Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Volkswagen nói lời tạm biệt với huyền thoại Beetle bằng một video đầy cảm xúc

Jan 21, 2020 | By Hai Yen

Năm ngoái, Volkswagen đã tuyên bố rằng họ sẽ dừng việc sản xuất chiếc xe Beetle biểu tượng sau 80 năm hoạt động.

“Dặm đường cuối cùng”

Beetle đã ra đời từ Thế chiến II, khi Adolf Hitler muốn có một “chiếc xe dành cho mọi người”. Nhiệm vụ đã đến tay Ferdinand Porsche, người đã thiết kế một chiếc xe nhỏ gọn, đường nét mềm mại, thiết thực, giá cả phải chăng và bền bỉ.

Sau chiến tranh, Beetle trở nên nổi tiếng ở nước ngoài, thâm nhập vào thị trường Mỹ vào những năm 50 và gieo hạt giống cho hình ảnh mang tính biểu tượng của nó trong văn hóa nhạc pop. Có lẽ một trong những hiện tượng lớn nhất làm nổi bật hình ảnh của Beetle là bộ phim Herbie của Disney vào năm 1968, với chiếc Beetle bản 1963 được cách điệu như một chiếc xe đua hình người. Đây sẽ chỉ là một trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình Hollywood trong các tập kỷ sau đó đã góp phần làm nổi bật mẫu xe này. Footloose, Fight Club, The Simpsons, One Tree Hill, Veronica Mars, Transformers… và danh sách cứ thế tiếp diễn…

Kỷ niệm một cuộc đời tươi đẹp cho Beetle, Volkswagen đã phát hành đoạn phim hoạt hình ngắn kể về câu chuyện của chiếc xe quyến rũ và các tác động văn hóa mà nó đã tạo ra cho thế giới và từng cá nhân. Cùng nói lời tạm biệt cuối cùng với Beetle với Ren McCormack, Kevin Bacon, Andy Warhol, Andy Cohen và nhạc phim Beatles trong video sau đây:


 
Back to top