Không gian sống

LUXUO Home: Ngôi nhà phóng khoáng trên ngọn đồi xinh đẹp của Studio Saxe

Mar 27, 2021 | By Trang Ps

Casa Bell-Lloc của văn phòng kiến trúc Studio Saxe là ngôi nhà bê tông có tầm nhìn bao quát, gây ấn tượng thị giác với hồ bơi phóng khoáng hướng ra đại dương mênh mông.  

Công trình tọa lạc ở Santa Teresa, một thị trấn nhỏ ở tỉnh Puntarenas của Costa Rica, nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ và hoạt động lướt sóng tuyệt vời.

Nơi lưu trú này này nằm gọn trong một khu đất dốc nhìn ra Thái Bình Dương, được thiết kế bởi Studio Saxe có trụ sở chính tai San Jóse. Mục tiêu của đội ngũ là tạo ra một ngôi nhà vững chãi, thích nghi tốt với khí hậu và hòa quyện vào thiên nhiên.

Với hình dáng chữ L, ngôi nhà bao gồm hai tầng với tổng diện tích 500 mét vuông. Phần dưới bị chèn vào sườn đồi và không thể nhìn thấy khi đến gần đường.

Nhằm thích nghi với điều kiện địa hình, Studio Saxe quyết định “đẩy” ngôi nhà xuống đất, tạo ảo giác về một công trình một tầng từ mặt phố, chỉ để lộ kích thước thật khi vào bên trong.

Tường ngoài làm từ bê tông, loại vật liệu được lựa chọn vì độ chắc chắn, ít bảo trì cùng khả năng giữ mát ở bên trong.

Một số khu vực nổi bật với tấm kính lớn tạo sự liên kết chặt chẽ với cảnh quan. Phần mái góc cạnh và nhô ra giúp tạo bóng mát cho tòa nhà. Mái hiên bằng gỗ tếch tông màu ấm mang đến sự tương phản trực quan với bề mặt bê tông.

Tầng trên cùng có một nhà bếp mở, khu vực ăn uống và phòng khách, cùng đó là phòng master suite và bãi đậu xe. Hai phòng ngủ có phòng tắm riêng, khu dịch vụ nằm ở tầng dưới. Các tầng được nối với nhau bằng một cầu thang bê tông.

Do địa hình dốc lớn, các kiến trúc sư quyết định đặt các khu vực riêng tư như phòng ngủ xuống đất, cho phép khu vực sinh hoạt chính có tầm nhìn biển bao quát.

Các phòng ngủ có màu sắc trung tính, vật liệu tự nhiên và lối trang trí hiện đại. Trong khu vực chung và phòng ngủ master, một bức tường có thể thu vào cho phép không gian bên trong chảy trực tiếp lên các sân hiên lót kính. Các khe hở lớn cũng tạo điều kiện thông gió chéo.

Tại trung tâm tầng trệt là bể bơi mảnh mai hướng ra biển, uốn lượn trên các sườn đồi.

Một cánh cửa gấp, bằng kính, ngăn cách hồ bơi với không gian sinh hoạt bên trong. Trên cao, một đường cắt trên mái nhà cho phép ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xuống mặt nước màu ngọc lam.


 
Back to top