Phong cách

Ngựa, sân khấu kiến trúc và cuộc trò chuyện xuyên thời gian

Jan 27, 2022 | By Nguyen Huu Hon

Quay trở lại mùa Xuân Hè với một không khí không thể nào náo nhiệt và nhiều màu sắc hơn, Giám đốc sáng tạo Virginie Viard của CHANEL cho biết bà rất hào hứng được làm việc cùng nghệ sĩ Xavier Veilhan để thiết kế sân khấu biểu diễn.

“Tôi luôn muốn làm việc với anh ấy (Veilhan) vì anh đã tạo nên điều kỳ diệu cho bộ sưu tập trang sức cao cấp của Chanel 15 năm về trước ở Place Vendome, một tác phẩm sắp đặt tuyệt vời!” – Virginie cho biết.

Xu hướng theo đuổi vẻ đẹp kiến trúc của Xavier rất phù hợp với tầm nhìn của Karl Lagerfeld. Một chút hoài cổ với những thước phim trên lưng ngựa, tại những nhà kho và bãi tập kiểu cũ, đến sự nhiệt thành và sôi động khi vẻ đẹp được làm tối giản hóa theo đúng triết lý của Coco Chanel nhưng vẫn toát lên sức mê hoặc khó cưỡng.

Charlotte Casiraghi, Công chúa Monaco và cũng là đại sứ của nhà mốt, mở đầu màn trình diễn với những nước kiệu điệu nghệ trên lưng ngựa rồi tăng tốc dần ngay trên sân khấu được sắp đặt của Xavier. Trong khi đó, nghệ sĩ Sébastien Tellier đang chơi nhạc trên một chiếc bục khác. “Xavier và Sébastien là bạn. Cùng với Charlotte, họ tạo thành một gia đình CHANEL mà tôi rất thích được ở cùng”, Virginie cho biết.

Những phom dáng và chất liệu tương phản – cứng và mềm, xẻ tà và giấu kín, voan mỏng manh cùng tweed chắc chắn,… tất cả được Virginie kết hợp một cách đầy ấn tượng. Những chiếc váy thanh tao bồng bềnh như lơ lửng. Sự phá cách của những bộ tweed kinh điển. Rất nhiều hoa, tua rua, macramé hay ren sáng màu bên cạnh những chiếc cúc đính đá quý đầy màu sắc. Và tất nhiên không thể bỏ qua 6 looks váy trắng điệu đà ở cuối và bộ váy cô dâu hai dây trắng muốt phủ dài đến mắt cá chân, đi cùng một vòng hoa bằng vải và đôi giày Mary-Janes cổ điển.

“Mọi tài liệu tham khảo này đều thuộc về Gabrielle Chanel. Đó giống như một cuộc trò chuyện xuyên thời gian vậy”, Virginie nói.


 
Back to top