Sống

Châu Bùi tiết lộ bí quyết tạo kiểu tóc bóng mượt mỗi ngày chỉ với 4 bước đơn giản

Aug 29, 2023 | By Ton Binh

Châu Bùi là một trong những fashionista có sức ảnh hưởng lớn đến giới trẻ hiện nay. Từ phong cách thời trang đến kiểu tóc, cô nàng cứ lăng xê xu hướng nào là xu hướng đó ngay lập tức phổ biến trở lại.

Khi xu hướng tóc layer đang thịnh hành mạnh mẽ, Châu Bùi lại lựa chọn theo đuổi kiểu tóc bob thẳng cá tính. Cô nàng cũng chia sẻ 4 bước chăm sóc tóc đơn giản dễ dàng thực hiện mỗi ngày để duy trì một mái tóc bob luôn suôn thẳng bóng mượt như ở salon, bằng cách sử dụng máy sấy tóc Dyson Supersonic™ và đầu tạo kiểu Flyaway Smoother mới.

“Với lịch trình làm việc dày đặc, Châu luôn đề cao quy trình chăm sóc tóc nhanh, gọn và hiệu quả. Các công cụ tạo kiểu thông thường sẽ sử dụng nhiệt độ khá cao để tạo kiểu nhanh chóng, nhưng việc này làm cho tóc của Châu bị khô và xuất hiện nhiều tóc con. Máy sấy tóc Dyson Supersonic với đầu phụ kiện Flyaway Smoother mới đã thực sự cải thiện quy trình tạo kiểu hàng ngày của mình một cách đáng kể. Giờ đây Châu có thể dễ dàng có được mái tóc bóng mượt hàng ngày chỉ trong vài phút mà không lo hư tổn,” Châu Bùi chia sẻ.

Giữ tóc suôn thẳng bóng mượt mỗi ngày không hề khó

Tóc bob là kiểu tóc mang lại sự linh hoạt vì dễ chăm sóc và không kén dáng khuôn mặt. Nhưng khi tóc không được chăm sóc đúng cách, kiểu tóc này dễ gặp phải tình trạng tóc con bị chỉa theo nhiều hướng hay đuôi tóc bị vểnh ra không mong muốn.

Không chỉ mỗi tóc bob mà nhiều kiểu tóc khác cũng dễ gặp tình trạng tóc con mọc khó kiểm soát. Một trong những nguyên nhân gốc rễ của tình trạng này là hư tổn tóc gây ra bởi nhiệt. Khi tóc liên tục chịu đựng nhiệt độ cao, thành phần cấu tạo của sợi tóc sẽ bị thay đổi – từ chắc khỏe trở nên khô và dễ gãy. Theo nghiên cứu của Dyson, có đến 8 trong số 10 người Việt cho biết mái tóc của họ bị hư tổn và 1 trong 5 người cho biết tóc họ bị chẻ ngọn.

Chính vì vậy, sử dụng các dụng cụ chăm sóc tóc đúng cách theo thói quen hàng ngày, đơn cử như máy sấy tóc Dyson Supersonic™với tính năng điều khiển nhiệt thông minh sẽ giúp bảo vệ mái tóc của bạn khỏi những hư tổn từ nhiệt.

4 bước trong thói quen chăm sóc tóc hàng ngày của Châu Bùi

Châu Bùi tiết lộ kỹ thuật sấy tóc mà cô nàng thực hiện mỗi ngày để giữ cho mái tóc bob luôn bóng mượt và mềm mại chỉ với 4 bước đơn giản, bằng cách sử dụng máy sấy tóc máy sấy tóc Dyson Supersonic™và đầu tạo kiểu Flyaway Smoother mới vừa ra mắt.

Bước 1: Dùng khăn lau tóc ướt

Sau khi gội dầu, dùng khăn khô thấm bớt nước và lau tóc nhẹ nhàng để tóc vẫn giữ được độ ẩm nhất định.

