Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Golf R-Line: Chút thể thao cho biểu tượng của Volkswagen

Aug 08, 2020 | By Ton Binh

Đối với Volkswagen, 1974 là một năm đáng nhớ. Đó là khi họ giới thiệu Golf, mẫu xe nhỏ gọn được định vị là kẻ kế nhiệm của Beetle.

Gần 50 năm và hơn 35 triệu chiếc được sản xuất sau đó – gần như cứ sau 41 giây lại bán được một chiếc – Golf từ lâu đã trở thành biểu tượng và tiếp tục trở thành một trong ba chiếc ô tô bán chạy nhất thế giới. Từ đó đến nay, chiếc xe cũng đã nhận được rất nhiều giải thưởng, được ứng dụng vào các mô hình khác, và thậm chí tạo nên khái niệm ‘’hot hatch’’ của những chiếc zippy, hatchback hiệu suất cao.

Cả thế giới ưa chuộng

Golf có được sự phổ biến và tuổi thọ vượt trội nhờ vào nhiều yếu tố, từ thiết kế vượt thời gian đến một loạt các cấu hình thân xe và động cơ đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Volkswagen cũng đã cập nhật Golf liên tục để đảm bảo là nó luôn hiện đại trong nhiều năm qua, dù bằng cách giới thiệu công nghệ mới nâng cao tiêu chuẩn an toàn, phát triển động cơ để có sức mạnh và hiệu quả cao hơn, hoặc một thứ gì đó hoàn toàn khác.

Sức hấp dẫn toàn cầu của Golf đã chuyển dịch tốt sang thị trường Singapore và nó là một trong những mẫu xe phổ biến nhất của Volkswagen nhờ kích thước nhỏ gọn, tính năng cân bằng và phù hợp với đường xá tại đây. Giống như các lần ra mắt trước đây, các biến thể cũng có sẵn để phù hợp với các nhu cầu lái khác nhau. Những người đánh giá cao tính thực tế hàng ngày của Golf nhưng muốn phấn khích hơn một chút sẽ được phục vụ tốt bởi biến thể R-Line, được nâng cấp với bộ bodykit R-Line cùng tên.

Golf R-Line mới

Theo truyền thống, R-Line trong dòng xe Volkswagen nổi bật với nội và ngoại thất thể thao hơn. Điều này đã được duy trì cho Golf, với bản R-Line được thiết kế với các tinh chỉnh trực quan cho một chút hào phóng và cá tính hơn. Các tính năng ở đây bao gồm cản trước R-Line, tấm hút khí màu đen bóng cao cấp, cản sau với bộ khuếch tán dành riêng cho R-Line và huy hiệu R-Line trên lưới tản nhiệt và bảng điều khiển bên.

Trong khi đó, phần còn lại của chiếc xe vẫn quen thuộc. Động cơ TSI 1,4 lít tăng áp hoạt động kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp để giúp Golf R-Line có nước rút 0-100 km/h trong 9,1 giây. Tiêu thụ nhiên liệu vẫn rất đáng nể ở mức 5,5 lít/100 km trong thành phố.

Cấu hình lái xe có thể chuyển đổi phù hợp với các phong cách khác nhau, đèn pha LED, tích hợp ứng dụng điện thoại thông minh với hệ thống thông tin giải trí và cụm công cụ kỹ thuật số đầy đủ trên bảng điều khiển chỉ là một số tính năng khác cho Golf. Về tổng thể, nó tập trung sâu sắc vào trải nghiệm lái xe, được mài giũa qua nhiều thập kỷ để trở thành một trong những sản phẩm tốt nhất hiện có.

Golf chắc chắn sẽ còn gặt hái thành công liên tục phía trước nhờ tính linh hoạt và các tùy chọn có sẵn. Đối với bất cứ ai đang tìm kiếm một hình ảnh thể thao hơn của biểu tượng này, bộ R-Line sẽ là một lựa chọn hấp dẫn.


 
Back to top