DINING LIBRARY

Trải nghiệm ẩm thực Michelin cao cấp trên tầng bình lưu 

Apr 05, 2024 | By Stephanie Nguyen

Lần đầu tiên, một số hành khách may mắn có thể có được trải nghiệm ẩm thực ngoài vũ trụ theo đúng nghĩa đen. Công ty du lịch vũ trụ sang trọng có trụ sở tại Hoa Kỳ SpaceVIP và công ty thiết kế chuyến bay vũ trụ trung tính carbon Space Perspective đã hợp tác với đầu bếp Rasmus Munk để cùng tạo ra trải nghiệm ăn uống sang trọng trong chuyến chu du vào không gian trên con tàu vũ trụ.

Phòng lounge nơi các hành khách sẽ được thưởng thức bữa ăn ở tầng bình lưu.

Rasmus Munk, đầu bếp và đồng sở hữu nhà hàng hai sao Michelin mang tên Alchemist đặt tại Copenhagen (Đan Mạch), muốn chia sẻ mang đến niềm vui ẩm thực tuyệt vời vượt xa bầu khí quyển của Trái đất.

Với sự hứng thú với khoa học vũ trụ từ thuở bé khi lần đầu tiên được ngắm nhìn những vì sao tại Cung thiên văn Copenhagen, nhà hàng Alchemist của anh được đặc biệt thiết kế theo dạng một mô hình vũ trụ mái vòm để thực khách vừa thưởng thức bữa ăn, vừa ngắm nhìn Trái Đất từ ngoài vũ trụ. Với hai sao Michelin kể từ năm 2020 và Alchemist còn được vinh dự lọt vào top 5 trong danh sách Nhà hàng tốt nhất Thế giới vào năm 2023.

Đầu bếp Rasmus Munk

Trải nghiệm thực đơn cao cấp và view trải nghiệm hoành tráng

Theo SpaceVIP, hành khách sẽ được ăn uống trong cabin Spaceship Neptune – một khoang không gian được thiết kế và phát triển bởi Space Perspective.

Hành trình trên tầng bình lưu sẽ xuất phát Space Coast của Florida và kéo dài trong sáu giờ. Các món ăn dành cho chuyến du hành đặc biệt này được đầu bếp Rasmus Munk lấy cảm hứng từ những chuyến thám hiểm ngoài vũ trụ của nhân loại trong 60 năm qua. Trên cả mỹ vị, vị đầu bếp muốn truyền tải thông điệp về trách nhiệm của mỗi người đối với việc bảo vệ hành tinh quý giá của chúng ta qua các món ăn. Đặc biệt là chỉ có duy nhất sáu vị khách mới có cơ hội thưởng thức bữa tối trong vũ trụ với mức giá 495.000 USD một người. Chuyến bay vào không gian dự kiến ​​sẽ phóng vào cuối năm 2025.

Người tham dự không cần phải trải qua khóa đào tạo đặc biệt

Đối với chuyên bay này, thực khách không cần phải có kinh nghiệm hoặc phải được đào tạo đặc biệt. Thay vào đó họ sẽ được mặc trang phục may riêng của hãng thời trang Pháp Ogier với nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho từng vị khách bằng cách sử dụng công nghệ vải tiên tiến.

Chi tiết chuyến bay

Không gian sang trọng bên trong nhà hàng Alchemist

Tàu bay Spaceship Neptune của Space Perspective sẽ được phóng đi cùng SpaceBalloon của công ty, một khinh khí cầu hoạt động nhờ vào hydro tái tạo. Việc này đảm bảo không có tên lửa và hay lượng lớn khí nhà kính được thải ra. SpaceBalloon bay lên chậm ở tốc độ 19,3 km/h và vẫn được gắn vào khoang tàu từ khi cất cánh cho đến khi chạm xuống.

Tàu vũ trụ Neptune sẽ bay lên độ cao khoảng 30,5 km so với mực nước biển, nơi du khách sẽ dùng bữa trong khi ngắm bình minh trên tầng bình lưu của Trái đất. WiFi trên tàu sẽ cho phép họ phát trực tiếp trải nghiệm của mình tới người hâm mộ, người theo dõi hoặc những người ở gần và thân yêu.

Sứ mệnh của chuyến bay

Sứ mệnh có một không hai này là sứ mệnh đầu tiên trong chuỗi trải nghiệm tương tự mà SpaceVIP đang lên kế hoạch với các nghệ sĩ hàng đầu trong lĩnh vực tương ứng của họ thông qua các chuyến hành trình với Space Perspective. Đầu bếp Rasmus Munk cho biết: “Trong trải nghiệm này, tôi muốn nhấn mạnh thực phẩm như một sợi dây chung trong sự tồn tại của con người chúng ta và việc phục vụ nó trong khi nhìn xuống độ cong của Trái đất sẽ thực sự có ý nghĩa”.

Tất cả số tiền thu được từ chuyến thám hiểm này sẽ được chuyển đến Quỹ Giải thưởng Không gian, nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong khoa học và công nghệ.

Nguồn: SpaceVIP | Chuyển ngữ: Tô Thư


 
Back to top