Sống

LUXUO Spend: Nâng tầm thú chơi quý ông với bộ banh bàn bằng da của Louis Vuitton

Oct 23, 2020 | By Nguyen Huu Hon

Từ nguồn gốc ra đời bí ẩn đến trò chơi yêu thích của giới văn phòng, giờ đây, Louis Vuitton đã nâng tầm đẳng cấp trò chơi banh bàn với việc ra mắt tuyệt phẩm bằng da vô cùng sang trọng. 

Banh bàn vốn có nguồn gốc khá bí ẩn. Người Anh gọi môn này với cái tên khá đơn giản: chơi banh bàn, trong khi người Pháp trìu mến gọi là le baby-foot (thuật ngữ “bóng đá” xuất phát từ tiếng Đức).

Lịch sử ra đời của môn banh bàn cũng khá thú vị. Có thông tin cho rằng trò chơi này ra đời vào những năm 1930 bởi một kỹ sư ô tô người Pháp, Lucien Rosengart. Trong khi đó, Alejandro Finisterre cũng tuyên bố đã phát minh ra futbolín để các chiến sĩ chơi trong thời gian chờ phục hồi sau các vết thương trong cuộc Nội chiến Tây Ban Nha. Một nguồn tin khác cho rằng một công dân người Anh có tên Harold Searles Thornton đã nộp bằng sáng chế cho một thiết bị tương tự vào năm 1923.

Tuy nhiên, Louis Vuitton lại ít quan tâm đến việc tranh luận ai là người phát minh ra môn banh bàn, mà thay vào đó, họ dành thời gian thiết kế một phiên bản đẹp và xa xỉ nhất có thể tưởng tượng được. Quy trình tạo tác gồm khá nhiều bước để mang đến một tạo phẩm hoàn thiện. Chẳng hạn, Louis Vuitton sử dụng Epi có kết cấu của các màu như lục lam và hồ trăn, cũng như vải bạt có logo mang tính biểu tượng, các cầu thủ bằng nhôm đúc tùy chỉnh được sơn bằng tay của bàn được mô phỏng theo nhân vật người phục vụ khách sạn trong chiến dịch quảng cáo năm 1921 của Vuitton. Tất cả tạo nên một tuyệt phẩm nâng tầm một thú chơi tiêu khiển.

Bạn có thể đặt mua bộ đồ chơi này ngay từ bây giờ.


 
Back to top