DINING LIBRARY

Dining Library News: sự kiện Bon Art-petit số đầu tiên, bữa tối với đầu bếp Michelin và cuộc viễn chinh của ẩm thực Nikkei đến Hà Nội

Nov 06, 2023 | By Luxuo Vietnam

Tuần này, chúng ta sẽ cùng khám phá dự án Bon Art-petit #1 do LUXUO Media khởi xướng, kết hợp cùng The Monkey Gallery Dining để tạo nên menu dành riêng với chủ đề “Cốt lõi của cái đẹp”. Song song đó là menu mùa thu của nhà hàng Sóno Grill & Bar, bữa tối thú vị cùng đầu bếp sao Michelin tại khách sạn Melia Danang và điểm hẹn cùng ẩm thực Nikkei tại nhà hàng Mizumi Westlake. 

Khám phá vẻ đẹp chân phương với Bon Art-petit No.1:
“Cốt lõi của cái đẹp”

Lần đầu tiên, LUXUO Vietnam đồng hành cùng The Monkey Gallery DINING trong dự án thú vị về thưởng thức ẩm thực, kết hợp nghệ thuật. Khách mời tham dự sẽ thưởng thức menu được sáng tạo bởi đội ngũ đầu bếp tại The Monkey Gallery DINING và chiêm ngưỡng tác phẩm của Giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko. Bản chất của cái đẹp luôn bắt nguồn từ điều cốt lõi ban đầu, trải qua quá trình sáng tạo, bàn tay và sự lao động miệt mài của con người, mà “cái đẹp” đến gần với chúng ta hơn.

Head Chef Hậu Trần của nhà hàng The Monkey Gallery DINING sẽ giúp thực khách khai phá nét đẹp xứ Quảng với Mì Quảng × Cá Sặc × Mắm. Sợi mì mềm mại và ngọt ngào làm từ bột gạo được thêm thắt độ mặn mà từ khô cá sặc và nước mắm, hứa hẹn gây thương nhớ với vị ngon say đắm lòng người đặc trưng nơi mảnh đất miền Trung.

Trong đêm tiệc, thực khách cũng sẽ chu du tới vùng đất cao nguyên mộc mạc và đẹp đẽ với Ếch × Chanh Xanh × Muối Kiến Gia Lai. Dư vị miền quê từ thịt ếch dai ngon sẽ được tẩm ướp thêm chút vị mặn chua từ muối kiến Gia Lai, nguyên liệu thân thuộc nơi vùng cao. Thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm sự kết hợp hoàn hảo của sản vật thiên nhiên ban tặng và bàn tay tài hoa của con người.

Xem thêm thông tin về sự kiện tại đây.

Sóno Grill & Bar giới thiệu menu mùa thu 

Sóno Grill & Bar đã khéo léo đưa tinh hoa ẩm thực năm châu ghé thăm từng món ăn một cách đầy bất ngờ như vậy, thông qua thực đơn mùa thu hoàn toàn mới. Mời bạn cùng khám phá:

Lamb Korfa 

Nếu để mô tả cách món ăn nổi tiếng bậc nhất Trung Đông này được tái hiện tại Sóno Grill & Bar trong một câu nói, đó có lẽ sẽ là: Đưa vị giác rong ruổi đến Trung Đông, nhưng đi cùng với tâm hồn người Việt. Chao cừu được hòa trộn với gia vị rồi nướng than – lấy cảm hứng từ bún chả Hà Nội – và được ăn kèm với bánh tiêu Sài Gòn. Góp mặt trong món ăn là hành tím muối, đậu petit pois nghiền và nấm đùi gà nướng, dùng kèm với sốt sữa chua bạc hà vừa lạ vừa quen.

Trio Pork Secreto 

Bằng phương pháp chế biến đặc trưng của Sóno Grill & Bar, phần thịt diềm heo được nướng qua lò nướng than hồng để ra mắt đầy yêu kiều trên bàn tiệc. Vỏ ngoài được nướng giòn với màu nâu quyến rũ, nhưng bên trong lại giữ được màu hồng cánh sen thật nịnh mắt, mô mỡ đan xen như cẩm thạch cùng độ mọng nước hoàn hảo. Tô điểm thêm cho món ăn là jicama ngâm chua – một loại củ cải đến từ Mexico và 3 loại sốt dùng kèm: banana mole, salsa verde và fermented soybean.

Bamboo Rice

Sau hành trình khám phá muôn phương, cùng trở về Việt Nam và dành trọn niềm tự hào cho nền ẩm thực đặc sắc của núi rừng Tây Bắc. Sóno Grill & Bar đã quyết định đưa cơm Lam – món ăn truyền thống của các dân tộc anh em – trở thành spotlight trong thực đơn mùa thu. Cơm được nấu trong thân tre và nướng trên than hồng như cách chế biến chung, nhưng được đưa lên một tầm cao mới khi kết hợp cùng nấm truffle mè muối thượng hạng.

Ẩm thực Nikkei có mặt tại Hà Nội 

Phong cách Nikkei, nút giao của hai nền ẩm thực Nhật Bản và Peru, đã có mặt tại Mizumi Westlake. Tropical Hamachi là công thức Ceviche đậm chất Mỹ Latin, biến tấu tài tình với các nguyên liệu Nhật Bản như cá Hamachi được lên tuổi và sốt Yuzu mật ong chua ngọt, đậm đà.

Một sáng tạo ẩm thực đa văn hóa, đượm hương gió muối và tiếng sóng rì rào của miền biển nhiệt đới, sẽ mang đến một trải nghiệm mới hoàn toàn cho các thực khách khi đến với Mizumi Westlake.

Thưởng thức tiệc tối cùng đầu bếp Michelin Kisko García đến từ
Restaurante Choco

Đầu bếp Kisko García

Xuất thân từ Cordoba, miền Nam Tây Ban Nha, Kisko García đã tìm thấy nguồn cảm hứng cho ẩm thực từ nơi ông sinh ra. Nhà hàng Restaurante Choco – Kisko García của ông ở Córdoba là nhà hàng đầu tiên đạt được sao Michelin trong thành phố và đã giữ được danh hiệu này trong 10 năm liên tiếp.

Với thực đơn tối sang trọng được đầu bếp Michelin – Kisko García chuẩn bị kĩ lưỡng bởi nguồn thịt Tây Ban Nha chất lượng hảo hạng, Meliá Danang sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực xứng tầm.

Thời gian diễn ra sự kiện từ 7:00 PM – 10:00 PM ngày 17/11/2023 tại Sasa Restaurant – Meliá Danang Beach Resort.

Bài: Thu Thảo – Tổng hợp 


 
Back to top