Phong cách / Làm đẹp

Saint Laurent Hè 2021: Mỏng manh – Nổi loạn – Kiêu kỳ

Dec 19, 2020 | By admin

Nhằm trình làng những thiết kế cho năm mới 2021, khi đã quyết định bước ra khỏi các tuần lễ thời trang quốc tế, Giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello đưa Saint Laurent đến những cồn cát thực thụ.

Mùa hè của Saint Laurent mở ra giữa sa mạc đầy nắng và gió. Trên rìa cát mềm không ngừng chuyển động, những cô gái của Saint Laurent sải bước đi dài. Bóng họ đổ nghiêng dưới ánh nắng, bên bức tường thành sa mạc. Hay chính là bờ cát thời gian, kết nối những nơi chốn đã qua và nơi chốn hiện tại?

Không ai biết chính xác cồn cát này nằm ở đâu, Vaccarello cũng không tiết lộ. Nhưng ai mà quan tâm? Vì người ta đang mải chú ý đến khung cảnh tuyệt vời đang trải ra trước mắt, những đồi cát trập trùng dưới nền trời xanh vời vợi. Và ở giữa đó, xoay chuyển theo nhịp điệu giữa ngày và đêm, là những bộ trang phục mới nhất của Saint Laurent, biến tấu từ mong manh đến mạnh mẽ.

Bộ sưu tập Saint Laurent nữ mùa hè 2021 tập hợp những trang phục sang trọng và cùng lúc mềm mại đáng ngạc nhiên. Nổi tiếng với những đường cắt may táo bạo nhưng vô cùng khéo léo, Vaccarello bo tròn tất cả các hình khối góc cạnh trên bộ trang phục, để chừa không gian nổi bật cho kiểu tóc nổi loạn của người mẫu, tạo nên cảm giác vừa nổi loạn bất cần, vừa vui vẻ thoải mái.

00011-Saint-Laurent-SS21.jpg

Vaccarello chia sẻ: “Tôi muốn bộc lộ tinh thần thoải mái của những năm 60 và tinh thần đó trong chính ngày hôm nay.” Sự hợp nhất phong cách đơn giản, thoải mái thể hiện qua việc phối áo khoác thắt lưng có cổ Nehru với quần chẽn ngắn hoặc quần chẽn bằng ren, áo dáng dài tối giản với quần dài xẻ và những bộ jumpsuit họa tiết. Những bộ quần áo thanh lịch được làm cho thoải mái và thêm phần thú vị, chơi đùa bằng những đường cắt xẻ táo bạo nửa kín nửa hở, chất liệu chiffon trong suốt phối với những dải marabou bồng bềnh hay những chiếc quần bó sát ôm chặt lấy cơ thể đi với áo blazer không gài nút hoặc áo khoác dáng dài.


 
Back to top