Louis Vuitton nâng tầm dòng trang sức cao cấp Color Blossom mang tính biểu tượng
Là một biểu tượng toàn cầu của sự sáng tạo, không có gì ngạc nhiên khi Monogram của Louis Vuitton được tái hiện và tái diễn giải không ngừng, và giờ đây, tiếp tục tỏa sáng trong bộ sưu tập Color Blossom mới nhân cột mốc 130 năm.

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm họa tiết Monogram của Louis Vuitton, thương hiệu đã khai thác năng lượng sáng tạo của họa tiết biểu tượng này với những thiết kế mới cho dòng trang sức cao cấp Color Blossom. Để tôn vinh những bông hoa Monogram, bộ sưu tập chào đón một màu đá mới – đá sodalite màu xanh hải quân bắt mắt, một màu sắc hiếm thấy trong trang sức hiện nay – đồng thời giới thiệu thêm các thiết kế đính đá pavé mới. Tổng cộng 28 món trang sức mới được bổ sung vào bộ sưu tập Color Blossom, khuyến khích người đeo thỏa sức sáng tạo, phối hợp, kết hợp và tạo nên phong cách riêng.
Được Georges Vuitton tạo ra lần đầu tiên vào năm 1896 để tưởng nhớ người cha của mình, họa tiết Monogram bắt nguồn từ những nguồn cảm hứng và trào lưu nghệ thuật – từ các họa tiết tân Gothic đến phong cách Nhật Bản – thể hiện một sự cộng hưởng văn hóa vượt thời gian. Là một biểu tượng trường tồn của nhà mốt và là biểu tượng toàn cầu của sự sáng tạo, không có gì ngạc nhiên khi họa tiết này đã được tái hiện và tái diễn giải không ngừng trong suốt 130 năm, truyền cảm hứng cho vô số nghệ sĩ và người cộng tác, và tô điểm cho các sản phẩm của nhà mốt từ hàng da đến ready-to-wear.
Năm 2015, thương hiệu chào đón bộ sưu tập Color Blossom, một thiết kế duyên dáng và đa năng lấy cảm hứng từ những viên đá màu, mỗi viên được chạm khắc tỉ mỉ để tôn lên vẻ đẹp riêng biệt. Ngày nay, bộ sưu tập đá bao gồm màu hồng dịu dàng nữ tính và màu trắng xà cừ óng ánh, đá onyx cuốn hút cổ điển, cho đến đá cornelian, đá “lông công” malachite và Amazonite rạng rỡ, sống động. Kết hợp giữa sắc màu rực rỡ và thiết kế tinh tế, mỗi món trang sức – từ nhẫn và bông tai đến dây chuyền dài, vòng cổ ngắn và vòng tay – đều toát lên vẻ thanh lịch tự nhiên và sự hấp dẫn đầy lôi cuốn của bộ sưu tập Color Blossom.



Louis Vuitton hiện chào đón một loại đá hoàn toàn mới vào bộ sưu tập Color Blossom: sodalite. Với sắc xanh lam đậm tuyệt đẹp, sodalite là một loại đá cứng, tương đối mờ đục với những chấm bụi li ti, làm nổi bật mối liên hệ của nó với thiên nhiên và các yếu tố tự nhiên. Được biết đến như một loại “đá muối”, sodalite do đó hiếm khi xuất hiện trong đồ trang sức ngày nay.
Để đảm bảo chất lượng và màu sắc tốt nhất, chỉ có đá sodalite được sử dụng trong bộ sưu tập Color Blossom mới. Đá thô, giống như tất cả các loại đá quý Color Blossom khác, trải qua một quy trình chế tác nghiêm ngặt để chạm khắc và tạo hình khuôn khối đặc trưng và hình dạng bombé đặc biệt. Sau quá trình tuyển chọn một cách tỉ mỉ và không khoan nhượng, đá thô được cắt và kiểm tra lại trước khi bắt đầu tạo hình. Đây là nơi những bông hoa Monogram thực sự trở nên sống động trong không gian ba chiều – một quy trình cắt và đánh bóng vô cùng phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao để đạt được sự đối xứng hoàn hảo và phản chiếu ánh sáng – chưa kể đến kỹ thuật chế tác riêng biệt phù hợp với đặc điểm của từng loại đá cứng. Việc chạm khắc như vậy đòi hỏi thời gian nhiều gấp năm lần so với đánh bóng một viên đá phẳng. Trong khi việc điêu khắc theo khối hình làm nổi bật chất liệu tự nhiên của đá quý, vẻ đẹp và chiều sâu của mỗi viên đá cũng được khuếch đại.


