Dining Library: Đón lễ 2/9 cùng Ngoặm, MÙA Craft & Sake, Góc by Tách và Madame Lam
Dịp lễ Quốc khánh 2/9, hãy ghé thăm bốn nhà hàng nổi bật mang phong cách ẩm thực đường phố độc đáo này: Ngoặm, GÓC by Tách, MÙA Craft & Sake và Madame Lam.
“Street food” hay ẩm thực đường phố vẫn luôn mang sức hấp dẫn đặc biệt bởi tính địa phương và câu chuyện văn hoá ẩn chứa bên trong. Tờ Lonely Planet giới thiệu về ẩm thực đường phố Việt Nam là một trong những nơi ngon nhất thế giới. “Mang đến hương vị đậm đà, đa dạng mà bạn không cần bước vào nhà hàng cũng có thể tận hưởng. Bạn có muốn ăn một ít ngô nướng mỡ hành hay một tô phở tỏa khói nghi ngút, rồi tráng miệng bằng một ly nước mía hay nước tắc mát lạnh? Chào mừng bạn đến với khung cảnh rực rỡ của ẩm thực đường phố Việt Nam”, tờ Lonely Planet bình luận.
Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của các thực khách và nâng tầm ẩm thực đường phố, nhiều đầu bếp trẻ đã tận dụng ưu thế về sự đa dạng và phong phú từ nguyên liệu địa phương kết hợp cho những biến tấu thú vị. Nếu như Ngoặm lấy cảm hứng từ bánh mì, MÙA Craft & Sake lại là sự kết hợp đa văn hoá giữa Nhật Bản – Việt Nam, GÓC by Tách có cảm hứng từ không khí náo nhiệt của bữa tiệc nhậu, và Madame Lam mang đến cảm giác thư thái, nhẹ nhàng.
1. Ngoặm
Được biết đến như “ngôi sao đang lên” của những nhà hàng tại Hà Nội, Ngoặm không chỉ phục vụ các món ăn phương Tây đương đại với biến tấu địa phương độc đáo mà còn mang đến cái gật đầu khi thưởng thức văn hóa Việt Nam, với thiết kế không gian và hình ảnh mang đậm bản thương hiệu lấy cảm hứng từ đường phố Việt.
Menu chủ đạo của Ngoặm là sự kết hợp thú vị giữa những chiếc burger và tinh thần rất Hà Nội.
Nghe có vẻ vui tươi như tên gọi Ngoặm (có nghĩa là “một miếng ăn lớn” trong tiếng Việt), thực đơn của nhà hàng đầy kỳ lạ với các món ăn được đặt tên dí dỏm như bánh mì kẹp thịt Jav (Nhật Bản và Việt Nam), Piggy Blinders và Phoenix Sando, khiến thực khách tò mò về những điều bất ngờ đang chờ đợi họ.
Thiết kế của Ngoặm mang dấu ấn kiến trúc của Hà Nội thời Pháp thuộc, với mái ngói mũi hài và những ô cửa trong kính ngoài chớp, giúp không gian bên trong tận dụng ánh sáng tự nhiên, mang đến trải nghiệm thưởng thức đậm chất đường phố.
Địa chỉ: 19 Chân Cầm, Hà Nội.
2. GÓC by Tách
GÓC by Tách nằm trong tổ hợp Tách Space, là một quán Charcoal Grill Bar khép kín phục vụ thức ăn fusion kết hợp nguyên liệu Việt Nam với kỹ thuật chế biến Nhật Bản. Để dễ tiếp cận nhiều tệp khách hàng khác nhau, GÓC không gò ép vào một loại hình ẩm thực nào cụ thể. Thay vào đó, các món ở GÓC được chọn lọc và chế biến với các loại nguyên liệu và gia vị đa dạng, đặc trưng như Nhật Bản, Trung Hoa hay Việt Nam. Trong đó, món nướng hay đặc biệt là xiên nướng ăn kèm sốt tuỳ chọn.
Địa chỉ: 20 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
3. MÙA Craft & Sake
MÙA là nhà máy và nhà hàng rượu sake thủ công đầu tiên của Việt Nam, kết hợp với nhà máy rượu hàng đầu Nhật Bản Heiwa Shuzo, nơi từng nhận rất nhiều giải thưởng danh giá về sake, để mang đến những ly rượu sake thuần Việt ngon miệng. Giống như tên gọi MÙA, thực đơn và hương vị sake ở đây đều phụ thuộc vào bốn mùa trong năm, mùa nào thức nấy. Đến MÙA Craft Sake, bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn tinh thần Nhật Bản nhưng với nguyên liệu bản địa, từ món ăn đến ly sake thơm nồng.
Các món ăn ở MÙA Craft Sake đều tinh tế và được chef Trụ Lang đầu tư thực hiện. Đừng bỏ qua món nọng heo nướng, hàu nướng sốt miso, cà chua lên men sake, tataki bò tơ sốt chẩm chéo, tôm sú sốt tầm bóp, hay thịt cua sốt cuốn rong biển,… khi đến đây nhé!
Địa chỉ: 7 Lê Ngô Cát, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. HCM.
4. Madame Lam
Nhắc đến Madame Lam là nhắc đến ẩm thực cho tâm hồn. Đây là nhà hàng món Việt đương đại với các món ăn được lựa chọn kỹ lưỡng từ nguồn nguyên liệu chất lượng từ địa phương.
Chef Cường (Bếp trưởng của nhà hàng) có phong cách chế biến riêng, giúp giữ trọn hương vị tươi ngon nhưng không hề trùng lặp với những nơi khác. Mỗi món ăn là một câu chuyện gợi nhớ đến những bữa ăn gia đình ấm cúng, từng nguyên liệu hảo hạng kết hợp với các gia vị đặc trưng vùng miền, cùng phương thức chế biến đầy sáng tạo giúp mang đến bạn dư vị đậm đà khó quên.
Bên cạnh không gian tinh tế lấy cảm hứng từ phong cách Đông Dương, nhà hàng Madame Lam còn sở hữu một quầy bar ngoài trời nhẹ nhàng với bộ sưu tập những ly cocktail và rượu vang hấp dẫn. Tại đây, bạn có thể thưởng thức những món nước uống đặc trưng sử dụng nguồn nguyên liệu địa phương mô phỏng lại ẩm thực vùng miền của Việt Nam. Điển hình là món cocktail Phở Bà Lâm độc nhất vô nhị gợi nhớ món ăn truyền thống của người Việt. Ly cocktail này được pha chế từ rượu gin, kết hợp với gia vị phở, rau mùi và ớt. Quầy bar của Madame Lam còn phục vụ kombucha “có một không hai” do chính nhà hàng thực hiện. Tất cả đều chờ bạn thưởng thức.
Địa chỉ: 10 Đ. Trần Ngọc Diện, Thảo Điền, TP. Thủ Đức.