Phong cách / Đồng hồ

Editor’s pick: TAG Heuer Monaco 1979-1989 phiên bản giới hạn

Aug 12, 2019 | By Nguyen Huu Hon

Là chiếc đồng hồ vuông chịu nước đầu tiên trên thế giới với bộ máy bấm giờ tự động, TAG Heuer Monaco 1979 – 1989 phiên bản giới hạn vừa được rămts năm nay đánh dấu cột mốc mới trong lịch sử dòng đồng hồ Monaco,

Khi nói đến phân khúc thị trường quan trọng, các thương hiệu với định vị hiệu suất năng lượng cao thường quyết định song hành cùng các đối tác không kém phần dữ dội – mà Red Bull Racing và Aston Martin là ví dụ điển hình. Thể hiện rõ tính chất mạnh mẽ đó, TAG Heuer Monaco 1979 – 1989 phiên bản giới hạn được thể hiện nổi bật với màu đỏ rực lửa và các chi tiết mạ rhodium.

TAG Heuer Monaco xuất hiện phiên bản giới hạn màu đỏ rực

Steve McQueen trên phim trường Le Mans

Không giữ vị trí núm vặn và nút bấm phía bên phải như các phiên bản đồng hồ bấm giờ hiện đại của TAG Heuer Monaco, phiên bản mới đưa núm vặn về bên trái, nút bấm về bên phải vỏ ngoài vuông vức như trên mẫu nguyên bản cách đây nhiều thập kỷ, như một cách tái định vị vị thế độc đáo của đồng hồ Monaco trong 50 năm qua.

Song hành cùng các tay đua Công thức 1 suốt chiều dài lịch sử, TAG Heuer Monaco 1979 – 1989 phiên bản giới hạn giờ đây thể hiện rõ nguồn năng lượng vượt trội qua sắc đỏ rực rỡ.

Được ra mắt tại một sự kiện độc quyền ở Le Mans, Pháp, TAG Heuer Monaco 1979-1989 là bộ sưu tập giới hạn thứ hai trong năm bộ sưu tập Monaco giới hạn để kỷ niệm 50 năm chiếc đồng hồ huyền thoại. Sự kiện còn có sự tham gia của con trai Steve McQueen là Chad McQueen; người năm lần giành chiến thắng trong cuộc đua Le Mans và cũng là một tay đua trong bộ phim Le Mans, Derek Bell; diễn viên, tay đua và đại sứ thương hiệu Patrick Dempsey; tay đua, Nhà vô địch Công thức E 2017-18 và đại sứ thương hiệu Jean-Éric Vergne.

Là chiếc đồng hồ vuông chịu nước đầu tiên trên thế giới với bộ máy bấm giờ tự động, TAG Heuer Monaco 1979 – 1989 phiên bản giới hạn đánh dấu cột mốc mới trong lịch sử dòng đồng hồ Monaco, vinh danh thập kỷ 80 trong giai đoạn 1969 đến 2019, một lần nữa cho thấy thiết kế vượt thời gian của Monaco và sự đổi mới liên tục của TAG Heuer.

TAG Heuer Monaco 1979 – 1989 phiên bản giới hạn có màu đỏ mô phỏng sắc thái của chiếc Porsche 919 mới, hậu duệ của chiếc Porsche 917 huyền thoại do McQueen điều khiển trong phim Le Mans. Màu đỏ ấy kết hợp cùng dây đeo bằng da bê màu đen khoét lỗ màu đỏ tạo ấn tượng thu hút về hiệu suất và công năng cao của Monaco.

Sự trở lại của chiếc đồng hồ đeo tay lấy cảm hứng từ những năm 1980 này được khắc logo “Monaco Heuer” cũng như dòng chữ “1979-1989 Special Edition” và “One of 169”. Thiết kế thể thao lấy cảm hứng từ nguyên bản, nắp lưng làm từ thép không gỉ có hoa văn chải hình tròn và dọc. Bên trong là bộ máy Calibre 11 nổi tiếng, phiên bản hiện đại của bộ máy chronograph tự động lên dây cót lần đầu tiên xuất hiện bên trong chiếc Monaco nguyên bản năm 1969. Chiếc đồng hồ được sản xuất giới hạn với chỉ 169 chiếc.


 
Back to top