Sống

Sống xanh: Cách trồng một vườn hoa

May 30, 2021 | By Hai Yen

Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những mẹo làm vườn yêu thích từ tư vấn của những nghệ nhân trồng hoa.

Kiểm tra chất lượng đất

Trong khi bước này thường bị bỏ qua nhất, thì đó cũng là một trong những chìa khóa quan trọng nhất dẫn đến thành công của người trồng hoa. Sau khi kiểm tra một mẫu, một phòng thí nghiệm sẽ thông báo cho bạn liệu đất của bạn có bị thiếu khoáng chất hay không và cách khắc phục chúng bằng một vài biện pháp như phân bón hoặc bột xương.

Chú ý đến các loài hoa theo năm 

Các loài hoa theo năm là loại cây mà bạn gieo vào đầu mùa xuân, nở hoa chủ yếu vào mùa hè, gieo hạt và chết khi tiết trời mát mẻ vào mùa thu. Hãy nghĩ về hoa hướng dương, zinnias và cúc vạn thọ.

Trồng hoa gần nhau và gần bóng đèn hơn

Hãy trồng các loài hoa theo năm cách nhau tầm 20cm. Bằng cách này, cây có thể ra hoa nhiều gấp ba đến bốn lần so với việc làm theo các lời khuyên trên gói hạt giống. Thêm vào đó, cách trồng này cũng tạo ít chỗ cho cỏ dại phát triển.

Đừng chỉ trồng những bông hoa đẹp

Chỉ nên trồng những bông hoa bắt mắt truyền thống trên một nửa lô đất, phần còn lại là cây xanh có thể được dùng để kết trong bó hoa.

Vincent Pham


 
Back to top