LIFESTYLE
Cocktail tại nhà: Pha Yuzu Sake Margarita
Sự biến tấu mang phong cách Nhật Bản trên ly Margarita truyền thống mang đến một hương vị hiếm có, sắc nét nhờ chanh yuzu.
Bạn đã nghe nói về chanh yuzu? Đây là loại chanh có múi rất chua, thơm hương vị kết hợp của bưởi, quít và chanh. Chanh Yuzu cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực Nhật lẫn phương Tây.
Hương vị nồng nàn của chanh Yuzu không chỉ hấp dẫn với hải sản và salad, Heiwa Shuzō Yuzu Sake hiện đang bán chạy trên thế giới là một ví dụ. Rõ ràng, rượu sake chua này thể là loại rượu khai vị hoặc trung hòa vị tuyệt vời. Và, khi trộn với rượu tequila, sake yuzu có thể mang đến loại margarita hảo hạng.
Thành phần và đồ dùng:
Ly Margarita hoặc Champagne coupe
40ml rượu Tequila
40ml Yuzu Sake (hoặc 20ml Nước ép Yuzu và 20ml Sake)
20ml Cointreau
Đá viên
Muối
Chanh
Đá xay
Cách chuẩn bị:
- Bắt đầu bằng cách chuẩn bị chiếc ly. Làm ướt vành bằng một lánh chanh, sau đó nhúng ly vào đĩa muối cạn để phủ muối. Để khô
- Đổ đầy đá vào bình lắc cocktail và đổ rượu tequila, rượu sake và rượu Cointreau vào. Lắc kỹ, sau đó đổ cẩn thận vào ly của bạn
- Cho đá bào lên trên, để miếng chanh lên miệng ly và thưởng thức.