất cứ địa điểm nào của các gia đình, doanh nghiệp.

Cũng ngay gần đó không xa, tọa lạc trên phố Trần Hưng Đạo, một trong những con phố cổ kính giàu lịch sử của Hà Nội, nhà hàng KHÓI là hiện thân của phong cách ẩm thực đa màu với kỹ thuật nấu ăn đương đại chủ chốt bằng phương pháp nướng củi, sáng tạo cùng sự chọn lọc kỹ lưỡng từ những nguyên liệu tươi ngon của Việt Nam, kết hợp tỉ mỉ giữa hương vị và tinh hoa phương Tây.

Khác với Tanh Tách, nhà hàng KHÓI mang concept “casual dining”, hướng tới sự đổi mới, trẻ trung trong trải nghiệm của mọi khách hàng từ căn bếp mở – một không gian ấm cúng, thân thiện, cởi mở chào đón thực khách bằng sự ấm cúng bắt nguồn nơi ngọn lửa âm ỉ, âm thanh củi cháy lách tách, cho đến mùi hương gỗ thấm đọng vào từng món ăn tạo nên một sự lưu luyến khó rời.

Với sự kết hợp tinh tế giữa phong cách nấu nướng chọn lựa phong phú nguyên liệu châu Á và kỹ thuật của phương Tây, nhà hàng KHÓI và Tanh Tách đều hương tới một phong cách nấu nướng đột phá trong từng công thức, song song với tầm nhìn phát triển mãnh liệt trong ngành ẩm thực hiện đại đa màu ở Việt Nam. Đồng hành cùng nhà hàng Tanh Tách từ những ngày đầu tiên, sau đó đảm trách vị trí Bếp trưởng tại nhà hàng KHÓI, anh Nguyễn Tâm Chính – Bernard Nguyễn – tổng bếp trưởng của hai nhà hàng chia sẻ “từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đa dạng và phong phú, tôi luôn muốn làm mới những điều đã cũ, mang đến những sản phẩm sáng tạo không trùng lặp”.

Đảm nhiệm một vị trí quan trọng cùng với ý chí, nỗ lực của tuổi trẻ trong nghề và sự đam mê, khao khát được sáng tạo trong căn bếp, Bếp trưởng chính là tượng trưng cho âm thanh tanh tách, cũng như hình ảnh ngọn lửa cháy trên bếp củi, là cây cầu nối đam mê của những thành viên trong nhà hàng để định vị một làn gió mới trong ẩm thực nấu ăn giao thoa hiện đại.


 
Back to top