Hành trình tạo tác nên dòng nước hoa huyền thoại J’adore Dior

Dec 02, 2020 | By Nguyen Huu Hon

Nếu phải kể tên một loại nước hoa dành cho phụ nữ chuẩn Pháp thì không thể không nhắc đến các dòng nước hoa đến từ nhà mốt Dior. Và sau đây là câu chuyện kể về hành trình sáng tạo nên một trong những loại nước hoa nổi tiếng nhất của Dior mang tên J’adore.

J’adore Eau de Parfum chỉ mới xuất hiện cách đây 15 năm nhưng đã trở thành một dòng nước hoa kinh điển. Không phải ngẫu nhiên mà nó trở thành kinh điển mà bởi vì nó đến từ Dior – một thương hiệu bậc thầy của thời trang haute couture. 

Lịch sử của nhà mốt Dior

Hơn 50 năm trước, Christian Dior đã ghi dấu ấn trở thành một trong những bậc thầy trong làng thời trang cao cấp. Không chỉ dừng lại ở những chiếc đầm tinh xảo, ông còn sáng tạo ra những mùi nước hoa kinh điển. Năm 1942, ông đã thành lập phòng thí nghiệm mà sau này đã trở thành tập đoàn nước hoa Christian Dior.

Nước hoa, theo huyền thoại Christian Dior, như nét cọ cuối cùng để hoàn thiện một bức tranh, “không có nước hoa thì không có cá tính”.

Dòng nước hoa đầu tiên của Dior

“Miss Dior” được tung ra vào năm 1947 đã chinh phục được người dân Paris, rồi sau đó là toàn thế giới. Chiếc lọ pha lê dưới dạng một chiếc vò được trang trí với một chiếc nơ trang nhã. Về sau, chiếc chai thay đổi hình dáng và có dạng hình chữ nhật. Nối tiếp sau đó là “Diorama”, Dior Eau Fraiche và Diorissimo.

Bắt đầu từ năm 1966, nhà mốt bắt đầu chế tác những dòng nước hoa để phục vụ phái mạnh. Nước hoa đầu tiên dành cho nam của Dior là  “Eau Sauvage” vẫn còn rất được ưa chuộng đến tận hôm nay.

70 năm sau, Dior bắt đầu đưa những cảm hứng phương Đông vào các chế tác nước hoa của mình. Và đó là sự ra đời của Dioressence và J’adore Dior.

https://youtu.be/7mywRG5EBUA

Hành trình tạo nên nước hoa J’adore Eau de Parfume

Christian Dior mơ ước tạo ra hình ảnh của một người phụ nữ hiện đại. Ở thế giới hiện đại, người phụ nữ bắt đầu làm rất nhiều công việc của đàn ông và rất khó để vẫn giữ được sự mong manh và thanh thản vốn có xưa nay. Bộ sưu tập nước hoa New Look đã trở thành hình mẫu cho người phụ nữ đó. Xuất sắc, choáng ngợp, nó thực sự đã thổi bùng thế giới thời trang.

Về mùi hương

“Dior J’adore” ra mắt năm 1999 đã gây ra một cú nổ trong lòng công chúng. Đó là sự gợi cảm và nữ tính vô hạn trộn lẫn với một chút ngang tàng và tự do. Sự kết hợp các nốt hương từ trái cây và hoa cỏ đã khiến cánh mày râu mê đắm. Hoa nhài trắng đến từ thủ phủ nước hoa Grasse của Pháp là nốt hương chủ đạo của Dior J’adore. 

Về thiết kế

Thân chai mang một nét tương đồng với những lọ nước hoa trước đó được tạo ra cho bộ sưu tập New Look. Nó tái hiện thân hình của người phụ nữ. Lọ nước hoa này được thiết kế bởi nhà thiết kế Hervé van der Streten.

Vỏ chai trong suốt với sắc vàng duyên dáng và cổ chai thanh mảnh gợi nhớ đến sự cổ kính xa xưa. Cổ chai được trang trí bằng nhiều chiếc vòng tựa như nữ hoàng của bộ tộc Masai. Quả cầu pha lê ở nắp chai là điểm nhấn hoàn hảo cho toàn bộ thiết kế. Tất cả như một lời tuyên bố rằng: đây không phải là một mùi hương bình thường mà nó có một chút mơ hồ, một chút xa hoa, nhưng vẫn rất cổ điển.

Thực hiện: Mỹ Đỗ

 


 
Back to top