Sự ra mắt của đá sodalite được đánh dấu bằng một bộ trang sức hoàn chỉnh, gồm tổng cộng bảy món. Hai chiếc vòng cổ kèm mặt dây chuyền tinh tế và phong cách cổ điển hơn, với họa tiết ngôi sao và mặt trời; được kết hợp cùng một chiếc dây chuyền dài. Ngoài ra còn có một chiếc vòng tay đa họa tiết nổi bật với hình ngôi sao sodalite và mặt trời được đính đá. Một phiên bản cao cấp hơn được nhấn nhá bằng một họa tiết độc đáo và một viên kim cương tròn lộng lẫy. Một đôi bông tai hình ngôi sao đơn giản cũng được thêm vào bộ sưu tập, trong khi một chiếc nhẫn hở, được đính một ngôi sao sodalite kết hợp với một viên kim cương quý giá, hoàn thiện màn ra mắt này.


Bên cạnh loại đá cứng mới, các thiết kế đính đá pavé cũng được giới thiệu trên toàn bộ dòng sản phẩm. Chúng không chỉ tăng thêm độ sáng và lấp lánh, mà còn mang đến những lựa chọn phối hợp mới, giúp người dùng dễ dàng kết hợp và bổ sung cho dòng Color Blossom hiện có. Bao quanh viên đá trung tâm hình dáng bombé, những chi tiết pavé quý giá làm nổi bật họa tiết đặc trưng, tăng cường độ tương phản giữa ánh sáng và bóng tối, đồng thời nhấn mạnh chiều sâu và độ đậm của viên đá trung tâm. Kỹ thuật chế tác này đòi hỏi sự tỉ mỉ cao của các thợ kim hoàn nhà Louis Vuitton, bởi vàng cần được đánh bóng đạt đến độ sáng bóng tuyệt đối, yêu cầu kỹ năng chính xác để xử lý từng góc cạnh thật rõ ràng.
Những món trang sức đính đá pavé mới bao gồm hai mặt dây chuyền bằng xà cừ trắng trang nhã với họa tiết ngôi sao hoặc mặt trời, kết hợp với một viên kim cương. Ngoài ra còn có hai chiếc vòng cổ kiểu huy chương đính đá pavé nổi bật: một chiếc có thiết kế mặt trời bằng xà cừ trắng và một thiết kế khác bằng đá malachite với họa tiết ngôi sao.



Như mọi khi, tinh thần sáng tạo của Monogram tiếp tục truyền cảm hứng, và những món trang sức mới tiếp tục được bổ sung vào bộ sưu tập Color Blossom, mở ra nhiều cách phối đồ đa dạng hơn nữa. Hai chiếc vòng cổ ngắn mới với họa tiết mặt trời và ngôi sao xen kẽ làm bằng xà cừ hồng hoặc đá malachite. Cùng với đó là một chiếc dây chuyền dài tuyệt đẹp kết hợp biểu tượng ngôi sao và mặt trời với xà cừ hồng và trắng.
Một số mẫu nhẫn và bông tai mới cũng được bổ sung vào bộ sưu tập. Có hai mẫu nhẫn cao cấp với họa tiết ngôi sao hoặc mặt trời, có thể đeo chồng lên nhau, phối hợp và kết hợp. Bên cạnh đó, bốn mẫu bông tai vòng nhỏ cũng được thêm vào, với họa tiết mặt trời hoặc ngôi sao, làm từ xà cừ trắng hoặc đá malachite. Cuối cùng, một chiếc khuyên tai hình ngôi sao đính kim cương tạo thêm điểm nhấn thời thượng cho bộ sưu tập.


Thêm vào đó, thương hiệu đã mở rộng các thiết kế xà cừ hồng được yêu thích của mình, bổ sung thêm năm món trang sức mới bao gồm một chiếc dây chuyền dài, hai chiếc vòng tay và hai mặt dây chuyền thanh lịch, tối giản.
Như thường lệ, bộ sưu tập mới vẫn giữ nguyên nét đặc trưng về hình khối của dòng sản phẩm, tôn vinh tinh thần tự do tiềm ẩn của Color Blossom, khuyến khích người đeo thể hiện cá tính và phong cách riêng của mình. Từ vẻ tinh tế màu xanh hải quân của đá sodalite đến những viên đá pavé óng ánh lấp lánh, cùng những món trang sức hiện đại trẻ trung như bông tai vòng, khuyên tai kẹp sành điệu và những chiếc vòng cổ đa kích thước đa họa tiết, Color Blossom mới cùng với nhiều món trang sức khác của nhà Louis Vuitton đã bày tỏ lòng kính trọng tuyệt vời đối với 130 năm biểu tượng Monogram của Louis Vui









