Xe & Du thuyền

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ 6 đại diện của tương lai

May 30, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Động cơ điện là tương lai của ngành công nghiệp ô tô, và đây là 6 mẫu xe mà chúng tôi nghĩ bạn nên cân nhắc quyết định.

Xu hướng này cũng được nhìn thấy trong ngành công nghiệp ô tô, một ngành mà lịch sử đã chịu trách nhiệm về một lượng đáng kể ô nhiễm không khí và phát thải khí nhà kính. Một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong ngành công nghiệp ô tô là sự phát triển của xe chạy điện (EV). Mặc dù những chiếc EV đầu tiên không thể đạt được cùng mức hiệu suất như những chiếc xe chạy bằng nhiên liệu dầu mỏ, nhưng thời thế đã thay đổi.

Những tiến bộ trong công nghệ đã tạo ra những chiếc xe điện có thông số kỹ thuật sánh ngang và thậm chí vượt trội so với những chiếc xe hơi truyền thống. Với sự thay đổi ngày càng tăng đối với các sản phẩm có lượng khí thải carbon nhỏ hơn, bây giờ có vẻ là thời điểm thích hợp để sở hữu một chiếc EV. Như đã nói, đây là một số chiếc xe có thông số kỹ thuật và hiệu suất tuyệt vời, đặc biệt là không phát thải carbon.

Tesla Model S

Tesla Model S

Có lẽ là công ty đầu tiên có một danh mục sản phẩm chỉ bao gồm xe điện, Tesla là một cái tên thích hợp để bắt đầu danh sách này. Model S của Tesla đã lập kỷ lục vào năm 2017 khi biến thể P100D đạt vận tốc 100km/h chỉ trong 2,28 giây. Tesla đang nhắm đến việc phá vỡ những kỷ lục đó với phiên bản Plaid của chiếc xe này mà hãng tuyên bố sẽ đạt vận tốc 100km/h chỉ trong 1,9 giây. Ngoài tốc độ, Tesla Model S tự hào có một loạt các tính năng như trang bị màn hình cảm ứng và kiểm soát nhiệt độ nâng cao để mang lại sự thoải mái tối ưu khi lái xe.

Porsche Taycan

Porsche Taycan

Bất chấp những hạn chế của xe điện, Taycan là một chiếc Porsche đúng nghĩa. Và chúng tôi muốn nói về tốc độ. Trong bài kiểm tra 0-100km/h, Taycan đã tăng tốc trong vòng 2,4 giây, chỉ chậm hơn một chút so với Tesla Model S. Phiên bản xe điện này cũng có sức chịu đựng đáng kinh ngạc, có thể thực hiện một số lần chạy tốc độ cao mà hiệu suất không bị giảm đáng kể. Quan trọng nhất, Porsche Taycan có khả năng xử lý chính xác, hoàn toàn thích hợp với những người đam mê tốc độ.

BMW i4

BMW’s Concept i4

Tại thời điểm này, i4 vẫn chỉ là một mẫu xe ý tưởng và dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất trong năm nay. Được thiết kế như một chiếc coupe điện bốn cửa, BMW đang hướng đến một phân khúc dễ tiếp cận hơn so với các sản phẩm hai cửa của hãng. Powering i4 sẽ là “thế hệ thứ năm” của công nghệ hệ thống truyền lực của BMW điện, nhẹ hơn so với mô hình cũ và cũng có công suất lớn hơn, đem lại cho i4 khả năng đi được 373 dặm chỉ với một lần sạc.

Audi e-tron GT

Audi e-tron GT

Được lên kế hoạch để bắt đầu đi vào sản xuất vào cuối năm nay, e-tron GT là câu trả lời của Audi cho Tesla’s Model S. e-tron GT có 2 động cơ điện, một cho bánh sau và một cho phía trước, hoạt động song song để sản sinh công suất 476 mã lực. Nó thậm chí còn có chế độ tăng tốc cho phép động cơ tạo ra 530 mã lực trong 2,5 giây. Hơn nữa, chiếc xe cũng có các chế độ lái khác nhau ngoài tính năng tiêu chuẩn, cho phép tùy chỉnh trải nghiệm lái xe khác nhau. Ví dụ, chế độ năng động với công suất tăng và hệ thống treo để có sự nhanh nhẹn tối đa. Nhằm tiết kiệm năng lượng, chế độ hiệu quả giảm tốc độ tối đa xuống 87 dặm/ giờ, chuyển một trong các động cơ của xe và hạ thấp hệ thống treo để làm cho xe khí động học hơn.

Lamborghini Terzo Millennio

Mang DNA thiết kế của Lamborghini, chỉ có một từ để mô tả Terzo Millenio: quá ngầu. Thừa nhận rằng tương lai của ô tô sẽ được điện khí hóa, Lamborghini đang hướng tới mục tiêu duy trì sự phù hợp trong thế giới xe điện với mẫu xe tương lai này. Thoạt nhìn, Terzo Millenio trông giống với những chiếc Lamborghini khác nhưng nếu được trực tiếp trải nghiệm, chúng ta sẽ bất ngờ với một số tính năng sáng tạo mà công ty Ý đang phát triển cùng với Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Chúng bao gồm việc sử dụng công nghệ nano để biến thân xe thành một phần của hệ thống pin lưu trữ năng lượng, cũng như bề mặt tự phục hồi để tự sửa chữa các hư hỏng cấu trúc nhỏ. Nghe tưởng chừng không thể? Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Lamborghini có thành công trong việc tạo ra chiếc xe của tương lai hay không.

Aspark Owl

Aspark Owl

Với khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 1,69 giây, Aspark Owl đã khẳng định danh hiệu chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế giới. Và điều tuyệt vời tiếp theo? Đây là siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Nhật Bản. Tin buồn, chỉ có 50 chiếc được sản xuất, 20 chiếc ở Thị trường Châu Âu, 20 chiếc ở Châu Á và Trung Đông, và 10 chiếc ở Mỹ. Ngoài ra, vì Aspark là một công ty kỹ thuật công nghiệp, nó thiếu mạng lưới đại lý của các nhà sản xuất ô tô truyền thống, khiến việc đặt mua thậm chí còn khó khăn hơn. Với vẻ ngoài bóng bẩy đầy phong cách, tốc độ tối đa 249 dặm/ giờ và phạm vi hoạt động 249 dặm ấn tượng, Aspark Owl hiện đang đại diện cho đỉnh cao của công nghệ xe điện.


 
Back to top