Không gian sống

Nhà Sài Gòn: Hoa’s House – Lãng mạn như gia chủ

May 22, 2021 | By Trang Ps

Hoa’s House được xây dựng trên khu đất 113 mét vuông với mục tiêu tạo lập một không gian tối giản bên ngoài, hiện đại và đầy đủ công năng bên trong. Ngoài ra, dự án cũng thể hiện rõ cá tính lãng mạn của gia chủ: ngập tràn cây xanh và vật liệu mộc.

Công năng ngôi nhà gồm 6 tầng: tầng 1 là garage đậu xe và cửa hàng cho thuê; tầng 2 là 3 căn hộ cho thuê loại nhỏ; tầng 3 là 3 căn hộ cho thuê loại lớn; tầng 4 là 1 phòng ngủ master, 2 phòng ngủ con cùng 1 phòng sinh hoạt chung; tầng 5 là bếp và phòng ăn; tầng 6 là văn phòng làm việc của chủ nhà.

Ở các tầng phía trên, chủ nhà mong muốn trải nghiệm sự khác biệt kiến trúc giữa các tầng nên các kiến trúc sư của studio H.2 đã tạo một lớp vỏ bao che bằng cây xanh kết hợp tường thông gió làm bằng khung sắt và các tấm lá cemboard.

Dù ở phố thị Sài Gòn phồn hoa nhưng không gian tạo cảm giác khu nghỉ dưỡng đúng nghĩa, một điểm nhấn ấm áp giữa khu phố chợ đông đúc. Các phòng ngủ, phòng tắm, bếp, phòng làm việc gây ấn tượng thị giác với phong cách mở ngập tràn cây xanh.

Đặc biệt, chủ nhà dành tầng 5 với tầm nhìn thành phố cho không gian bếp để thiên nhiên ùa vào nhà. Không gian mở này tương phản với cuộc sống trầm lặng ẩn hiện phía sau những bức tường đúc hình vòng cung xen lẫn vườn rau, cây ăn trái bao lượn.

Tầng thượng kết hợp văn phòng làm việc, nối với bếp bằng một cầu thang nhỏ lộ thiên theo kiểu bậc tam cấp khiến không gian thêm mềm mại.

Ảnh: Quang Dam


 
Back to top