Bước 2: Sử dụng đầu sấy dịu nhẹ để sấy khô tóc đến 70% 

  • Lắp đầu sấy dịu nhẹ (Gentle Air attachment) vào máy sấy tóc Dyson Supersonic™
  • Đầu sấy dịu nhẹ được thiết kế với lực sấy dịu nhẹ nhưng vẫn làm khô tóc hiệu quả, thích hợp cho tóc mỏng và da đầu nhạy cảm
  • Sử dụng máy sấy tóc Dyson Supersonic™ với đầu sấy dịu nhẹ ở chế độ sấy trung bình và mức nhiệt thấp để sấy khô mái tóc tới khi khô khoảng 70%

Bước 3: Sử dụng đầu sấy Flyaway Smoother ở chế độ sấy mượt để cùng lúc sấy và làm thẳng tóc 

  • Chuyển sang đầu sấy Flyaway Smoother và tùy chỉnh chế độ Sấy mượt (Smoothing Mode).
  • Ở chế độ Sấy mượt, đầu sấy Flyaway Smoother sẽ hút tóc lên bề mặt lược cuốn. Không khí từ đó sẽ được thổi dọc theo sợi tóc để sấy cho tóc mượt và thẳng hơn.
  • Chỉnh chế độ sấy và mức nhiệt cùng lúc ở mức trung bình, sau đó dùng lược sấy lần lượt chải tóc từ trên xuống để làm mềm và làm thẳng tóc.
  • Để làm tóc trông dày hơn, bạn có thể xoay đầu sấy Flyaway Smoother theo hướng 180 độ và chải lên phần chân tóc, sau đó dừng lại ở phần đỉnh đầu để làm phồng chân tóc.

Bước 4: Sử dụng chế độ Ẩn tóc con để tạo độ bóng mượt

  • Chuyển chế độ Sấy mượt trên đầu sấy Flyaway Smoother sang chế độ Ẩn tóc con.
  • Ở chế độ Ẩn tóc con, đầu sấy Flyaway Smoother sẽ tập trung luồng khí Coanda và nâng những sợi tóc dài lên phía trước, giấu những sợi tóc con vào bên dưới bề mặt phần tóc dài.
  • Chỉnh tốc độ sấy mạnh và mức nhiệt thấp, di chuyển đầu sấy từ trên xuống dưới một cách chậm rãi để che đi những sợi tóc con và hoàn thiện kiểu tóc bóng mượt.

Hoàn tất tạo kiểu tóc với 4 bước đơn giản

Sau khi thực hiện 4 bước trên, bạn sẽ có một mái tóc bob suôn mượt mà không lo xơ rối.

Về máy sấy tóc Dyson Supersonic™

Máy sấy tóc Dyson Supersonic™ được trang bị động cơ kỹ thuật số Dyson V9 nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ, đạt tốc độ lên đến 110.000 vòng/phút – nhanh hơn đến 6 lần so với các động cơ máy sấy tóc khác. Với kích thước nhỏ gọn của động cơ Dyson V9, các kỹ sư đã có thể đặt vị trí động cơ vào tay cầm để đạt được sự cân bằng tối ưu khi sử dụng. Tính năng điều khiển nhiệt thông minh cho phép đo nhiệt độ 40 lần mỗi giây để điều chỉnh mức nhiệt phù hợp với tóc, ngăn ngừa hư tổn từ nhiệt và bảo vệ lớp màng bóng tóc tự nhiên. Công nghệ Air Multiplier™ khuếch đại luồng không khí ba lần để tạo ra lực sấy mạnh và nhanh, giúp sấy tóc nhanh chóng và tạo kiểu tóc chính xác.

Về Đầu sấy Flyaway Smoother “2 trong 1” mới

Đầu sấy Flyaway Smoother là phụ kiện dạng lược cuốn đầu tiên được thiết kế cho máy sấy tóc Dyson Supersonic™. Flyaway Smoother lấy cảm hứng từ các phụ kiện lược cuốn đa năng của máy tạo kiểu Dyson Airwrap™, kết hợp sử dụng sức mạnh của động cơ kỹ thuật số V9 của Dyson tạo ra luồng khí áp suất cao được điều chỉnh và tập trung vào một góc cụ thể, nhằm sấy tóc và tạo kiểu cùng lúc. Khi đã làm mềm và làm thẳng tóc bằng Chế độ Sấy mượt, lược cuốn chuyển sang Chế độ Ẩn tóc con, khai thác luồng khí từ hiệu ứng Coanda để tạo kiểu tóc. Hiệu ứng này được tạo ra khi một dòng khí tốc độ cao thổi qua một bề mặt; và do khác biệt áp suất, dòng không khí kết nối chính nó vào bề mặt. Điều này giúp tóc được hút vào đầu phụ kiện và làm mượt, sấy khô tóc, cũng như giấu những sợi tóc con vào nếp cùng lúc.


 
Back to top