Sống / Ecoxury

Bang & Olufsen bật mí thông tin về hệ thống loa trên xe điện Ford Mustang Mach-E

Jul 28, 2020 | By Ton Binh

Với kinh nghiệm đúc kết được từ hệ thống loa trên dòng xe Mustang tiêu chuẩn, B&O đã tạo ra phiên bản hoàn toàn mới dành riêng cho dòng xe điện Mustang Mach-E mới nhất từ Ford, đem lại những khoảnh khắc thư giãn trọn vẹn hơn khi thưởng thức âm nhạc ngay trên xe.

Mustang Mach-E là dòng xe điện đầu tiên đến từ hãng xe lừng danh Ford, từng làm dấy lên sự tranh cãi khi sử dụng cái tên Mustang nổi tiếng, vốn gắn liền với những chiếc xe cơ bắp sử dụng khối động cơ khủng. Tuy nhiên, dòng xe này vẫn tạo được thành tích ấn tượng khi bán hết chỉ trong vòng 2 tuần kể từ lúc ra mắt. Một trong những điểm đáng chú ý nhất trên Mustang Mach-E chính là sự xuất hiện của hệ thống âm thanh do Bang & Olufsen (B&O) thiết kế, đem lại trải nghiệm âm thanh ở một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt so với các dòng xe điện trên thị trường.

Ford Mustang Mach-E B&O Sound System, tên gọi chính thức của hệ thống âm thanh do B&O phát triển, là một cấu hình bao gồm 10 củ loa với công suất lên tới 560 Watt. Đội ngũ kỹ sư đã tận dụng lại hệ thống âm thanh B&O trên dòng Mustang tiêu chuẩn và bổ sung nhiều tinh chỉnh phù hợp với dòng xe điện Mach-E. Các tiếng ồn xuất hiện do sự vắng mặt của tiếng động cơ cũng được kiểm tra và xử lý cần thận, đảm bảo người dùng có trải nghiệm nghe nhạc tốt nhất khi lái xe.

Tại bảng đồng hồ của xe là 2 củ tweeter 25mm cùng 1 loa mid đường kính 80mm và theo B&O, đây chính là các thành phần quan trọng nhất của toàn bộ hệ thống. Thêm vào đó, B&O còn bọc chúng với lưới Heathered Grey, được thiết kế mô phỏng theo vẻ ngoài thường gặp ở các dòng loa dân dụng nhằm tạo cảm giác thân thiện hơn. Ngoài ra, B&O tiết lộ cách thiết kế này cũng là một yếu tố quan trọng trong việc người lái cảm thấy thư giãn và bình tĩnh trong nhiều trường hợp, ví dụ như khi vướng vào một đoạn đường kẹt xe dài.

Để tạo ra tiếng bass đầy uy lực, hệ thống còn có sự xuất hiện của bộ subwoofer ECS (Externally Coupled Subwoofer). Tuy có thiết kế nhỏ gọn, chiếm không gian ít hơn 80% so với các loại sub truyền thống, ECS vẫn có thể tái tạo lại dải trầm cực kỳ ấn tượng bằng cách tận dụng không gian cabin.

Theo Stereo.vn


 
Back to top