Nhà hàng Long Triều và ngôi sao Michelin vinh danh ẩm thực Quảng Đông
Nhà hàng Long Triều (The Royal Pavilion) từ lâu đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng thực khách yêu ẩm thực Quảng Đông đặc trưng, được phục vụ trong một không gian cao cấp tọa lạc giữa trung tâm thành phố. Với một ngôi sao Michelin vừa được nhận, uy tín của nhà hàng ngày càng được khẳng định trong lòng thực khách thập phương.
Không chỉ góp mặt vào danh sách nhận sao của năm nay, nhà hàng Long Triều còn ghi dấu là đại diện duy nhất đã xuất sắc thăng hạng từ Michelin Selected lên 1 Sao Michelin tại lễ trao giải Michelin Guide 2024 tại Việt Nam vào ngày 27/06. Giải thưởng càng trở nên đặc biệt hơn khi được trao vào đúng cột mốc kỷ niệm 10 năm thành lập và giữ lửa cho hương vị Quảng Đông thuần túy và tinh tế của nhà hàng.
Món ăn tinh tế làm nên đẳng cấp nhà hàng
Tại Long Triều, mọi món ăn đều được chế biến theo phong cách Quảng Đông – tôn vinh hương vị thuần túy và nguyên liệu đầu vào. Hương vị khó quên là kết quả của quá trình cô đọng nghệ thuật nấu ăn tinh tế của bếp trưởng Wong Fu Keung, nhằm bảo toàn vẻ đẹp tự nhiên trong từng thành phần nguyên liệu, nhưng lại kết hợp khéo léo để tạo nên ấn tượng đậm sâu. Ẩm thực Quảng Đông là sự cân bằng giữa yếu tố thiên nhiên và sức khỏe con người – món ăn thanh mát cho mùa nóng và ấm, đậm cho mùa đông. Vì vậy, nhà hàng cũng ưu tiên sử dụng nguyên liệu tươi trong ngày và theo mùa để mỗi món ăn khi đến với thực khách luôn giữ được phong độ ổn định nhất.
Ông Wong Fu Keung chia sẻ cảm xúc khi nhận được giải thưởng: “Vinh dự nhận giải Michelin trong 2 năm liên tiếp – Michelin Guide 2023 và 1 Sao Michelin 2024, tôi thật sự biết ơn và xúc động, bởi những nỗ lực của chúng tôi không chỉ được khách hàng công nhận mà còn được Hội đồng ngành ẩm thực quốc tế vinh danh.
Đây là mình chứng cho những cảm kết về việc mang đến trải nghiệm trọn vẹn giữa sự
xuất sắc của những món ăn và cam kết nghiêm túc về sự chỉn chu trong phong thái phục
vụ và không gian trải nghiệm tại nhà hàng chúng tôi. Giải thưởng này mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức để Long Triều có thể đặt ra những mục tiêu lớn hơn, và mang đến những trải
nghiệm vượt sức tưởng tượng của khách hàng trên hành trình ẩm thực Quảng Đông
thuần túy.”
Thực đơn 10 món kỷ niệm 10 năm
Cũng trong dịp đặc biệt này, Long Triều đã ra mắt một thực đơn đặc biệt, mang đến cho thực khách tinh hoa ẩm thực đúc kết trong 10 năm bằng 10 món ăn nổi tiếng đã làm nên tên tuổi nhà hàng, như: gà Quý Phi quay da giòn, càng cua Bách Hoa chiên trứng cá Tầm, tổ yến thái cực, vi cá trộn thịt cua kèm thượng canh, tôm sú biển chiên tỏi với tàu xì, vi cá và bóng cá tiềm trái dừa, cơm chiên lá sen truyền thống Trung Hoa, thịt xông khói Vân Nam xào cải rổ với bồ câu, và xíu mại lava tan chảy,…
Những món ăn tinh tuyển được lựa chọn sẽ mang đến cho thực khách những ký ức tuyệt mỹ đúng với tinh thần “giữ gìn truyền thống nhưng không lỗi thời, sáng tạo những không quên bảo tồn những giá trị nguyên thủy nhất” của nhà hàng.