Phong cách

Hermès Lignes Sensibles: Bộ trang sức cao cấp lấy cảm hứng từ xúc cảm của làn da

Oct 16, 2020 | By Nguyen Huu Hon

Hermès vừa ra mắt bộ sưu tập trang sức cao cấp đầy gợi cảm từ Giám đốc Sáng tạo Pierre Hardy, lấy cảm hứng từ làn da và xúc giác. 

Kết hợp cùng nhau, bộ đôi Pierre Hardy và Nadège Vanhee-Cybulski đã ra mắt bộ sưu tập đầy sắc màu gợi cảm – Vanhee-Cybulshi – qua show diễn tại Paris Fashion Week vừa rồi. 

Mang tên Lignes Sensibles, trong tiếng Pháp có nghĩa là những đường gợi cảm, bộ sưu tập bao gồm 45 tạo phẩm, trong đó có vòng cổ, nhẫn, bông tai đơn và vòng tay. “Hướng đến sự thân mật” – đó là điều Hardy chú trọng trong thông điệp của mình. “Trang sức gần gũi với cơ thể hơn bất cứ thứ gì. Qua bộ sưu tập trang sức này, tôi muốn nhấn mạnh ý nghĩa biểu tượng: trở thành một thể với làn da”. 

Điều đáng ngạc nhiên là nguồn cảm hứng của Hardy cho bộ sưu tập đến từ âm thanh chứ không phải cảm giác. Anh tìm đến những dụng cụ có thể dùng để lắng nghe cơ thể, chẳng hạn như ống nghe. Điều đó lý giải vì sao cấu trúc của của chiếc vòng cổ À L’écoute hơi giống ống nghe bác sĩ, tạo thành một mạng lưới trang sức gắn kết những viên ngọc bích và đá tourmalines trên xương đòn. Kết hợp với vòng cổ là chiếc nhẫn và vòng tay có thiết kế theo hơi hướm găng tay.

Bộ sưu tập sử dụng vàng làm chất liệu chính, kết hợp với các loại đá quý và kim cương có chủ đích. Nhà thiết kế Hardy muốn màu sắc của bộ trang sức tương đồng với màu da của con người, với dụng ý đây là một bộ da thứ hai tôn thêm đường nét của cơ thể.

Chiếc vòng cổ Ondes Miroir được thiết kế với đường nét mềm mại, được làm từ chất liệu chính là vàng, đính thêm kim cương tạo thành nhiều lớp. Điểm nhấn của bộ sưu tập là chiếc vòng cổ Contre Le Peau với thiết kế như mạng lưới mà mỗi mắt xích là một viên kim cương điểm xuyết. Hardy cho biết những mắc lưới hình tam giác lấy cảm hứng từ những vân da trên cơ thể người nhìn qua kính phóng đại. 

Khi mang trên cổ, chiếc vòng tựa một chiếc khăn quấn quanh, gợi nhớ những tuyệt tác khăn lụa nổi tiếng của Hermès. Nổi bật là lộng lẫy nhất trong số đó là chiếc vòng cổ Contre Le Peau với hơn 800 viên kim cương, tổng cộng 45,3 carat. 

Tuy nhiên, các các món đồ trang sức còn lại trong bộ sưu tập vẫn giữ đặc tính nhẹ nhàng và kín đáo, điều rất phù hợp với tinh thần của thương hiệu sang trọng như Hermès. Thương hiệu chú trọng nhiều vào sự liên kết cá nhân của chủ sở hữu với trang sức của họ. Hardy cho biết: “Toàn bộ bộ sưu tập giống như một sự vuốt ve. Những chiếc vòng cổ mềm mại như những cánh tay ôm quanh cổ.”

Hardy đã lên ý tưởng cho bộ sưu tập trang sức cao cấp mới nhất của Hermès từ cách đây nhiều năm, tuy nhiên đến nay nó mới được ra mắt. Trong thời điểm đại dịch, Lignes Sensibles như sự phản ánh nội tâm, tìm kiếm cảm giác dịu dàng gần gũi từ bên trong của chính con người. 

Thực hiện: Koi I Theo: Style-Republik

 
Back to top