DINING LIBRARY

Siêu đầu bếp Michelin John Burton-Race đến Việt Nam cùng 3 sự kiện ẩm thực

Apr 22, 2019 | By Trang Ps

Siêu đầu bếp người Anh John Burton-Race đã trở lại và đồng hành cùng tập đoàn Paradise Việt Nam trong chuỗi sự kiện Michelin diễn ra tại thủ đô Hà Nội, thành phố Hạ Long và Sài Gòn.

“Ngôi sao đầu bếp” John Burton-Race.

Chuỗi sự kiện đặc biệt được tổ chức tại nhà hàng Home Mộc Hà Nội, du thuyền Paradise Elegance Vịnh Hạ Long và kết thúc tại nhà hàng Home Finest Sài Gòn sang trọng lần lượt vào các ngày 26/04, 03/05 và 10/05.

John Burton-Race nấu ăn cùng các đầu bếp khác.

“Ngôi sao đầu bếp” John Burton-Race là một trong những người góp công lớn cho nền ẩm thực nước Anh. Ông từng xuất hiện trong các chương trình truyền hình nổi tiếng như French Leave, Return of the Chef, I’m a Celebrity, Get Me Out of Here và hai chương trình lớn của đài BBC là Great British MenuKitchen Criminals.

Không gian sang trọng của Home Mộc.

Cách bố trí tinh tế của nhà hàng Home Mộc, Hà Nội.

Trong chương trình ẩm thực tại Hà Nội diễn ra ngày 26/04, đầu bếp John Burton-Race và bếp trường nhà hàng Home Nguyễn Gia Thiện sẽ chuẩn bị thực đơn cho sự kiện đầu tiên tại nhà hàng Home Mộc, kết hợp cùng rượu vang từ nhà rượu của Pháp E. Guigal.

Hai đầu bếp tài năng sẽ kết hợp ẩm thực phương Đông và phương Tây để mang đến sự hòa quyện nhịp nhàng trong thực đơn 4 món. Món chính là tôm hùm dùng kèm súp lơ, bơ nâu, rượu rum, nho khô và gà H’Mong ủ khói trà xanh dùng với cơm cốm giòn và nước sốt thịt nấm.

Du thuyền Paradise Elegance.

Không gian ẩm thực đẳng cấp trên du thuyền.

Sự kiện tiếp theo diễn ra hai ngày một đêm trên du thuyền Paradise Elegance vào ngày 3 & 4 tháng 5. Burton-Race giới thiệu thực đơn 8 món đặc biệt dùng kèm với rượu vang từ nhà rượu Chilê Concha Y Toro trong tiếng nhạc du dương tại phòng piano của tàu.

Điểm nhấn của thực đơn là món gnocchi đặc trưng của Ý dùng với sốt thảo mộc, phô mai parmesan, nấm truffle; và món sườn cừu dùng kèm với mì tortellini hầm xương cừu, xà lách, nấm morels và mù tạt.

Nhà hàng Home Finest Saigon.

Tại nhà hàng Home Finest Saigon vào ngày 10 tháng 5, John Burton-Race sẽ kết hợp với Iron Chef Nguyễn Thanh Tùng chuẩn bị 4 món ăn Âu và Việt, bao gồm ức vịt mật ong, cam, sốt thì là và vải, bánh càng cua tiềm nước dừa, dùng cùng rượu vang từ nhà rượu Banfi của Ý.

Đầu bếp John Burton-Race chia sẻ: “Tháng 11 năm ngoái khi lần đầu đến đây để sáng tạo thực đơn cho du thuyền President trên Vịnh Hạ Long, tôi đã hoàn toàn bị chinh phục bởi vẻ đẹp thiên nhiên, và con người Việt Nam, điều đó thôi thúc tôi phải quay lại. Thật tuyệt khi được trở lại làm việc cùng những đầu bếp tài năng và mang đến cho thực khách hương vị đặc trưng châu Âu trong không gian ẩm thực tuyệt vời”.


 
Back to top