Nghệ thuật / Văn hóa

Phiên bản đời thực của các nhân vật trong Inventing Anna

Feb 24, 2022 | By Dạ Thương

Bên cạnh những tình tiết mang tính hư cấu trong Inventing Anna, bộ phim cũng đưa các chi tiết có thật về vụ án lừa đảo của nhân vật chính Anna Sorokin/Delvey. Liệu bạn có tò mò về phiên bản đời thực mà các nhân vật được truyền cảm hứng trong bộ phim? 

Hãy cùng Luxuo khám phá trong bài viết này. 

Anna

Trong phim, nữ diễn viên thủ vai Anna Sorokin/Delvey là Julia Garner. Trước khi khai máy, Julia đã có khoảng thời gian gặp gỡ với Anna ngoài đời. Được biết, “giọng nói kỳ quặc” của Julia (theo nhận xét của đa số khán giả) có sự tương đồng với giọng thật của Anna.

Theo đó, giọng của nữ diễn viên là sự hòa trộn giữa Nga, Đức và Mỹ. Tuy vậy, cô cũng mất khoảng 3 tuần để tập sao cho giống nhất với phiên bản gốc. Julia cho biết: “Anna giả mạo rằng cô ấy là người Đức, nhưng thực sự thì lại sinh ở Nga, bởi vậy cô ấy sẽ không có giọng Nga. Tôi đã phải thay đổi cách phát âm bằng lưỡi để thích hợp với nhân vật”. 

Julia Garner – diễn viên người Mỹ, được biết nhiều tới vai chính Ruth Langmore trong bộ phim truyền hình tội phạm Netflix Ozark. 

Nữ diễn viên thủ vai Anna Sorokin là Julia Garner (bên phải). Ảnh: Getty Images (Netflix)

Vivian 

Nhân vật Vivian Kent, một nhà báo tham vọng, bản lĩnh trong Inventing Anna, được truyền cảm hứng từ Jessica Pressler. Cô là phóng viên ở Tạp chí New York, người điều tra về vụ án của Anna Sorokin. Năm 2018, vụ án của Anna xuất hiện trên tờ The Cut với tiêu đề: “Có lẽ cô ấy đã có nhiều tiền như vậy… Cô ấy chỉ mất dấu”. 

Là một nhà báo điều tra với những bài viết có sức ảnh hưởng, Pressler nổi tiếng với các vụ án liên quan đến cuộc sống xa hoa, bê bối và tham nhũng. 

Trước đó, bài báo về một nhóm vũ công chuyên lừa đảo đàn ông giàu có, được đăng tải trên Tạp chí New York (2015) đã được chuyển thể thành phim với tựa đề “Hustlers”. 

Bài báo này cũng được đề cử cho Giải thưởng Tạp chí Quốc gia năm 2016. 

Nhân vật Vivian Kent, một nhà báo tham vọng, bản lĩnh trong Inventing Anna, được truyền cảm hứng từ Jessica Pressler (bên trái). Ảnh: Getty Images (Netflix)

Kacy Duke

Vai diễn Kacy Duke do Laverne Cox thủ vai, vốn là một huấn luyện viên cá nhân. Kacy thường làm việc với những khách hàng nổi tiếng như Kirsten Dunst, Bruce Willis và Julianne Moore. 

Cô cũng là nạn nhân của Anna Delvey. Sau khi được Anna thuê làm huấn luyện viên cá nhân, cô được Anna mời tham đến kỳ nghỉ tại Marrakech – nơi Delvey bị cáo buộc lấy trộm 62.000 USD từ Rachel DeLoache để chi trả cho chuyến đi xa hoa. 

Sau khi từ chối trả khoản nợ thẻ tín dụng trên tài khoản của Rachel, cô đã biến mất trong nhiều tháng. Kacy nghi ngờ và chất vấn Anna, yêu cầu cô nói ra sự thật. Khi tiếp tục nhận lại những lời nói dối, Kacy đã thông báo cho cảnh sát về sự nghi ngờ của mình. 

Vai diễn Kacy Duke do Laverne Cox (bên trái) thủ vai, vốn là một huấn luyện viên cá nhân.

Rachel DeLoache Williams

Rachel Williams là bạn cũ ngoài đời của Anna Sorokin, nhân vật chính trong bộ phim. Cô cũng là người bị Anna lừa 62.000 USD trong chuyến đi đến Marrakech vào năm 2017. 

Chính Rachel Williams là người cuối cùng trình báo vụ lừa đảo của Anna với cảnh sát. Điều này thúc đẩy cuộc điều tra công khai và kéo dài. Hiện tại, nữ nhà văn đã xuất bản cuốn sách với tựa đề My Friend Anna: The True Story of a Fake Heiress, câu chuyện về cuộc đời thật của mình. 

Rachel Williams (bên phải) là bạn cũ ngoài đời của Anna Sorokin, nhân vật chính trong bộ phim.

Todd

Thủ vai vị luật sư bào chữa cho Anna là nam diễn viên Arian Moayed. 

Todd Spodek, luật sư bào chữa của Anna Delvey, đã tiếp nhận vụ án khó nhằn. Trong suốt quá trình theo dõi, Spodek tập trung lập luận của mình vào một chiêu thức hoàn hảo, đánh vào lòng tham con người để dụ dỗ, lừa đảo. 

Anna bị cáo buộc lừa đảo chủ nhân các khách sạn, nhà hàng và một số ngân hàng với số tiền lên tới hàng trăm nghìn USD. Vị luật sư đã bào chữa cho Anna cho rằng, xuất thân tầm thường và mong muốn đổi đời của cô ta là hoàn toàn chính đáng. Bất chấp mọi nỗ lực bào chữa, Anna Delvey đã bị kết án vào năm 2019 với khoản tiền bồi thường lên tới hàng trăm nghìn USD. 

Thủ vai vị luật sư bào chữa cho Anna là nam diễn viên Arian Moayed (bên phải).

Thu Thảo – tổng hợp

 
Back to top